Chữ ký số FPT

Bảng giá đăng ký và gia hạn chữ ký số FPT CA

Đăng ký mới chữ ký số FPT

GÓI D.VỤ1 NĂM2 NĂM3 NĂM
 Phí dịch vụ1,160,9091,990,0002,824,545
 USB TOKEN 500,000 500,000 TẶNG TOKEN MIỄN PHÍ
 Tổng thời gian sử dụng 12 Tháng 24 Tháng 36 Tháng
VAT166,091 249,000 282,455
 Số tiền thanh toán đã gồm VAT 1,827,0002,739,0003,107,000

Gia hạn chữ ký số FPT

GÓI D.VỤ1 NĂM2 NĂM3 NĂM
 Phí dịch vụ1,160,9091,990,0002,642,727
 Tổng thời gian sử dụng 12 Tháng 24 Tháng 36 Tháng
 VAT 116,091 199,000 264,273
 Số tiền thanh toán đã gồm VAT 1,277,000 2,189,000
2,907,000

Ghi chú :

– Đối với Quý khách gia hạn chữ ký số FPT thì thời gian còn lại nếu có trên TOKEN sẽ được cộng dồn vào Tổng thời gian của gói cước đăng ký gia hạn.

– Đối với Quý khách đăng ký chuyển đổi sang dùng FPT, Quý khách vui lòng cung cấp lại USB TOKEN của nhà cung cấp trước đó để Chúng tôi xét chính sách cộng dồn thêm số tháng sử dụng (Tối đa 12 tháng).

– Thời gian hoàn tất thủ tục Đăng ký mới, Gia hạn hoặc Chuyển đổi nhà cung cấp diễn ra trong vòng 36h (Không bao gồm Thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ), đây là đặc thù hoạt động kinh doanh của nhà cung cấp chữ ký số FPT.

– Nếu Quý khách đang sử dụng dịch vụ của Chúng tôi, trường hợp Quý khách cần thay đổi thông tin như cập nhật địa chỉ hoặc Reset mật khẩu USB TOKEN xin vui lòng gọi số Hotline 0978.451.772 để được trợ giúp.

Giới thiệu dịch vụ chữ ký số FPT CA

FPT, tên viết tắt của Công ty cổ phần FPT (tên cũ là Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ), là một công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ liên quan công nghệ thông tin. Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, đây là doanh nghiệp lớn thứ 14 của Việt Nam vào năm 2007.

Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số (nghĩa tiếng anh: Digital Signature)là một dạng chữ ký điện tử, dùng để thực hiện các thủ tục kê khai thuế, nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử, nộp tờ khai qua mạng, doanh nghiệp. Chữ ký số, chữ ký điện tử giúp doanh nghiệp đảm bảo cho tờ khai có giá trị về mặt pháp lý và bảo mật thông tin.

Đây là thông tin được mã hóa bằng khóa riêng của người gửi, được đính kèm theo văn bản nhằm đảm bảo cho người nhận định danh và xác thực đúng nguồn gốc, tính toàn vẹn của dữ liệu nhận được.

Chữ ký số được hiểu như con dấu điện tử của cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

Chữ ký số đóng một vai trò rất quan trọng trong trường hợp xảy ra tranh chấp vì chữ ký số được cung cấp bởi hệ thống CA công cộng như FPT có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay trong các giao dịch phi điện tử.

Định nghĩa:

Chữ ký số FPT là gì?

Dịch vụ chữ ký số FPT.CA được Bộ Thông tin và Truyền Thông cấp giấy phép vào ngày 26/07/2010. Đến tháng 10 năm 2010, trung tâm chứng thứ số FPT (FPT.CA) bắt đầu cấp phát chứng thư số và chính thức tham gia thị trường chữ ký số tại Việt Nam.

Từ khi bước vào thị trường Thuế, sau 3 năm cung cấp dịch vụ, FPT.CA đã dẫn đầu thị trường chữ ký số tại Việt Nam với hơn 100.000 khách hàng. Trong đó có các khách hàng thân thiết như: ACB, BIDV, MB Bank, ANZ, VP Bank,… Và ngay sau đó, FPT.CA đã giành giải thưởng Sao Khuê 2012.

Dịch vụ chữ ký số FPT mong muốn mang lại tiện ích cho mọi cá nhân, tổ chức khi sử dụng chứng thư số để kê khai thuế, khai báo hải quan điện tử hay các dịch vụ điện tử khách trong tương lai.

Sản phẩm chữ ký số FPT bao gồm:

Chữ ký số FPT dành cho Doanh nghiệp

Với gói dịch vụ chữ ký số này, doanh nghiệp có thể sử dụng chứng thư số FPT.CA để phục vụ cho các giao dịch điện tử đòi hỏi tính xác thực và toàn vẹn dữ liệu như: kê khai trực tuyến, khai báo thuế Thuế Điện Tử, khai báo Hải Quan Điện Tử, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, chứng khoán trực tuyến, email xác thực, tài liệu và văn bản khác.

Dịch vụ Chữ ký số FPT giúp giải quyết các vấn đề đau đầu của doanh nghiệp như:

 • Giảm tối đa thủ tục giấy tờ
 • Tăng năng suất lao động
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Chữ ký số FPT dành cho Cá Nhân

Chữ ký số FPT giúp cá nhân nâng cao tính bảo mật, nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả trong thao tác giao dịch như:

 • Ký mã hóa tài liệu, Email
 • Thực hiện khai báo thuế TNCN
 • Thanh toán các giao dịch trực tuyến như: đăng ký kinh doanh trực tuyến, ngân hàng trực tuyến, mua bán trực tuyến, chứng khoán trực tuyến
 • Sử dụng để đăng ký dịch vụ bảo hiểm trực tuyến

Chữ ký số FPT cho App và phần mềm

FPT.CA Code Signing: cho phép nhà phát triển có thể ký số lên các sản phẩm và giải pháp của họ. Người dùng khi tải các phần mềm trên mạng từ các nhà cung cấp sẽ không phải lo lắng về xuất xứ cũng như tính bản quyền của phần mềm đó.

Chữ ký số FPT dành cho Web Server

Dịch vụ Chứng thư số SSL cho Web Server do FPT cung cấp sẽ đảm bảo tính bảo mật đường truyền đối với các dữ liệu mật, nhạy cảm trên các website, các mạng internet và Intranet.

Chữ ký số FPT Cho Tổ chức quản lý – Managed PKI

Dịch vụ chứng thực Managed PKI: Các tổ chức vẫn toàn quyền đăng ký, thu hồi chứng thư số của người sử dụng mà không cần quan tâm đến việc cài đặt, vận hành và duy trì hệ thống. Cơ sở hạ tầng sẽ được đặt tại FPT.CA.

Với hình thức này, các tổ chức sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng một hệ thống PKI mới và vẫn hoàn toàn có thể tự mình vận hành hệ thống PKI thực sự.

Chữ ký số FPT dành cho Ngân Hàng

FPT.CA cung cấp các gói Chứng thư số cho hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng yêu cầu tính an ninh bảo mật cao nhất.

Chứng thư số FPT.CA phát hành dành riêng cho ngân hàng có thể sử dụng cho thiết bị HSM; ký số và mã hóa các giao dịch điện tử, các giao dịch trong việc thu ngân sách nhà nước, xác thực người dùng sử dụng ngân hàng trực tuyến (internet banking).

Xem thêm bài viết:

 1. Định nghĩa chữ ký số là gì?
 2. Chữ ký số FPT có tốt không?

Ưu điểm của chữ ký số FPT CA:

– Duy nhất tại Việt Nam, FPT.CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số trang bị thiết bị lưu khóa bí mật đạt tiêu chuẩn bảo mật FIPS 140-2 đạt mức 4, cao nhất trong tiêu chuẩn bảo mật thiêt bị , được công nhận bởi chính phủ Mỹ và Canada.

– Tư vấn hiệu quả với bề dày am hiểu nghiệp vụ và chương trình ứng dụng về Hải Quan và Thuế với tư cách là nhà triển khai các hệ thống phần mềm lõi cho Tổng Cục Hải Quan, Tổng Cục Thuế trong hơn 20 năm, điển hình là Hệ thống Thông Quan Điện Tử VNACCS, Hệ thống Thuế Thu Nhập Cá Nhân (PIT)

– Bảo hành trọn đời thiết bị bảo mật cho Chữ ký số – USB Token.

– Cài đặt và hướng dẫn sử dụng tận nơi. Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng.

– Đã và đang được tin dùng bởi hơn 80.000 doanh nghiệp trên khắp cả nước

– Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, tư vấn tận nơi bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm. Hoàn tất trong vòng 24 tiếng sau khi nhận đủ hồ sơ.

– Công ty Hệ thống Thông tin FPT đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng vào ngày 26/07/2010. Tháng 10/2010, Dịch vụ Chữ ký số FPT (FPT.CA) bắt đầu cấp phát chứng thư số và chính thức tham gia thị trường chữ ký số tại Việt Nam.

