Chữ ký số Safecert

Safecert là một trong những giải pháp chữ ký số hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với việc đẩy mạnh trọng tâm và các giải pháp phục vụ giao dịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Safecert đã và đang chứng tỏ được vị trí của mình trên thị trường cung cấp dịch vụ chữ ký số. Với việc sử dụng dịch vụ chữ ký số Safe CA. khách hàng có thể dễ dàng tiến hành nộp thuế trực tuyến, hay thực hiện các giao dịch hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử.

Chi tiết về dịch vụ chữ ký số safecert là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số hay còn được gọi là Token, được hiểu đơn giản như chữ ký viết tay nhưng nó sẽ có dạng của chữ ký điện tử và được tạo ra dựa trên công nghệ mã hóa công khai (RSA).

Khóa bị mật sẽ được đưa vào chương trình phần mềm để được tạo và gắn chữ ký vào trong dữ liệu gửi đi.

Người ký sẽ là người dùng khóa bí mật của mình để ký số vào thông điệp dữ liệu của mình gửi đi.

Xét về tính pháp lý thì chữ ký số có tính pháp lý tương đương với chữ ký viết tay trên giấy. Bạn hoàn toàn có thể dùng nó để xác nhận lời hứa hay cam kết của mình trong một giao dịch điện tử.

Xem chi tiết bài viết tại đâyhttps://chukysotphcm.net/chu-ky-so-la-gi/

Chữ ký số Safecert là gì?

Safecert được Bộ thông tin và truyền thông cấp phép hoạt động dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo giấy phép 242/GP-BTTTT vào ngày 07/09/2017.

Với gần 3 năm hoạt động cùng mục tiêu cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng và các giải pháp áp dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử, Safe CA đã không ngừng nghiên cứu giải pháp, đầu tư hạ tầng công nghệ, nhân lực cho việc phát triển Safecert lâu dài và bền vững.

Safe CA là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ thông tin và truyền thông cấp phép hoạt động cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng.

Bởi vậy mà chất lượng dịch vụ cũng như giá trị sản phẩm của Safecert luôn được đề cao. Với các lĩnh vực như: chứng thư số cá nhân, chứng thư số SSL, chứng thư số cho CodeSigning, Safecert đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn Chứng thư số công cộng theo quy định của Bộ Thông tin truyền thông và trung tâm chứng thực chữ ký số quốc gia.

Dịch vụ chữ ký số Safecert luôn đảm bảo tính toàn vẹn của giao dịch; tính xác thực của người giao dịch; tính chống từ chối, chống chối bỏ của giao dịch và tính bảo mật tuyệt đối cho dữ liệu giao dịch.

Đó chính là lý do mà chữ ký số Safecert đang ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường dịch vụ chữ ký số công cộng.

Quy trình cấp chữ ký số Safecert

Để nhận dịch vụ cung cấp chữ ký số công cộng từ Safecert, khách hàng cần thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Khách hàng lập đề nghị cấp chứng thư số cùng hồ sơ đăng ký (hay gia hạn) theo đúng loại và form mẫu theo quy định.

Bước 2: Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc thông tin không chính xác, chúng tôi sẽ phản hồi lại để khách hàng cập nhật. Trường hợp hồ sơ đạt sẽ chuyển duyệt và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tạo và cấp chứng thư cho khách hàng. Đồng thời bàn giao chữ ký số, hồ sơ và thu phí theo như bảng giá đã thống nhất với khách hàng.

Hồ sơ để đăng ký chữ ký số Safecert bao gồm các hồ sơ sau:

01 giấy đăng ký chữ ký số Safecert CA đã có chữ ký và đóng dấu của người đại diện theo pháp luật.

01 bản sao giấy phép kinh doanh hoặc quyết định thành lập của công ty.

01 bản sao CMND/ CCCD/ hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.

02 biên bản giao nhận chữ ký số: đã ký tên và đóng dấu của công ty.

02 hợp đồng và phụ lục hợp đồng: đã ký tên và đóng dấu của người đại diện theo pháp luật.

Cách sử dụng chữ ký số Safecert

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ chữ ký số Safecert, và nhận thiết bị token, bạn cần tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính (thiết bị sử dụng để nộp báo cáo thuế cũng như các nghiệp vụ sử dụng đến chữ ký số).

Các bước cài đặt đã được chúng tôi nêu ở phần dưới. Phương pháp cài đặt hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Kết thúc quá trình cài đặt, để đảm bảo tính bảo mật, bạn nên đổi lại tên PKI Token và mã PIN code cho thiết bị Token của mình. Và đồng thời nên lưu mật khẩu vào thiết bị note trên điện thoại hoặc máy tính để tránh tình trạng quên mật khẩu khi đăng nhập.

Mật khẩu bị quên hoặc nhập sai, Token sẽ bị khóa. Và để mở lại khóa, người dùng cần vào mục Yêu cầu mở khóa pin, nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email dùng để đăng ký dịch vụ và liên hệ tới tổng đài hỗ trợ của Safecert để được cấp lại mã pin mới.

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số Safecert

Sau khi hoàn tất hồ sơ và được bàn giao chữ ký số Safecert, người dùng thực hiện các bước sau để cài đặt Safecert về máy. Lưu ý nên cài đặt máy tính bàn của công ty, chánh cài đặt trên máy tính cá nhân.

Bước 1: Cắm thiết bị USB Token Safecert vào máy tính thông qua cổng kết nối USB.

Bước 2: Vào mục computer trong máy, mở ổ Safe CA (USB Token). Tìm đến file Setup.exe và chạy file để tiến hành cài đặt Safecert.

Bước 3: Ấn next hoặc Ok để tiếp tục quá trình cài đặt. Kết thúc cài đặt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo có muốn khởi động lại máy hay không. Chọn Yes hoặc No theo mong muốn.

Bảng giá của Safecert

Safecert có 3 gói dịch vụ với thời hạn là 1 năm, 2 năm và 3 năm. Lựa chọn gói dịch vụ với thời hạn càng lớn thì giá Safecert sẽ càng tiết kiệm.

Tùy thuộc vào mức thời hạn mà giá của của Safecert sẽ khác nhau. Khi đặt mua dịch vụ chữ ký số Safecert, khách hàng sẽ nhận được hóa đơn giá trị gia tăng, hướng dẫn sử dụng chi tiết cùng dịch vụ giao hàng tận nơi.

Là một đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng tại Việt Nam, Safe CA đã và đang là địa chỉ uy tín được khách hàng đặt trọn niềm tin với những giải pháp công nghệ thông minh và không ngừng nâng cao, đổi mới theo thời gian.

Nếu bạn đang cần đến dịch vụ chữ ký số, hãy liên hệ ngay tới bộ phận hỗ trợ của Safecert hoặc truy cập website https://chukysotphcm.net/ để biết thêm thông tin chi tiết.
Xem thêm giá chữ ký số nhà cung cấp khác: