15 mau hoa don dien tu moi nhat m invoice 1
15 mẫu hóa đơn điện tử mới nhất của M-Invoice
5 Tháng Tư, 2020
huong dan lap giay nop tien 0
Hướng dẫn lập giấy nộp tiền trên trang thuedientu.gdt.gov.vn
5 Tháng Tư, 2020

Xử lý trường hợp không đăng nhập được trang thuedientu.gdt.gov.vn

khong dang nhap trang thuedientu gdt gov vn 1

Tải và cài đặt bộ ký điện tử + Add-on mới nhất của thuế

Tải phần mềm JAVA ký điện tử mới nhất tại đây:

Cài đặt Add-on hỗ trợ nộp thuế tại đây:

Đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn

1. Quý khách truy cập vào đường link: http://thuedientu.gdt.gov.vn

2. Chọn mục Doanh nghiệp

khong dang nhap trang thuedientu gdt gov vn 1

3. Bấm vào Đăng nhập

khong dang nhap trang thuedientu gdt gov vn 2

4. Nhập tên đăng nhập khong dang nhap trang thuedientu gdt gov vn 3

Tên đăng nhập là: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL) không phân biệt viết hoa hay viết thường

5. Nhập mật khẩu

khong dang nhap trang thuedientu gdt gov vn 4

Mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có) để sử dụng tất cả các dịch vụ:

+ Khai thuế, Hoàn thuế, Nộp thuế, Tra cứu, Quản lý và phân quyền tài khoản, Hỏi đáp.

+ Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng). Cách thức phân quyền chi tiết quý vị có thể xem và tải tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

6. Đăng nhập

khong dang nhap trang thuedientu gdt gov vn 5

GIAO DIỆN HỆ THỐNG KHI ĐĂNG NHẬP THÀNH CÔNG

khong dang nhap trang thuedientu gdt gov vn 6

GHI CHÚ: Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nhantokhai.gdt.gov.vn (ví dụ mật khẩu là: 567890), người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (Không có đuôi -ql) (ví dụ: 0100231226), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có là: 567890) để sử dụng dịch vụ

+ Khai thuế, Hoàn thuế, Tra cứu, Hỏi đáp.

+ Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với Cơ quan thuế, thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng Đăng ký.

Lưu ý:

– Để tránh các lỗi phát sinh do việc lưu Cache và block Java của trình duyệt Web, NNT có thể sử dụng trên trình duyệt Chrome (quý vị vui lòng xem tài liệu hướng dẫn để thực hiện).

Hướng dẫn thêm trường hợp muốn đổi mật khẩu

*Hướng dẫn thêm: Nếu quý khách đăng nhập nhưng xuất hiện thông báo “Tài khoản không tồn tại” hoặc “sai mật khẩu” thì có thể xử lý như sau:

+ Với trường hợp “Tài khoản không tồn tại“: lỗi này có thể do khu vực mà cty hay chi nhánh công ty chưa thuộc 15 khu vực triển khai hệ thống eTax nên dữ liệu doanh nghiệp chưa được chuyển qua hệ thống mới, Quý khách sẽ đợi thêm thông báo của cơ quan thuế về các khu vực tiếp theo sẽ chuyển sang Hệ thống thuế điện tử mới Etax.

+ Với trường hợp “Sai mật khẩu”… Quý khách có thể sử dụng mục “lấy lại mật khẩu” phía dưới phần đăng nhập và mật khẩu mới sẽ có dạng: Yêu cầu bắt buộc có Ký tự in hoa(A), in thường(a), đặc biệt(@), số.

Ví dụ như: Aa@123.

Quý khách tạo xong đăng nhập bấm Ctrl + F5 nhập mã số thuế dạng “0123456789-ql“, kế đến là mật khẩu mới, bấm đăng nhập và thực hiện các thao tác kê khai, nộp thuế như bình thường.

+ Nếu Quý khách không muốn tạo mật khẩu mới hay việc tạo mật khẩu trên hệ thống Etax gặp khó khăn, quý khách có thể trở về trang nhantokhai.gdt.gov.vn và trang nopthue.gdt.gov.vn tạo lại mật khẩu bằng cách nhập vào mục “Lấy lại mật khẩu” nằm dưới thông tin đăng nhập kê khai hay nộp thuế tùy vào từng website, như từ trước đến nay các anh chị kế toán hay chủ doanh nghiệp, hay các dịch vụ khác vẫn hay làm. Sau khi đã tạo lại mật khẩu mới, quý khách sẽ copy mật khẩu đó và sử dụng để đăng nhập lại vào trang thuedientu.gdt.gov.vn.

Quý khách nên chọn “Lấy lại mật khẩu” trên trang nopthue.gdt.gov.vn vì mật khẩu trang này khi đăng nhập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn với mã số thuế có dạng “mã số thuế -ql” sẽ bao gồm luôn chức năng kê khai thuế, ngoài ra còn có các chức năng mà Tổng Cục thuế đã cài đặt khác như Quản lý tài khoản, Quản lý phân quyền người sử dụng, Tra cứu nghĩa vụ thuế, Tra cứu thông báo thuế, Hoàn thuế điện tử, Khai thuế, Nộp thuế… sẽ tiện lợi hơn cho Quý khách và đỡ mất thời gian khi phải thực hiện đăng nhập với 2 dạng ID là “MST” và “MST-ql”.

+ Trường hợp khác: ví dụ như:

— MST không tồn tại trên hệ thống.

— Không có chức năng nộp thuế mặc dù đã đăng nhập bằng tài khoản quản lý là MST- QL.

— Lỗi hệ thống: Hệ thống đang gặp sự cố kỹ thuật, quý khách vui lòng quay lại sau giây lát.

— Hoặc hệ thống đang tạm dừng để bảo trì….

Với những trường hợp đặc biệt này có thể cơ quan Thuế đã có thông báo tạm dừng hệ thống để bảo trì, hoặc do đường truyền, lỗi kỹ thuật đột xuất… Quý khách nên liên hệ ngay với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được cấp mật khẩu cho doanh nghiệp, có thể là Đội Kê khai – Kế toán thuế, tin học hay Đội Kế toán – Tin học… tùy thuộc bộ máy, chức năng của từng cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Chi tiết hướng dẫn đăng nhập và sử dụng Dịch vụ Thuế điện tử, Quý khách bấm tải về theo link TẠI ĐÂY.

Chữ ký số TPHCM
Chữ ký số TPHCM
Chúng tôi là đối tác của các nhà cung cấp chữ ký số lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam như CKCA Orig Sign, Nacencomm (CA2), VINA-CA, Newtel-CA...
Contact Me on Zalo
0932780176