Chữ ký số TrustCA

Là một dạng chữ ký điện tử được sử dụng nhằm mục đích xác định danh tính người gửi. Chữ ký số đã và đang là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như của riêng từng cá nhân ở thời đại công nghệ ngày càng phát triển.

Vậy khái niệm cụ thể hơn của chữ ký số là gì? Đâu là đơn vị cung cấp chữ ký số tốt nhất? Và cách cài đặt chữ ký số cho máy như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số còn có tên tiếng anh là Digital Signature là một dạng chữ ký điện tử. Chúng được tạo ra bằng cách biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Bởi vậy người có được thông điệp dữ liệu ban đầu cùng khóa công khai của người ký thì sẽ có thể xác định được chính xác.

Nói tóm lại, sử dụng chữ ký số chính nhằm mục đích xác định danh tính của người gửi hoặc người ký dữ liệu đó và đồng thời chữ ký số cũng được sử dụng để khẳng định dữ liệu có bị thay đổi hay không. Hay nói cách khác chữ ký điện tử chính là con dấu điện tử của cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức.

Chữ ký số có giá trị pháp lý tương tương với chữ ký tay trên giấy. Bởi vậy mà khi xảy ra bất kỳ một vấn đề tranh chấp nào, chữ ký số sẽ là một yếu tố đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chữ ký số là gì tại đây: https://chukysotphcm.net/chu-ky-so-la-gi/

Chữ ký số TrustCA là gì?

Là một trong 10 nhà cung cấp chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam, SAVIS với dịch vụ chữ ký số có tên gọi TrustCA đang ngày càng nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của người dùng.

Đồng thời, TrustCA cũng trở thành dịch vụ chữ ký số đầu tiên được cấp phép theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số cùng dịch vụ chứng thực chữ ký số hiện nay của nước ta.

Dịch vụ chữ ký số TrustCA luôn mong muốn mang lại tiện ích tốt nhất cho mọi cá nhân, tổ chức khi sử dụng chứng thư số cho các công việc như: kê khai thuế, khai báo hải quan điện tử hay thậm chí là các dịch vụ điện tử khác trong tương lai.

Nên mua chữ ký số ở đâu?

Mặc dù mới được bắt đầu đưa vào hoạt động tháng 1/2019 nhưng chữ ký số TrustCA đã và đang là đơn vị nhận được rất nhiều sự tin tưởng cũng như ủng hộ của khách hàng. Điển hình là hàng loạt các công ty như Hitachi, Fujitsu

Chính bởi vậy mà lựa chọn SAVIS là đơn vị cung cấp chữ ký số sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn và doanh nghiệp bạn. SAVIS luôn tạo mọi điều kiện tối đa để hỗ trợ khách hàng, nếu có bất kỳ thông tin thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp, hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0932 780 176 để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Để tham khảo các nhà cung cấp chữ ký số khác, bạn có thể tham khảo link trực tiếp tại đây: https://chukysotphcm.net/chu-ky-so-nao-tot/

Thủ tục đăng ký chữ ký số TrustCA

Bước 1: Liên hệ với bộ phận tiếp nhận và chăm sóc khách hàng của SAVIS thông qua đường dây nóng 0932 780 176 hoặc email công ty.


Bước 2: Xác nhận đăng ký chữ ký số và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhận token để sử dụng cho việc kê khai thuế trực tuyến.

Hướng dẫn cài đặt Token Manager

Các bước để cài đặt Token Manager trên máy tính Windows vô cùng đơn giản, khách hàng hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Cắm thiết bị Token TrustCA đã được cung cấp vào máy tính thông qua cổng USB rồi mở giao diện My Computer hay This PC trên máy tính lên. 

Bước 2: Lúc này, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau để cài đặt

Cách 1: Kích đúp chuột vào ổ đĩa CD ảo xuất hiện trên màn hình hoặc kích chuột phải vào đó rồi chọn Install or run program from your media.

Cách 2: Tìm đến file cài đặt có tên là “trustca_csp11_v1_onlinetinstall.exe” rồi kích chuột phải và bấm chọn “Run as administrator”.


Bước 3: Kích chọn Install để tiến hành cài đặt online

Còn trong trường hợp bạn muốn cài đặt Offline thì có thể download bộ cài đặt trên trang chủ của TrustCA về.

Bước 4: Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt và click OK để bắt đầu cài đặt

Bước 5: Sau khi phần mềm đã được cài đặt xong, kích chọn Khởi động lại ngay bây giờ hoặc Muốn khởi động lại thủ công về sau rồi chọn Kết thúc để hoàn thành quá trình cài đặt.

Cách sử dụng chữ ký số TrustCA

Sau khi hoàn tất việc cài đặt chữ ký số như hướng dẫn ở trên, bạn nên đổi tên PKI Token và đổi lại mã PIN code cho thiết bị Token của mình. Lưu ý nên để mật khẩu có ký tự hoặc những chữ cái giúp bạn có tính gợi nhớ, tránh tình trạng quên mật khẩu.

Còn nếu như bạn lỡ quên mất mật khẩu thì USB Token sẽ bị khóa. Để mở lại khóa, bạn hãy chọn Yêu cầu mở khóa rồi nhập số điện thoại hoặc email mà bạn dùng để đăng ký trên phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ sau đó click chọn Chấp nhận để gửi yêu cầu. Lúc này hệ thống sẽ gửi lại yêu cầu duyệt để mở khóa.

Ngoài ra, các hướng dẫn chi tiết khác về việc Đăng ký, gia hạn, thay đổi thông tin đều được nêu rõ trong hướng dẫn sử dụng token Manager của TrustCA, khách hàng có thể download về để xem chi tiết thông tin hơn.

Bảng giá chữ ký số TrustCA tại SAVIS

Tùy thuộc vào thời gian sử dụng, mua mới hay gia hạn mà giá chữ ký số TrustCA tại SAVIS sẽ khác nhau. Thông tin chi tiết về bảng giá, khách hàng có thể tham khảo trực tiếp trại trang chủ của TrustCA hoặc liên hệ theo số điện thoại 0932 780 176 để biết thông tin chi tiết nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về dịch vụ chữ ký số TrustCA của SAVIS, một trong những dịch vụ chữ ký số tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Đừng quên liên hệ trực tiếp với công ty để nhận những tư vấn chi tiết nhất.
Xem thêm giá chữ ký số nhà cung cấp khác: