Các bước hướng dẫn đăng ký nộp thuế qua mạng dùng chữ ký số Viettel

Để doanh nghiệp khai thuế nhanh chóng và không bỡ ngỡ với các thủ tục nộp thuế online. Hoặc doanh nghiệp mới thành lập chưa biết quy trình thủ tục nộp kê khai thuế qua mạng thì hôm nay Chữ ký số TPHCM sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp những thủ tục đăng ký kê khai thuế:

Hướng dẫn nộp thuế qua mạng Viettel

Để có thể nộp thuế, Anh/Chị cần chuẩn bị một số vấn đề sau:
– Máy tính của bạn để kê khai phải được cài đặt phần mềm HTKK.
– Có địa chỉ email đang hoạt động.

Quý doanh nghiệp phải đăng ký chữ ký số Viettel để kê khai thuế. Bảng giá và thủ tục đăng ký quý doanh nghiệp vui lòng tham khảo tại đây.

Sau khi đăng ký chữ ký số Viettel. Nhân viên giao hàng sẽ cung cấp giấy chứng nhận sử dụng dịch vụ Anh Chị vui lòng kiểm tra thời gian sử dụng in trên giấy chứng nhận có đúng với gói cước đăng ký không?

Đọc thêm:

Sau khi có chữ ký số, Quý doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

– Cắm USB token chứa chữ ký điện tử vào máy tính laptop hoặc máy bàn của bạn

Đọc Thêm  Cảnh báo “Không tìm thấy thông tin sổ thuế” thì làm như thế nào?

– Sau đó truy cập vào trang web , chọn nút đăng ký, khai báo đầy đủ thông tin bắt buộc như: Mã số thuế, điện thoại, email, và dịch vụ khai thuế qua mạng của Tổng cục thuế (iHTKK).

– Nhấn nút tiếp tục để đăng ký trực tuyến.

Bước 2:

Sử dụng tài khoản và mật khẩu nhận được trong hòm thư điện tử, thực hiện đăng nhập vào trang web .

Nhấn nút tài khoản để đăng ký các loại tờ khai thuế phải nộp qua mạng hoặc đổi mật khẩu đăng nhập.

(để tránh bị quên mật khẩu – cách tốt nhất là đặt mật khẩu đăng nhập giống với mã pin USB token).

Bước 3:

Sử dụng phần mềm HTKK để kết xuất tờ khai thuế ra file PDF, kết xuất bảng kê ra file excel, ký điện tử và gửi qua mạng Internet; hoặc đơn vị có thể khai trực tuyến trên website: .

Bước 4:

– Thường xuyên cập nhật các Thông tư, Quy định mới có liên quan đến nghiệp vụ thuế do Nhà nước ban hành để có hướng xử lý, đáp ứng kịp thời và tránh các trường hợp sai sót ngoài ý muốn xảy ra.

– Nếu bạn là Chủ doanh nghiệp, nên bàn giao lại nghiệp vụ này cho kế toán của bạn, hoặc thuê 01 đơn vị chuyên làm dịch vụ kế toán uy tín để hỗ trợ bạn.

Lưu ý: Đối với trường hợp kê khai thuế qua các mạng như: Vina , FPT, BKAV, VNPT… thì đều làm các bước như trên nhé. Chỉ khác là việc đăng ký chữ số của nhà mạng nào thì liên hệ với nhà mạng đó nhé.

Đọc Thêm  Kiểm soát viên trong công ty cổ phần được quy định như thế nào

Như vậy là các bạn có thể tự nộp được tờ khai thuế qua mạng Viettel mà không cần mất nhiều thời gian để đến cơ quan thuế rồi nhé! Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn

Chúc cho Doanh nghiệp bạn luôn gặt hái được nhiều thành công.

0932780176