Hướng dẫn tra cứu CMND CCCD online đơn giản nhất

Huong-dan-tra-cuu-cmnd-cccd-online-1

Bài viết này chukysotphcm sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu CMND CCCD online đơn giản nhất. Việc tra cứu CMND (chứng minh nhân dân) hay là cccd (căn cước công dân) online đã trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Đây chính là hình thức kiểm tra phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cần với vài bước đơn giản, điền các thông tin cá nhân là bạn đã có thể tra cứu được số CMND của mình rồi.

Cùng xem cách thực hiện nhé.

Huong-dan-tra-cuu-cmnd-cccd-online-1

Tra cứu số CMND online để làm gì?

Việc tra cứu số CMND online là hình thức để kiểm tra thông tin của chứng minh nhân dân. Bằng cách người dùng truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành sau đó tiến hành nhập một số dữ liệu cá nhân lên hệ thống để tra cứu.

Căn cứ vào các thông tin mà bạn cung cấp, số CMND/CCCD và các dữ liệu khác liên quan sẽ được trả về tương ứng trên màn hình.

Huong-dan-tra-cuu-cmnd-cccd-online-2

Việc tra cứu CMND – CCCD nhằm lấy thông tin chính xác nhất để cung cấp thông tin cho các việc làm như: Làm thẻ tín dụng ngân hàng, vay tiền online tín chấp, quyết toán thuế TNCN hay không nhớ số cmnd cũ vốn rất phổ biến hiện nay.

Lợi ích của việc tra cứu số CMND online ra sao?

Huong-dan-tra-cuu-cmnd-cccd-online-3

Như đã đề cập phía trên, việc tra cứu số CMND trực tuyến có rất nhiều lợi ích hơn hẳn so với phương pháp tra cứu truyền thống tại cơ quan công quyền. So với việc tra cứu truyền thống trực tiếp tại cơ quan nhà nước, việc tra cứu CMND Online có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giúp cho bạn tra cứu được các thông tin trên CMND – CCCD ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Miễn là các bạn truy cập được vào mạng internet. Qua đó giúp ạn chủ động và linh hoạt hơn cho công việc của mình.
 • Bạn chỉ cần nhớ một vài thông tin trên CMND thì các thông tin khác sẽ được tra cứu tương ứng. Bạn không cần phải mang theo CMND khi tra cứu, chỉ cần nhớ số cmnd – số cccd thôi. Điều này góp giảm tỉ lệ rơi rớt giấy tờ tùy thân hoặc các trường hợp xấu khác.
 • Ngoài việc tra cứu số CMND/CCCD, bạn cũng có thể kiểm tra được mã số thuế cá nhân và những thông tin quan trọng khác.
 • Bạn yên tâm là là quá trình kiểm tra số CMND online là hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra số CMND online

Huong-dan-tra-cuu-cmnd-cccd-online-4

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn dùng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào Cổng thông tin của Tổng Cục Thuế để tiến hành tra cứu nhanh số chứng minh nhân dân ở bất cứ đâu. Việc tra cứu CMND online chỉ qua 4 bước cực kỳ đơn giản như sau :

Bước 1: Truy cập vào website cổng thông tin của Tổng Cục Thuế

Để bắt đầu tra cứu, bạn click vào địa chỉ http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ để vào trang tra cứu thông tin: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/

Bước 2: Lựa chọn tab ” thông tin về người nộp thuế TNCN” để tiến hành tra cứu

Trên màn hình ở bước 1, bạn sẽ thấy 2 biểu mẫu tra cứu:

Thông tin về người nộp thuế: Dành cho người đại diện nộp thuế cho doanh nghiệp (thường là chủ doanh nghiệp).

Thông tin về người nộp thuế TNCN: Là phần dành cho người đi làm hưởng lương có đăng ký MST TNCN. Bạn chọn vào Tab này.

Huong-dan-tra-cuu-cmnd-cccd-online-5
tra cứu cmnd online

Bước 3: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu CMND/CCCD

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như số CMND/CCCD, địa chỉ … sau đó nhập mã xác nhận.

Bước 4: Nhận và kiểm tra kết quả tra cứu

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn ấn vào ô tra cứu và đợi vài giây để nhận kết quả trả về. Vậy là bạn đã hoàn tất việc tra cứu số CMND online rồi đấy. Giờ đây chỉ cần lưu lại những thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc.

Chỉ mất chưa đến 1 giây, bạn sẽ thấy kết quả tra cứu xuất hiện bên dưới là thông tin người nộp thuế tương ứng với số CMND đó. Bạn ấn vào ô mã số thuế hoặc tên người nộp thuế để hiển thị chi tiết nhé!

Huong-dan-tra-cuu-cmnd-cccd-online-6
tra cứu cmnd online

Kết quả tra cứu bao gồm những thông tin sau:

 • Mã số thuế TNCN.
 • Tên của người có số CMND tra cứu/ tên người nộp thuế.
 • Số CMND/ CCCD khớp với tên của người nộp thuế.
 • Tỉnh/ TP, quận/ huyện cư trú.
 • Nơi đăng ký quản ký thuế.
 • Ngày cấp MST.
 • Số điện thoại người nộp thuế.
 • Tình trạng hoạt động của người nộp thuế.

3 lưu ý khi tra cứu CMND/CCCD online

Việc tra cứu CMND/CCCD online rất đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo việc tra cứu được nhanh chóng và chính xác, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Khi nhập thông tin tra cứu CMND online, bạn cần nhập vào đúng tất cả số CMND/CCCD vì đây là thông tin duy nhất để hệ thống tra cứu nhanh và chính xác nhất. Trường hợp nếu không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND nghĩa là bạn chưa đăng ký với cơ quan thuế.
 • Bạn không nên dùng họ tên để tra cứu số CMND vì thông tin này rất dễ trùng với nhiều người nên hệ thống không thể trả về kết quả được.
 • Không cần phải nhập tất cả thông tin trên màn hình, chỉ cần số CMND (số thẻ căn cước) là đủ. Bởi vì nếu bạn nhập thì phải chính xác với thông tin đăng ký, nhập sai thì sẽ không hiển thị được kết quả. Trường hợp bạn không nhớ số cmnd thì có thể nhập số Hộ chiếu/ giấy đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu.

Trên đây chukysotphcm đã hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra số CMND hay thẻ căn cước công dân online chỉ với vài bước đơn giản.

Nhằm phục vụ cho quyết toán thuế TNCN, đăng ký các thông tin cá nhân để thực hiện các giao dịch online tốt hơn. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chukyso qua địa chỉ bên dưới của trang web.

Contact Me on Zalo
0932780176