Chữ ký số Viettel-Ca

Viettel-CA luôn áp dụng các mức giá hợp lý áp dụng tri ân khách hàng với doanh nghiệp với các nhu cầu khác nhau từ Đăng ký mới, Gia hạn, Chuyển đổi nhà cung cấp sang Chữ ký số do VIETTEL cung cấp.

Doanh nghiệp ngay khi mới thành lập [bắt buộc 100% phải đăng ký dịch vụ CHỮ KÝ SỐ] từ các nhà cung cấp uy tín. Đối với doanh nghiệp, nó có vai trò như một con dấu và được thừa nhận về mặt pháp lý.

Đăng ký, gia hạn chữ ký số Viettel-CA
Đăng ký, gia hạn chứng thư số Viettel-CA

Bảng giá Đăng ký và Gia hạn chữ ký số giá rẻ Viettel

Đăng ký mới dành cho Doanh Nghiệp

GÓI DỊCH   VỤ1 NĂM2 NĂM3 NĂM
Phí dịch vụ1,276,0002,191,0003,109,000
USB TOKEN550,000550,000MIỄN PHÍ
Tổng thời gian sử dụng12 Tháng24 Tháng36 Tháng
Tổng tiền đã gồm VAT1,826,0002,740,0003,110,000

Gia hạn chữ ký số Viettel

GÓI DỊCH   VỤ1 NĂM2 NĂM3 NĂM
Giá trên hóa đơn (Đã VAT)1,276,0002,191,0002,909,000
Số tháng sử dụng12 Tháng24 Tháng36 Tháng
Tổng số tiền thanh toán (Đã VAT)1,276,0002,190,0002,910,000

Hướng dẫn quy trình tư vấn các thủ tục đăng ký tài khoản Viettel-CA

Bước 1: Gửi trước 3 thông tin sau qua Zalo số 0932 780 176 hoặc Email: nga.giakhang@gmail.com
1. Bản chụp ảnh hoặc Scan giấy phép kinh doanh và CMND của người đại điện pháp luật.

2. Lựa chọn gói cước đăng ký (1 năm, 2 năm hay 3 năm hay 4 năm)

3. Cung cấp số điện thoại và địa chỉ để Nhân viên Viettel tại Hà Nội, Hồ Chí Minh (TPHCM), Đà Nẵng, hoặc tỉnh thành khác… tiến hành làm hợp đồng và bàn giao USB Token

=> Thực hiện triển khai – Bàn giao USB Token trong ngày cho khách hàng

Bước 2: Nhân viên Viettel tiến hành hỗ trợ cho khách hàng:

1. USB Token Chữ Ký Số Viettel.

2. Cài đặt phần mềm chữ ký số Viettel

3. Hợp đồng Chữ Ký Số Viettel.

4. Giấy chứng nhận sử dụng Chữ Ký Số Viettel (có ghi thời hạn sử dụng).

5. Hóa đơn thuế VAT của Viettel.

Giới thiệu

Chào mọi người, chúng ta điều biết Viettel-Ca là 1 trong 16 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để hiểu rõ về chứng thư số Viettel, thì bài viết này sẽ tổng hợp rõ nhất về bảng giá, hướng dẫn cài đặt và một số định nghĩa cơ bản về Viettel-Ca nhé!

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số (hay còn gọi là usb token) là một thiết bị đã được mã hóa toàn bộ thông tin dữ liệu của doanh nghiệp vào USB Token, dùng để ký số điện tử thay cho chữ ký tay thông thường trên các loại văn bản hoặc tài liệu số thông qua mạng internet.

Chữ ký số Viettel là gì?

Chữ ký số Viettel là chữ ký điện tử có vai trò là con dấu như một thừa nhận về mặt pháp lý đối với các loại giấy tờ.

Phương thức giao dịch trên môi trường Internet hoặc ứng dụng thì chữ ký số là phương thức giải quyết tốt nhất mọi vấn đề.

Với Viettel-CA bạn có thể sử dụng dùng để giao dịch các phương thức điện tử hiện nay như: Kê khai – Nộp thuê điên tử, Hải Quan, Bảo Hiểm Xã Hội, Bảo Hiểm Y Tế, Ký hợp đồng giao dịch…

chu ki so viettel

Tìm hiểu cấu tạo của chữ ký số

(https://vi.wikipedia.org/wiki/RSA_(mã_hóa))Trong mật mã học, RSA là một thuật toán mật mã hóa khóa công khai.

Đây là thuật toán đầu tiên phù hợp với việc tạo ra chữ ký điện tử đồng thời với việc mã hóa.

