20201008 5f7f43ef3f02f
Chữ ký điện tử và chữ ký thường khác nhau như thế nào?
8 Tháng Mười, 2020
20201008 5f7f43f1594c8
EFY Việt Nam được cấp giấy phép Cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng
8 Tháng Mười, 2020

Cục Thuế Đà Nẵng tập huấn về hóa đơn điện tử cho cán bộ, công chức

20201008 5f7f43f071f7c

Ông Bùi Công Phương – Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Đà Nẵng) chia sẻ: “Trước khi tập huấn cho doanh nghiệp có đủ điều kiện thí điểm áp dụng HĐĐT, Cục thuế đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ, công chức các phòng, chi cục thuế”. Đại diện Cục Thuế Đà Nẵng cũng cho biết, qua rà soát và nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng, rất nhiều các doanh nghiệp mong muốn được áp dụng thí điểm HĐĐT. Do đó, việc triển khai thí điểm sử dụng HĐĐT có mã xác thực của Cơ quan Thuế kỳ vọng sẽ được thuận lợi và có tính khả thi cao.

Trước đó, Cục Thuế Đà Nẵng đã có kế hoạch chi tiết và đang chỉ đạo các phòng chức năng tiến hành rà soát các doanh nghiệp có đủ điều kiện áp dụng hóa đơn điện tử, tiếp đến là mời các doanh nghiệp đến tham dự tập huấn. “Cục Thuế cũng đã phân công công chức trực tiếp hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng các chương trình ứng dụng, cách thức thực hiện tại doanh nghiệp, đồng thời thành lập tổ ứng cứu hỗ trợ để tiếp nhận và xử lý các yêu cầu, các vướng mắc của doanh nghiệp”, ông Nguyễn Đình Ân – Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng cho biết.

Người dân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu TTHC thuế tại trực tiếp BP Một cửa của Cục Thuế Đà Nẵng. (Nguồn ảnh: thoibaotaichinhvietnam.vn)

Hiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng rất nhiều doanh nghiệp mong muốn được áp dụng thí điểm HĐĐT có mã xác thực của Cơ quan Thuế. Tuy nhiên, điều mà các doanh nghiệp còn băn khoăn là liệu khách hàng của họ có chấp nhận HĐĐT hay không? Để triển khai rộng rãi đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng HĐĐT và HĐĐT có mã xác thực của Cơ quan Thuế, Cơ quan Thuế sẽ phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về lợi ích của HĐĐT, để doanh nghiệp nói riêng và người nộp thuế nói chung hiểu và hưởng ứng.

Đại diện Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, Cục thuế sẽ tăng cường tuyên truyền về HĐĐT từ nay đến cuối năm. “Việc tuyên truyền này sẽ thực hiện dưới nhiều hình thức, thông qua các cơ quan báo chí (báo in, báo điện tử và truyền hình) và tuyên truyền thông qua đài phát thanh của phường, ban quản lý các chợ, xe cổ động… để người nộp thuế hiểu về những lợi ích của việc áp dụng HĐĐT” – ông Phương chia sẻ.

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam

 

Chữ ký số TPHCM
Chữ ký số TPHCM
Chúng tôi là đối tác của các nhà cung cấp chữ ký số lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam như CKCA Orig Sign, Nacencomm (CA2), VINA-CA, Newtel-CA...
Contact Me on Zalo
0932780176