Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên là gì ? Các lưu ý cần chú ý đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên.
Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2014, thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể là tổ chức hoặc cá nhân. Số lượng thành viên tối thiểu là 2 người và tối đa không quá 50 người.

Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn. Các thành viên trong công ty sẽ phải chịu các khoản nợ và nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn mình đã góp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

>>Xem thêm: đặc điểm công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Ưu điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Các thành viên công ty chỉ trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty. Nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.

Các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau. Nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp.

Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ. Nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên. Hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty. Các thành viên muốn chuyển nhượng vốn sẽ phải ưu tiên chuyển nhượng cho các thành viên còn lại trong công ty trước.

>>Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên trở lên

Nhược điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Do các thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên chịu trách nhiệm hữu hạn trong số phần vốn đã góp của mình. Nên uy tín của công ty trước đối tác, bán hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên không được phát hành cổ phiếu. Do đó, việc huy động vốn của công ty sẽ bị hạn chế. Công ty sẽ không có số vốn lớn để có thể triển khai những kế hoạch kinh doanh lớn.

Số lượng thành viên giới hạn trong công ty là 50 người. 

>>>Xem thêm: 

Ưu điểm và nhược điểm của công ty hợp danh

Thay đổi vốn điều lệ trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trên đây là những thông tin cơ bản về Ưu điểm và nhược điểm của công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Chữ ký số TPHCM – đơn vị tư vấn thành lập công ty chuyên nghiệp để được tư vấn miễn phí.

Contact Me on Zalo
0932780176