Nó đánh dấu một sự tiến bộ vượt bậc của lĩnh vực mật mã học trong việc sử dụng khóa công cộng.

RSA đang được sử dụng phổ biến trong thương mại điện tử và được cho là đảm bảo an toàn với điều kiện độ dài khóa đủ lớn.

Dựa trên công nghệ mã hóa RSA chữ ký điện tử gồm một cặp khóa được một khóa công khai (Public Key) và một khóa bí mật (Private Key). Trong đó:

✅Ký số⭐là một tập con của chữ ký điện tử có các thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video…)
✅Khóa công khai⭐là mô hình sử dụng các kỹ thuật mật mã để gắn với mỗi người sử dụng một cặp khóa công khai – bí mật và qua đó có thể ký các văn bản điện tử cũng như trao đổi các thông tin mật.
✅Người ký:⭐là người sử dụng chữ ký số dùng khóa bí mật của mình để ký vào một thông điệp dữ liệu nào đó dưới tên mình.
✅Người nhận:⭐Là cá nhân hoặc tổ chức, công ty nhận được thông điệp dữ liệu được ký bởi người ký, nhờ các chứng thư số của người ký để kiểm tra ký số ở thông điệp dữ liệu nhận được và sau đó tiến hành các hoạt động, giao dịch liên quan.
✅Khóa bí mật:⭐Dùng để tạo chữ ký số điện tử

Lợi ích sử dụng chữ ký số

TIẾT KIỆM THỜI GIAN XỬ LÝ VĂN BẢN

Quy trình thủ công, tốn kém để tìm kiếm một tệp cụ thể trong một chồng tệp có thể được thay thế đơn giản bằng việc sử dụng chữ ký số USB Token không cần giấy tờ chỉ bằng giao dịch điện tử. Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, trực tiếp đăng ký bởi nhân viên Viettel-CA, không qua đại lý hoặc trung gian.

Không phải in ấn các hồ sơ để thực hiện việc khai báo thuế, nên tiết kiệm được các ngân sách lưu trữ hồ sơ, không mất thời giờ phải đi lại, chờ đợi tới các cơ quan thuế.

Việc ký kết các giấy tờ văn bản điện tử được diễn ra ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào.

NÂNG CAO BẢO MẬT – AN TOÀN THÔNG TIN

Bảo mật thông tin là mối quan tâm quan trọng trong các doanh nghiệp. Các tài liệu ở dạng vật lý khó theo dõi đễ bị thất lạc hoặc bị hư hỏng. USB Token Viettel có tính bảo mật cao – an toan – dễ dàng cài đặt và sử dụng cho các doanh nghiệp hiện nay.

NGĂN NGỪA GIẢ MẠO

Từ các chuyên gia trong và ngoài nước cho biết khả năng chữ ký số giả mạo là không có, trong khi đó việc giả mạo chữ ký tay trên văn bản có thể lên đến 90%.

Khi người dùng thực hiện việc ký số tài liệu điện tử thành công thì không có cách nào thay đổi được, nhờ có công nghệ mã hóa công khai nên thông tin được bảo mật 100%. Như vậy khóa công khai sẽ bảo mật tất cả nội dung trong chữ ký số, như vậy người nhận sẽ không thể sử dụng khóa công khai để giải mã tài liệu. Như vậy có nghĩa là một khi người dùng đã ký số vào tài liệu rồi thì sẽ không còn cơ hội thay đổi nội dung bên trong được nữa.

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG – THÂN THIỆN

Sản xuất các sản phẩm bằng giấy tờ văn bản vật lý tạo ra khí nhà kính gây ấm lên toàn cầu, gây hại cho môi trường. Sử dụng USB Token là một quyết định khôn ngoan để giảm việc sử dụng các thủ tục giấy tờ thủ công bằng cách chuyển sang Chữ ký số điện tử không cần giấy tờ.

DỄ DÀNG TRUYỀN THÔNG TIN:

Phần mềm quản lý tài liệu là một quá trình lưu tài liệu dễ dàng và thuận tiện. Tất cả các tài liệu số hóa có thể được chia sẻ trực tuyến chỉ với một cú nhấp chuột.

Việc chuyển giấy tờ văn bản điện tử đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Tính năng dịch vụ

Giải pháp tích hợp và ứng dụng chữ ký số Viettel
Giải pháp tích hợp và ứng dụng chữ ký số Viettel
 • Sử dụng trong dịch vụ hành chính công điện tử như kê khai thuế qua mạng, khai hải quan điện tử, đấu thấu trực tuyến, kê khai bảo hiểm xã hội điện tử, nộp thuế điện tử…
 • Sử dụng trong các giao dịch điện tử khác như email, giao dịch chứng khoán, ngân hàng điện tử, ký hợp đồng văn bản, thanh toán trực tuyến.

TÍNH NĂNG CHỮ KÝ SỐ

Kê khai

Nộp thuế điện tử

Quản lý

Hóa đơn điện tử

Kê khai

Hải quan điện tử

Kê khai

Bảo hiểm xã hội điện tử

Giao dịch

Thương mại điện tử

Cá nhân, tổ chức

Giải pháp tích hợp

Lợi ích sản phẩm

 • Viettel là nhà cung cấp đầu tiên triển khai giải pháp chứng thực chữ ký số trên SIM, tận dụng thế mạnh về mạng viễn thông lớn nhất và sản xuất thiết bị.
 • Kênh bán hàng trực tiếp rộng khắp tới từng cửa hàng trên 63 chi nhánh.
 • Giá bán tốt nhất trên thị trường (thấp hơn đối thủ 5-10%).
 • Quy trình cấp phát CTS nhanh nhất (trong vòng 24h).
 • Viettel-CA được bán combo với các sản phẩm dịch vụ sẵn có của Viettel: SMS, Data, ADSL, FTTH, PSTN và VTAX …

Các loại chứng thư số phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chữ ký số với tính năng và cách sử dụng khác nhau. Doanh nghiệp cần lưu ý về các ưu, nhược điểm của từng loại để chọn phù hợp cho mình.

Sản phẩm dịch vụ chữ ký số Viettel CA
Sản phẩm dịch vụ chữ ký số Viettel CA

Để hiểu hơn về đặc điểm của các loại, mời các bạn cùng tìm hiểu dưới đây!

1.Chứng thư số USB Token

– Các doanh nghiệp hiện nay phần lớn đều sử dụng USB Token để phục vụ cho hoạt động ký số, chứng từ, tài liệu của công ty mình. Đây được coi là chữ ký số “truyền thống” bởi nó có mặt trên thị trường đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua.

– USB Token có thể ký tất cả các giao dịch điện tử: kê khai thuế, khai hải quan, ký hóa đơn,… Để ký số người dùng cần kết nối USB với máy tính thì mới thao tác được. Đây là chữ ký số không thể giả mạo, an toàn và bảo mật.

2. Chứng thư số tích hợp Sim

– Chữ ký số tích hợp Sim do một số nhà mạng phát triển. Ưu điểm là có thể linh động ký số ngay trên thiết bị di động.

– Tuy nhiên, việc ký số bằng Sim có thể bị hạn chế trong một số môi trường. (không thể sử dụng để ký tất cả các giao dịch điện tử, không thể sử dụng khi đang đi công tác nước ngoài hoặc thuê bao ở ngoài vùng phủ sóng)

3. Chứng thư số HSM

– Đây là thiết bị phần cứng dùng để bảo vệ và quản lý các cặp khóa điện tử, giúp tăng tốc độ xác thực và mã hóa dữ liệu.

Tốc độ ký số lên tới 1500 hóa đơn/giây. So với USB Token hay chữ ký số tích hợp Sim thì thiết bị HSM có nhiều tính năng cao cấp hơn nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của các hệ thống có yêu cầu cao về bảo mật và hiệu năng.

– Chữ ký số HSM thường dùng cho các doanh nghiệp lớn, có hệ thống quản lý quy mô lớn và cơ sở hạ tầng tốt. HSM cho phép nhiều người cùng ký số ở các điểm khác nhau nhưng thường giới hạn dưới 20 điểm ký số.

Công dụng của Chữ ký số là được sử dụng trong nhưng việc sau như:

1. Công ty / Doanh nghiệp / Cá nhân sử dụng thay đổi cho chữ kí tay trong tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số.
2. Tổ chức / cơ quan / Doanh nghiệp có thể điện tử hóa việc lưu trữ các chứng từ, tài liệu hợp đồng, chứng từ kế toán, báo cáo kế toán, báo cáo quản trị,…
3. Đảm bảo tính chính xác, bảo mật, an toàn dữ liệu. Chữ ký số là bằng chứng có tính pháp lý cao để chống chối bỏ trách nhiệm vào nội dung đã ký, giúp ích cho các cá nhân / cơ quan / tổ chức yên tâm hơn trong giao dịch điện tử của mình.
4. Trao đổi dữ liệu dễ dàng, nhanh chóng giữa các cá nhân – tổ chức nhà nước và đảm bảo tính pháp lý, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đối tượng đăng ký sử dụng

Đối tượng sử dụng chữ ký số là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ chữ ký số trong các hoạt động ký chứng từ điện tử bao gồm:

 • Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
 • Chứng thư số SSL (Secure Sockets Layer – dành cho website doanh nghiệp)
 • Chứng thư số cho CodeSigning (dành cho các nhà phát triển phần mềm).

Chữ ký số cá nhân và chữ ký số dành cho doanh nghiệp

Chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân cũng là một loại chữ ký điện tử, nó có giá trị tương đương với chữ ký tay của cá nhân.

Chữ ký số cho cá nhân được dùng xác thực danh tính của người ký trong trường hợp:

Ký các tài liệu văn bản điện tử như: Hợp đồng, hóa đơn, chứng từ hồ sơ…
Tham gia vào các giao dịch trực tuyến như: Kê khai thuế thu nhập cá nhân, sử dụng banking ngân hàng internet, mobile banking, giao dịch trong sàn chứng khoán, mua bán trực tuyến online…

Để đăng ký sử dụng chữ ký số cá nhân này, người dùng phải mua chứng thư số cá nhân với các đơn vị mua bán cung cấp chữ ký số.

Chứng thư số dành cho các cá nhân có tác dụng xác thực danh tính của người ký, nó có giá trị tương ứng như chứng minh thư (chip căn cước công dân hiện nay) của mỗi người để giải quyết các vấn đề giao dịch cá nhân trên môi trường mạng Internet công nghệ số.

Nội dung thể hiện của chữ ký số dành cho cá nhân bao gồm:

 • Tên cá nhân là chủ thể chứng thư số, chữ ký số đó
 • Tên nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số đã cấp chứng thư số cá nhân.

Chữ ký số doanh nghiệp

Chữ ký số doanh nghiệp (ký số cloud sever hoặc USB Token) có thể lưu trữ các dữ liệu đã được mã hóa toàn bộ thông tin của một doanh nghiệp, dùng để xác nhận thay cho chữ ký truyền thống của doanh nghiệp/công ty trên các loại văn bản và tài liệu số được thực hiện trong các giao dịch điện tử trên môi trường mạng internet.

Các thông tin lưu trong chữ ký số doanh nghiệp sẽ bao gồm:

 • Tên Doanh nghiệp gồm có: Mã số thuế, Tên Công ty….
 • Số hiệu serial của chứng thư số.
 • Thời hạn hiệu lực của chứng thư số đó.
 • Tên tổ chức cung cấp chứng thực chứng ký số (Ví du: VIETTEL-CA hoặc VNPT-CA)
 • Chứn ký số của tổ chức chứng thực chứng ký số
 • Các danh mục hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng thư số doanh nghiệp
 • Các hạn chế về quyền cũng như trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số
 • Các hạng mục và nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Các loại chữ ký số Viettel cung cấp trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Viettel hiện cung cấp các loại ứng dụng chữ ký số có các tính năng và cách sử dụng khác nhau.

Doanh nghiệp cần lưu ý tới loại hình của công ty mình đế có thể chọn đúng loại chữ ký số phù hợp nhất.

Để hiểu hơn về đặc điểm của các loại chữ ký số Viettel cung cấp hiện nay, mời các bạn cùng tìm hiểu dưới đây!

USB Token Viettel-CA truyền thống

Phần lớn đa dố các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ đều sử dụng USB Token Viettel-CA truyền thống để phục vụ cho hoạt động ký số điện tử các chứng từ văn bản, tài liệu của công ty mình.

Đó được gọi là chữ ký số “truyền thống” bởi nó có mặt trên thị trường đầu tiên và được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm qua.

Chứng thư số HSM Viettel

HSM thường sử dụng kết hợp ký số trong hóa đơn điện tử, giá thành thường thấp hơn so với chữ ký số USB TOKEN.

So sánh giữa chữ ký số dùng HSM và USB Token:

Chữ ký số dùng USB TokenChữ ký số HSM Server
Cần dùng USB Token cắm vào máy tính khi ký. Chỉ trình ký được offline.Ký trực tiếp thông qua server phần mềm không cần tới USB Token
Chỉ có thể 01 người dùng sử dụng ký số được tại một thời điểmCó thể thực hiện phân quyền để nhiều người cùng sử dụng một lúc
Tốc độ ký số khoảng 5 – 6 chữ ký mỗi phútTốc độ ký số nhanh lên đến 1200 chữ ký mỗi giây

Chữ ký số dùng Viettel SIM-CA

 • Không cần thiết bị phần cứng USB Token
 • Chỉ cần SIM-CA có kết nối mạng Internet là ký số được
 • Phần mềm hỗ trợ được cho tất cả các dòng điện thoại di động, máy tính bảng
 • Giá thành tương đôi rẻ, tiện lợi, linh động cho khách hàng.

Vậy mua chữ ký số ở đâu giá rẻ?

Bạn là kế toán doanh nghiệp cần mua thiết bị chứng thư số báo cáo thuế nhưng không biết mua ở đâu?

Bạn cần hướng dẫn sử dụng và cài đặt chúng? Rất đơn giản bạn chỉ cần gọi điện tới hotline 0932 780 176 hoặc truy cập vào website https://chukysotphcm.net để đặt mua.

Mọi thủ tục còn lại như việc nhận hồ sơ và trao thiết bị token viettel CA sẽ chịu trách nhiệm thực hiện ngay tại địa điểm của khách hàng đặt.

TƯ VẤN GÓI CƯỚC – GỌI NGAY

làm sao để mua chữ ký số viettel ca

Ưu điểm

 • Chính hãng 100% – Viettel trực tiếp triển khai
 • Bảo hành trọn đời, hỗ trợ kỹ thuật tận nơi
 • Được tin dùng bởi hơn 200.000 doanh nghiệp cả nước ( >50% thị phần)
 • Hơn 1000 kỹ sư CNTT chuyên nghiệp phát triển
 • Kế thừa 20 năm kinh nghiệm phát triển các sản phẩm giải pháp CNTT
 • Có 4 Data Center lớn nhất Đông Nam Á

LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ TẠI WWW.CHUKYSOTPHCM.NET

 1. Trực tiếp Trung tâm, nhân viên Viettel, không qua đại lý hay trung gian
 2. Thủ tục đăng ký nhanh gọn, hoàn thành bàn giao trong ngày
 3. Có hợp đồng, hóa đơn Viettel ngay sau khi bàn giao dịch vụ chữ ký số Viettel
 4. Ký hợp đồng, cài đặt, hướng dẫn sử dụng tận nơi
 5. Dịch vụ chữ ký số Viettel Uy tín – Ổn định số 1 hiện nay

Tổng đài Viettel-CA là số điện thoại nào?

Quý khách cần hỗ trợ từ tổng đài Viettel-CA xin gọi 18008000_Nhánh 1(miễn phí). Quý khách sẽ được kỹ thuật Viettel hỗ trợ cài đặt hoặc sửa lỗi kỹ thuật khi sử dụng thiết bị token hoặc nộp báo cáo thuế qua mạng.

tong dai chu ky so viettel

mua chữ ký số viettel online như thế nàoThủ tục đăng ký

Nhằm giúp quá trình đăng ký được thuận lợi, Quý khách cần chuẩn bị một số giấy tờ sau khi thực hiện đăng ký dịch vụ :

 • Giấy đăng ký kinh doanh bảng photo công chứng còn thời hạn.
 • Chứng minh thư của giám đốc bản photo công chứng còn thời hạn.
 • Giấy chứng nhận Mã số thuế (nếu có) bản photo công chứng còn thời hạn.

Cam kết của chúng tôi:

 1. Chúng tôi sẽ giao thiết bị trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký. Trường hợp Quý khách chưa bổ sung kịp hồ sơ, xin vui lòng gọi Hotline để chúng tôi hướng dẫn thủ tục, tuy nhiên trong vòng 10 ngày Quý khách phải đảm bảo bổ sụng đầy đủ, nếu không thì hệ thống sẽ khóa chứng thư số.
 2. Bàn giao thiết bị và hóa đơn đỏ cho Quý khách.
 3. Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký sử dụng dịch vụ, trên giấy chứng nhận thể hiện rõ ngày bắt đầu và ngày hết hạn chứng thư số.
 4. Hỗ trợ cài đặt đăng ký tài khoản khai thuế, tài khoản khai hải quan.
 5. Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng dịch vụ nếu gặp trục trặc trong vấn đề khai Thuế, Hải quan, BHXH.

Lợi ích gia hạn chữ ký số viettel

Khi sử dụng chữ ký số giúp cho cá nhân hay doanh nghiệp có thể kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hải quan điện tử, giao dịch ngân hàng điện tử, giao dịch chứng khoán điện tử, cổng thông tin một cửa quốc gia, cơ quan hành chính và thêm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Chữ ký số còn giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian ký kết hợp đồng, và thực hiên các thương vụ làm ăn mà không cần lo lắng vì độ chính sác và đảm bảo an toàn giao dịch.

Nó có tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu cao, là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm hơn với giao dịch điện tử của mình.

Ngoài ra, việc trao đổi dữ liệu sẽ được thực hiện nhanh chóng tiết kiệm thời gian vì thời gian đối với doanh nghiệp được ví như vàng. Không chỉ thế, còn mang lại sự đảm bảo về tính pháp lý, tiết kiệm các chi phí in ấn và thực hiện ở bất cứ đâu vào thời gian nào mà doanh nghiệp muốn giao dịch.

Hồ Sơ Gia Hạn Chữ Ký Số Viettel-Ca

 • USB Token cũ
 • Giấy đăng ký kinh doanh (Bản gốc photo đóng dấu mộc công ty giáp lai)
 • Chứng minh thư của Người dại diện pháp luật (Bản gốc photo đóng dấu mộc công ty giáp lai)
 • Đóng dấu mộc vào Phiếu yêu cầu gia hạn.

Những Ưu Điểm Của Chữ Ký Số Viettel-Ca

Đối với việc doang nghiệp sử dụng chữ ký số Viettel sẽ có năm ưu điểm mà chữ ký viết tay không đáp ứng được.

Điều đầu tiên: khi có chữ ký số doanh nghiệp và đối tác từ bất cứ đâu muốn ký kết hợp đồng đều thực hiện được thông qua trực tuyến.

Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí di chuyển, phí in ấn… Mà hiệu quả công việc lại đạt được mức tối đa.

Thứ hai, khi sử dụng dịch vụ chữ ký số doanh nghiệp được hỗ trợ dịch vụ thường xuyên, và có nhân viên kiểm tra định kì trong suốt quá trình sử dụng.

Thứ ba, với thương hiệu hàng đầu Việt Nam, chữ ký số Viettel luôn mang lại sự an toàn đảm bảo cao nhất đến cho quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ bên công ty thì tất cả thông tin luôn được bảo mật.

Thứ tư, khi đã đăng kí dịch vụ rồi mà đến thời hạn phải gia hạn thì khách hàng luôn được những ưu tiên và ưu đãi với nhưng mức lãi xuất cực kì hấp dẫn.

Còn với khách hàng mới đăng kí lần đầu thì thời gian sử dụng lâu thì giá càng rẻ, hỗ trợ mức giá ưu đãi nhất đến khách hàng.

Thứ năm, khi quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ thì công ty sẽ đảm bảo rằng việc tiếp nhận và làm hợp đồng luôn trực tiếp không thông qua bất cứ trung gian mô giới nào nhằm đảm bảo mọi thông tin luôn bảo mật.

Cài đặt chữ ký số Viettel CA (usb token)

Để cài đặt chương trình quản lý Token, Anh/Chị tiến hành thao tác như sau : Bước 1: Cắm thiết bị USB Token Viettel-CA vào khe cắm USB của máy tính, nếu máy tính của bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox, hãy tắt tạm thời trước khi cài đặt nhé ! Bước 2: Một ổ đĩa CD ảo sẽ tự động xuất hiện như hình dưới, hãy nhấp đôi file viettel-ca_pki_token.exe để cài đặt chương trình quản lý Token. Bước 3: Nhấn chọn Install để tiến hành cài đặt chương trình Bước 4: Nếu máy tính của Anh/Chị có cài đặt trình duyệt Firefox, nó sẽ tự động được chạy lên với thông báo như hình dưới. Khi đó, hãy nhấn chọn Allow để USB Token Viettel được tích hợp vào trình duyệt. Trình duyệt Firefox sẽ chuyển sang trang thông báo đã đăng ký thành công Viettel-CA USB Token. Anh/Chị hãy tắt trình duyệt Firefox để tiếp tục cài đặt. Bước 5: Nhấn chọn Finish để kết thúc cài đặt. Sau khi cài đặt xong, Anh/Chị sẽ thấy biểu tượng logo Viettel của chương trình quản lý này nằm dưới thanh Notification Bar như sau : Để chạy chương trình quản lý Token, Anh/Chị có thể thực hiện theo 02 cách.

Cách 1:  Click đúp vào logo Viettel trên Notification Bar.

Cách 2: Chạy chương trình theo đường dẫn sau:

Giao diện chương trình quản lý Token của Viettel-CA như sau ; Bên trên là toàn bộ hướng dẫn cách cài đặt chữ ký số Viettel dành cho doanh nghiệp.

Giải Đáp Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Dù là khách hàng cũ hay mới thì luôn có nhưng câu hỏi thắc mắc. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất từ khách hàng qua bài viết này.

Mong rằng sau khi xem bài viết khách hàng sẽ có cái nhìn tổng thể và tin tưởng tuyệt đối vào dịch vụ mà công ty đang cũng cấp.

Khách hàng đăng ký gia hạn dịch vụ chữ ký số Viettel như thế nào?

Khi đến thời hạn gia hạn chữ ký số khách hàng chỉ cần liên hệ lại cho công ty, sẽ có đội ngũ tư vấn cho khách hàng về thông tin các gói cước gia hạn.

Nếu khách hàng đã nắm rõ và chọn được các gói cước thì nhân viên sẽ trực tiếp thực hiện gia hạn ngay cho khách hàng.

Khi đăng ký gia hạn dịch vụ chữ ký số Viettel. Khách hàng có phải ký lại hợp đồng không?

Khi tực hiện việc gia hạn dịch vụ, khách hàng dều phải ký tên đóng dấu vào hợp đồng gia hạn dịch vụ chữ ký số. Mẫu do Viettel cung cấp vì cước phí gia hạn dịch vụ sẽ khác với dịch vụ khi mới đăng ký lần đầu.

Muốn đăng ký gia hạn dịch vụ chữ ký số Viettel – Viettel CA có thể liên hệ ở đâu?

Khi muốn gia hạn quý khách chỉ cần liên hệ với số điện thoại 0932 780 176 hoặc 0972 427 886 sẽ có nhân viên trực tiếp hỗ trợ.

Có bao nhiêu loại chữ ký số Viettel cho các khách hàng để đăng ký gia hạn?

Các gói cước chữ ký số Viettel đang áp dụng cho khách hàng gia hạn có 3 gói: Gói gia hạn 1 năm, gói gia hạn 2 năm, gói gia hạn 3 năm.

Các gói sẽ có mức giá khác nhau, càng gia hạn lâu năm khách hàng sẽ nhận được mức giá rẻ hơn so với gian hạn ngắn hạn

Doanh nghiệp đang sử dụng chữ ký số Viettel muốn đăng ký tài khoản kê khai hải quan thì đăng ký như thế nào?

Khách hàng có nhu cầu đăng ký tài khoản kê khai hải quan. Chỉ cần gọi số tổng đài hỗ trợ khách hàng đầu số 18008000 miễn phí để được nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản kê khai hải quan từ xa.

Trường hợp không nhớ mã pin đã nhập sai 5 lần USB Token bị khóa phải làm sao?

Khi nhập sai mã pin 5 lần thì USB Token sẽ bị khóa. Đừng lo lắng khách hàng chỉ cần reset mã pin về mã mặc định ban đầu là “viettel-ca” và làm theo hướng dẫn reset mã pin cho usb token thì sẽ được mở lại.

Đã đăng ký bây giờ đăng ký gia hạn chữ ký số viettel có được khuyến mãi tặng số tháng sử dụng không?

Ưu đãi áp dụng cho khách hàng đăng ký gia hạn sẽ có giá cước thấp hơn so với giá đăng ký mới. Và được tặng thêm các dịch vụ kê khai khác khi ký gia hạn chữ ký số.

Doanh nghiệp tôi đã đăng ký chữ ký số Viettel. Tôi là kế toán phụ trách việc lập các báo cáo và nộp kê khai thuế qua mạng nhưng Giám đốc của tôi lại giữ USB Token (hoặc giám đốc đi công tác), vậy làm sao tôi ký điện tử và nộp kê khai qua mạng?

Trả lời :

Trường hợp bạn phụ trách việc kê khai thuế và nộp thuế nhưng lại không có USB Token để ký điện tử thì có thể giải quyết như sau:

– Bước 1: Bạn dùng phần mềm HTKK3.0 để tạo các tờ khai và in ra thành file pdf (với phần mềm CutePDFWriter).

– Bước 2: Mail các file này cho giám đốc của bạn để giám đốc xem xét. Nếu duyệt các báo cáo bạn kê khai, Giám đốc có thể ký điện tử vào các file này thông qua phần mềm Ký Offline (Giám đốc bạn phải cài phần mềm này vào máy tính, Download phần mềm này tại mục Download) rồi sau đó Email các file đã ký điện tử cho bạn.

– Bước 3: Bạn nhận các file tờ khai đã được giám đốc ký điện tử, sau đó đăng nhập vào website http:kekhaithue.gdt.gov.vn để nộp các tờ khai mà không cần USB Token để ký (vì các file này đã ký rồi).

Trường hợp này cũng có thể áp dụng nếu giám đốc đi công tác không có mặt ở văn phòng nhưng vẫn có thể ký vào các tờ khai thuế để nộp kịp thời hàng tháng.

Hiện tôi đã có USB Token, nhưng do nhu cầu tôi muốn chuyển sang mua chứng thư số của Viettel. Xin cho biết thủ tục, giấy tờ cần thiết?

Trả lời : Do phần mềm chữ ký số Viettel chỉ tích hợp được trên USP Token của Viettel nên quý khách cần phải mua mới thiết bị hoặc nếu thiết bị của quý khách là của Viettel thì áp dụng theo bảng giá gia hạn. Quý khách vui lòng tham khảo tại mục “quy trình hướng dẫn đăng ký” để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Trong trường hợp hỏng hoặc mất thiết bị token thì doanh nghiệp phải làm gì ? Liên hệ thủ tục cấp lại như thế nào ?

Trả lời :

– Do tính chất an toàn của chữ ký số, USB token lưu trữ và bảo vệ khóa bí mật của người dùng, không cho phép copy hay backup.

– Nếu bị mất USB token, quý khách nên nhanh chóng đến điểm cung cấp dịch vụ Viettel-CA làm thủ tục cấp lại Chứng thư số mới. Và quý khách chỉ tốn phí USP Token là 550,000 VNĐ.

Trường hợp mật khẩu của USB token bị lộ thì đổi mật khẩu như thế nào?

Trả lời :

– Mật khẩu (PIN code) của thiết bị token dùng để bảo vệ việc sử dụng token trái phép.

– Nếu quý khách nghi ngờ mật khẩu đã bị lộ thì có thể tự thay đổi bằng phần mềm quản lý thiết bị kèm theo Token.

– Xin lưu ý : Quý khách phải tắt chế độ gõ tiếng Việt trước khi thay đổi mật khẩu token, nếu gõ sai mật khẩu 3 lần, token sẽ bị khóa.

Tôi có một USB Token, xin hỏi có thể sử dụng được cho 2 doanh nghiệp, tổ chức được không ?

Trả lời :

– Về mặt kỹ thuật, một USB token có thể lưu trữ và bảo vệ nhiều Chứng thư số và các cặp khóa tương ứng, nhưng USB token chỉ có duy nhất 1 mật khẩu bảo vệ.

– Về mặt pháp lý, mỗi Chứng thư số được coi như là con dấu của doanh nghiệp. Cách quản lý Chứng thư số giống như quản lý con dấu.

– Vì vậy các doanh nghiệp khác nhau phải sử dụng USB token khác nhau để tránh việc sử dụng “con dấu” Chứng thư số của nhau một cách bất hợp pháp.

– Hơn nữa, giá của USB token là không phải là lớn đối với doanh nghiệp, cá nhân nên không phải sử dụng chung USB token.

Mật khẩu của USB Token có thể sử dụng tiếng Việt không ?

Trả lời :

– Mật khẩu (PIN code) bảo vệ USB token không cho phép sử dụng tiếng Việt.

– Xin Quý khách hãy tắt các bộ gõ tiếng Việt khi thiết lập mật khẩu hoặc sử dụng mật khẩu khi thực hiện ký điện tử, tránh trường hợp token bị khóa do gõ sai mật khẩu 3 lần.

Gõ mật khẩu sai nhiều lần, USB Token bị khóa. Tôi phải xử lý như thế nào ?

Tôi gõ mật khẩu để sử dụng USB Token nhưng bị sai, dẫn tới thiết bị của tôi bị khóa. Hãy cho biết cách giải quyết.

Trả lời :

– Nếu USB Token bị khóa do gõ sai mật khẩu hoặc vì bất cứ nguyên nhân gì, đề nghị quý khách liên hệ tổng đài 1800 8000 để được hỗ trợ reset mã PIN chữ ký số. Quý khách cũng có thể tự reset PIN chữ ký số qua bài viết NÀY.

HÃY GỌI TỔNG ĐÀI VIETTEL-CA, ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

tổng đài đăng ký viettel ca
Liên hệ để được bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi hướng dẫn đăng ký, gia hạn dịch vụ hoặc hỗ trợ dịch vụ khi đang sử dụng Chữ ký số do chúng tôi cung cấp.

Hiện nay Viettel.CA đã đáp ứng đầy đủ các tính năng kê khai trên các cổng thông tin quốc gia thực hiện nâng cấp hệ thống đảm bảo yêu cầu do Bộ thông tin truyền thông quy định theo thông tư số 06/2015/BTTTT quy chuẩn chứng thư số công cộng đáp tiêu chuẩn mới.

TỔNG KẾT

Trên đây là các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp về chữ ký số Viettel chia sẻ. Nếu cần tư vấn thêm thông tin khác hay cần mua chữ ký số, sử dụng dịch vụ chữ ký số Viettel, cách dùng token Viettel…, bạn vui lòng gọi theo số HOTLINE bên dưới để được hỗ trợ.

 

Liên hệ đăng ký chữ ký số

Lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số bên cạnh, chúng tôi sẽ gởi bảng giá và hồ sơ đăng ký cho quý doanh nghiệp. Thủ tục nhanh chóng, Chữ ký số Giá rẻ toàn quốc.