Chữ ký số FPT-CA đến sự an tâm cho khách hàng

Chính sách hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp của FPT.CA luôn được đẩy mạnh với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo. Những lợi thế đó giúp FPT.CA liên tiếp vượt qua các nhà cung cấp dịch vụ Chứng thực Chữ ký số khác và giành giải thưởng Sao Khuê 2012. Các khách hàng của dịch vụ chữ ký số FPT.CA là các cá nhân, doanh nghiệp kê khai thuế, hải quan điện tử và các ngân hàng lớn như: ACB, BIDV, MB Bank, ANZ, VP Bank,

Kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển các ứng dụng lõi và hạ tầng kỹ thuật cho ngành thuế, hải quan, các ứng dụng ngân hàng,… giúp chúng tôi am hiểu quy trình nghiệp vụ và công nghệ của ngành. FPT tin tưởng dịch vụ chữ ký số FPT.CA sẽ là nền tảng và cầu nối mang lại tiện ích cho mọi cá nhân, tổ chức khi sử dụng chứng thư số FPT.CA để kê khai thuế, khai báo hải quan điện tử hay các dịch vụ điện tử khác trong tương lai.

Tra cứu thông tin các chứng thư số bị thu hồi:

Khách hàng có thể tra cứu thông tin những chứng thư số bị thu hồi của nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số FPT.CA phát hành tại địa chỉ http://crl.fis.com.vn

Vậy mua chữ ký số ở đâu?

Bạn thấy bài viết này là bạn đã tiến đến 50% của việc đăng ký và mua chữ ký số FPT rồi. Giờ thì nhấc máy gọi đến số 0932 780 176 của chúng tôi, hoặc liên hệ với chúng tôi qua zalo của chúng tôi theo số này. Mọi thủ tục hợp đồng, đăng ký và xuất ra thiết bị token, chúng tôi sẽ làm hết cho bạn. Bạn chỉ việc nhận hợp đồng và tiến hành báo cáo thuế thôi nhé! Đơn giản phải không nào?

Thủ tục đăng ký chữ ký số FPT?

Để thực hiện thủ tục đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế thì doanh nghiệp cần làm các bước sau:

Bước 1: Liên hệ 1 trong 9 nhà cung cấp chữ ký số tại đây

Bước 2: Xác nhận đăng ký chữ ký số để khai thuế qua mạng qua điện thoại.

Bước 3: Nhận token từ nhà cung cấp để doanh nghiệp khai thuế.

Câu hỏi: Vì sao phải liên hệ nhà cung cấp chữ ký số?

Trả lời: Vì thuế cho phép 9 nhà cung cấp chữ ký số hiện tại được làm hồ sơ, lưu giữ hồ sơ thủ tục đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế.

Trên đây là các bước đăng ký tuy nhiên khi bạn tìm đến chúng tôi để đăng ký chứng thư số, bạn chỉ cần lựa chọn gói đăng ký 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm. Sau đó bạn gởi hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây qua zalo hoặc skype, mail cho chúng tôi làm hợp đồng đăng ký, sau đó sẽ được gởi lại cho quý khách khi kỹ thuật viên giao thiết bị token và kèm hợp đồng cho bạn.

Thủ tục đăng ký chữ ký số FPT rất đơn giản, bạn cần có hồ sơ như sau:

Hồ sơ đăng ký cho doanh nghiệp:

 • Sao y bản chính Giấy phép Đăng ký kinh doanh (có xác nhận của Doanh nghiệp).
 • Sao y bản chính Giấy đăng ký thuế (có xác nhận của Doanh nghiệp).
 • Photo CMND hoặc Hộ chiếu của người đại diện theo pháp lý.

Hồ sơ đăng ký cho đối tượng là cá nhân:

 • Bản sao có công chứng CMND hoặc hộ chiếu.

Cách sử dụng chữ ký số fpt như thế nào?

Sau khi nhận thiết bị token từ kỹ thuật giao đến công ty của bạn. Việc đầu tiên là bạn phải cài đặt phần mềm chữ ký số vào máy tính của bạn, máy tính mà bạn chắc chắn sẽ làm việc nộp báo cáo thuế thường xuyên nhé. Hạn chế cài đặt máy laptop cá nhân nếu bạn không làm trực tiếp làm việc trên máy tính này.

