Các lỗi nộp thuế điện tử không được và cách khắc phục đơn giản nhất

Nộp thuế điện tử không thành công là lỗi mà rất nhiều người khi tiến hành nghiệp vụ nộp thuế điện tử thường hay gặp phải.

Vậy thì Các lỗi nộp thuế điện tử không được là gì? Lỗi nào thường hay gặp? Cách khắc phục lỗi sai khi nộp thuế điện tử nhanh nhất thế nào? Tất cả sẽ có trong nội dung mà chukysotphcm gửi đến ngay dưới đây.

Vì sao nộp thuế điện tử không được?

Nộp thuế điện tử không được trong quá trình tiến hành nộp thuế là do bạn đã mắc phải các lỗi hay có sai sót trong quá trình tiến hành.

Chẳng hạn như là Đăng ký sai thông tin khi tiến hành nộp thuế, điền sai địa chỉ email, lập giấy nộp tiền nhưng Ngân hàng chưa trích nợ tài khoản, …

cac-loi-nop-thue-dien-tu-khong-duoc-va-cach-khac-phuc-don-gian-nhat-1

Để có thể xử lý các lỗi nộp thuế điện tử không được, bạn cần tìm ra các lỗi nộp thuế điện tử mình đang gặp là gì để có thể tìm ra cách xử lý nhanh chóng và đơn giản nhất.

Một số lỗi nộp thuế điện tử thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng

1. Người nộp thuế đăng ký sai thông tin dẫn đến nộp thuế điện tử không được

Nộp thuế điện tử không được do người nộp thuế đăng ký sai thông tin chính là một trong những lỗi hay gặp phải khá phổ biến khi các doanh nghiệp tiến hành nộp thuế điện tử.

cac-loi-nop-thue-dien-tu-khong-duoc-va-cach-khac-phuc-don-gian-nhat-2

Lỗi này thường xảy ra là do kế toán đăng ký nhầm ngân hàng hoặc do sai thông tin đăng ký của doanh nghiệp:

Với trường hợp đăng ký nhầm ngân hàng, kế toán có thể đến các chi nhánh ngân hàng gần nhất để hủy đề nghị. Như vậy, chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký nhầm sẽ có căn cứ để từ chối việc đăng ký nộp thuế của kế toán.

Với trường hợp kế toán đăng ký sai thông tin doanh nghiệp. Kế toán cần liên hệ trực tiếp với các chi nhánh ngân hàng đó để nhận được hỗ trợ hủy đăng ký.

2. Người nộp thuế đăng ký sai địa chỉ email

Khi tiến hành nộp thuế qua mạng, tuy nhiên thao tác nộp thuế điện tử lại không được do mắc phải lỗi đăng ký sai địa chỉ email hay quên mật khẩu đăng nhập. Thì các kế toán có thể liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ nộp thuế điện tử của Cục thuế.

cac-loi-nop-thue-dien-tu-khong-duoc-va-cach-khac-phuc-don-gian-nhat-3

3. Lỗi “Xử lý chứng từ không thành công tại ngân hàng” khi tiến hành việc nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử không được do mắc lỗi “Xử lý chứng từ không thành công tại ngân hàng”. Lỗi này gặp phải thường xuất phát từ nguyên nhân do nhập mã cơ quan thuế không hợp lệ. Hoặc không thể tìm thấy kho bạc nhà nước khi nộp thuế điện tử
.
Để xử lý lỗi sai nhanh chóng, đơn giản nhất thì các kế toán cũng có thể liên hệ trực tiếp với các nhóm hỗ trợ nộp thuế điện tử của Cục Thuế.

4. Khi lập giấy nộp tiền, hệ thống không hiển thị Hoàn thành/ ký & nộp và cửa sổ nhập mã PIN Token?

Nộp thuế điện tử không được do lỗi này thì nguyên nhân chính là bởi môi trường (java) của máy tính đang sử dụng. Muốn khắc phục nộp thuế điện tử lỗi java, bạn cần phải kiểm tra xem máy tính đang sử dụng để nộp thuế điện tử đã cài đặt java đúng chuẩn hay chưa.

Nếu như máy của bạn đang cài đặt các bản java nhỏ hơn 8.19 thì bạn nên gỡ hết các phiên bản cũ để cài đặt các bản java mới nhất hiện nay.

Tiếp đó, sau khi đã cài đặt lại java xong xuôi. Bạn cần kiểm tra xem mình đã Exeption site list các trang của Tổng cục thuế hay chưa. Cách tốt nhất là bạn nên copy cả 4 trang sau để add vào mục Security như ảnh minh họa bên dưới.

Cụ thể 4 trang bao gồm:

cac-loi-nop-thue-dien-tu-khong-duoc-va-cach-khac-phuc-don-gian-nhat-4

5. Đã lập GNT nhưng ngân hàng chưa trích nợ tài khoản và không nhận được thông báo giấy nộp tiền của Cơ quan thuế qua email

Khi nộp thuế điện tử không được bởi lỗi này. Bạn cần phải kiểm tra giấy nộp tiền tại chức năng “TRA CỨU”, chọn “Tra cứu giấy nộp tiền”.

cac-loi-nop-thue-dien-tu-khong-duoc-va-cach-khac-phuc-don-gian-nhat-5

Theo đó, bạn cần tra cứu theo điều kiện ngày lập giấy nộp tiền và kiểm tra trạng thái của giấy nộp tiền:

Trường hợp giấy nộp tiền ở trạng thái “Đã lập GNT”: Tức là doanh nghiệp mới chỉ thực hiện lập giấy nộp tiền mà chưa “Ký và Nộp” để gửi đến Ngân hàng. Doanh nghiệp cần chọn “Chi tiết” và thực hiện “Ký và Nộp” để giấy được gửi sang Ngân hàng.

Trường hợp giấy nộp tiền ở trạng thái “Đã trình ký”: Tức là doanh nghiệp mới thực hiện trình ký GNT chưa “Ký và Nộp” để gửi đến Ngân hàng. Doanh nghiệp cần chọn “Chi tiết” và thực hiện “Ký và Nộp” để GNT được gửi sang Ngân hàng.

Trường hợp nếu giấy nộp tiền ở trạng thái “Đã gửi GNT”: Tức là doanh nghiệp đã thực hiện “Ký và Nộp” để gửi đến Ngân hàng, còn Ngân hàng đang trong quá trình xử lý giấy nộp tiền. Khi này, doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu GNT vào thời điểm khác (khoảng 15 phút sau đó).

Trường hợp giấy nộp tiền ở trạng thái “Nộp Thuế Thành Công“: Tức là tài khoản của doanh nghiệp sẽ được trích nợ và có thông báo GNT của Cơ quan Thuế. Khi này doanh nghiệp đã hoàn thành xong nghĩa vụ nộp tiền thuế với ngân sách nhà nước.

Trên đây, Chukysotphcm đã lý giải cho các bạn tại sao không nộp thuế điện tử được. Cùng với các lỗi nộp thuế điện tử thường hay gặp và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng nhất.

Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp tận tình.

Contact Me on Zalo
0932780176