Các bước cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm USB TOKEN vào cổng USB của máy tính rồi nhấp vào phần cài đặt để phần mềm tự động chạy, cứ bấm next và yes để qua các bước là hoàn thành, nếu bạn thấy khó khăn thì bạn thực hiện các hướng dẫn cài đặt tại đây nhé: Hướng dẫn sử dụng chữ ký số FPT hoặc bạn có thể tải file hướng dẫn cài đặt token TẠI ĐÂY để về thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Sau khi cài đặt xong bạn nên đổi tên PKI Token và đổi lại mã PIN code cho thiết bị Token. Mã pin mặc định của chữ ký số FPT là 123456. Xin lưu ý là nếu bạn là người hay quên, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên đổi mật khẩu có ký tự hoặc những chữ cái bạn không gợi nhớ. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu lại mật khẩu của mình ra giấy, hoặc lưu note trong điện thoại hoặc máy tính của mình nhé. Khi nào quên MK thì mở ra để đăng nhập.

Tổng đài chữ ký số FPT là số điện thoại nào?

Trong quá trình sử dụng thiết bị chứng thư số, không ít khi bạn cần hỗ trợ hoặc sửa lỗi khi nộp báo cáo, cài đặt thiết bị token, vậy bạn cần liên hệ số tổng đài nào để hỗ trợ? Chúng tôi khuyến cáo bạn nên liên hệ với nhân viên kinh doanh cung cấp thiết bị chứng thư số cho bạn.

Đối với khách hàng mua chữ ký số của chúng tôi, các bạn liên hệ theo số: 0932 780 176. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình sửa lỗi kỹ thuật, nếu lỗi từ hệ thống, các bạn vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ kỹ thuật FPT là: 1900 6625 tất cả các ngày trong tuần nhé.

Phần mềm chữ ký số FPT?

Để hỗ trợ cài đặt và sử dụng chữ ký số FPT, bạn nên tải trọn bộ cài đặt chữ ký số FPT theo link dưới đây:

 1. fpt-ca pki token manager (Driver USB Token FPT mới nhất)
 2. FPT SignOffine (Phần mềm ký Offline).

Cài đặt Token FPT-CA

Để cài đặt token PFT-CA, người dùng thực hiện các bước sau:

– Với trường hợp USB Token người dùng nhận được là USB màu trắng:

– Cắm thiết bị Chữ ký số FPT-CA (USB Token) vào cổng USB của máy tính.

– Vào My Computer, truy cập vào ổ đĩa FPT-CA (có biểu tượng logo FPT), Chạy file Setup.exe để tiến hành cài đặt phần mềm FPT-CA PKI Token

– Với trường hợp USB Token người dùng nhận được là USB màu đen:

– Cắm thiết bị Chữ ký số FPT-CA (USB Token) vào cổng USB của máy tính, bỏ đĩa FPT – CA vào ổ đĩa máy tính.

– Vào My Computer, mở ổ đĩa lên và vào thư mục: Ho Tro\FPT-CA_2.0.12.423, Chạy file Setup.exe để tiến hành cài đặt phần mềm FPT-CA PKI Token

Lưu ý, người dùng chỉ cần cài đặt một lần tương ứng với một máy.

Bảng giá mới nhất về chữ ký số FPT giá rẻ

Hướng dẫn cách mở khóa usb token chữ ký số FPT

Nếu không may thiết bị usb token chữ ký số FPT của bạn bị khóa mã pin, bạn cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn, bạn chỉ cần làm theo cách sau để mở khóa nhanh nhất.

Bước 1: Kiểm tra phiên bản driver cài đặt nếu là phiên bản V1 thì phải cài lại, nếu là phiên bản V2, V3 thì không cần. Dưới đây là giao diện V1, V2, V3

Giao diện Token Manager phiên bản V1
Giao diện Token Manager phiên bản V1

Nếu là giao diện V1 vui lòng vào Cpanel gỡ hết driver liên quan tới chữ ký số FPT, khởi động lại máy và tải phiên bản driver mới nhất ở đây và cài lên, sau khi xong usb sẽ nhận driver V2.

Giao diện Token Manager phiên bản V2, V3
Giao diện Token Manager phiên bản V2, V3

Bước 2: Vào mục cấu hình> Yêu cầu mở khóa pin> nhập số điện thoại của bạn vào cửa sổ hiện lên

Bước 3: Gọi lên tổng đài 19006625( bắt buộc phải gọi), đọc mã số thuế của bạn và số điện thoại bạn vừa nhập, trong một phút nhân viên FPTCA sẽ mở khóa pin cho bạn, bạn chỉ cần tắt phần mềm đi mở lại là được, khi đó mã pin mặc định sẽ là 12345678


Xem thêm giá chữ ký số nhà cung cấp khác: