TOP Nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất 2020

Top-nha-cung-cap-phan-mem-hoa-don-dien-tu-1

Điều gì để giúp cho doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh có thể đánh giá được một đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chất lượng và uy tín?

Nên chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử có những tiêu chí nào để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình chuyển đổi? Cùng ChukysoTPHCM tham khảo chi tiết qua bài viết này nhé.

Điều kiện của nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Đầu tiên, để các đơn vị có thể được cấp phép cung cấp các dịch vụ hóa đơn điện tử; Thì họ cần phải đảm bảo tuân theo các tiêu chí nghiêm ngặt ở trong Thông tư 68/2019/TT-BTC mới đây của Bộ Tài chính.

Các doanh nghiệp trước khi sử dụng dịch vụ, cần phải xem xét xem đơn vị đó có đáp ứng được các điều kiện về tổ chức trung gian, cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử hay không.

Top-nha-cung-cap-phan-mem-hoa-don-dien-tu-1

Các đơn vị muốn cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cần phải đáp ứng đầy đủ được các điều kiện sau đây:

1. Điều kiện về chủ thể

Để đáp ứng điều kiện về chủ thể thì các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử phải có kinh nghiệm trong việc xây dựng các giải pháp công nghệ thông tin, giải pháp trao đổi dữ liệu điện tử giữa các tổ chức. Cụ thể chi tiết là:

  • Đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tối thiểu là 5 năm;
  • Đã thực hiện, triển khai các hệ thống và ứng dụng công nghệ thông tin cho ít nhất là 10 tổ chức, đơn vị trở lên;
  • Đã thực hiện triển khai hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử giữa các chi nhánh của doanh nghiệp hoặc giữa các tổ chức với nhau.

2. Điều kiện về tài chính

Các đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử cần phải có cam kết bảo lãnh của tổ chức tín dụng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, với giá trị 5 tỷ đồng trở lên.

Số tiền được quy định trên nhằm đảm bảo có thể giải quyết được các rủi ro và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình cung cấp dịch vụ.

3. Điều kiện về nhân sự

Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử sở hữu đủ đội ngũ nhân sự để đáp ứng hỗ trợ về mặt kỹ thuật, tổ chức cần phải có đủ:

  • Có ít nhất là 20 nhân viên kỹ thuật với chuyên ngành về công nghệ thông tin – có trình độ đại học. Trong đó có nhân viên với kinh nghiệm thực tiễn về quản trị mạng và quản trị cơ sở dữ liệu.
  • Có nhân viên kỹ thuật có thể thường xuyên theo dõi, kiểm tra 24h/ngày trong 7 ngày/tuần để hệ thống có thể duy trì hoạt động ổn định trong việc trao đổi dữ liệu điện tử và hỗ trợ người sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử.

4. Điều kiện về mặt kỹ thuật

  • Có đầy đủ hệ thống thiết bị, kỹ thuật, các quy trình sao lưu dữ liệu tại trung tâm dữ liệu chính theo quy định tại mục d, khoản 1 Điều 32 Nghị định 119/2018/NĐ-CP;
  • Có hệ thống thiết bị, kỹ thuật dự phòng đặt tại trung tâm dự phòng nằm cách xa trung tâm dữ liệu chính tối thiểu 20km, sẵn sàng hoạt động khi hệ thống chính gặp sự cố;
  • Kết nối trao đổi dữ liệu hóa đơn điện tử với Cơ quan thuế đáp ứng yêu cầu tại mục d, khoản 1, Điều 23 Thông tư 68/2019.TT-BTC;
  • Như vậy thì điều kiện của tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử đã được siết chặt và chi tiết hơn trong Thông tư 68. Điều này sẽ sàng lọc và thu hẹp được số lượng các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử trên thị trường. Từ đó giúp các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng đánh giá và lựa chọn dịch vụ hơn.

Tiêu chí đánh giá nhà cung cấp hóa đơn điện tử chất lượng, uy tín

Để có thể lựa chọn được 1 nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chất lượng và uy tín, chúng ta cần phải có những tiêu chí chuẩn để chiếu vào. Chính vì thế, chukysotphcm đưa ra bộ tiêu chí cho các doanh nghiệp trước khi lựa chọn, tham khảo và kiểm nghiệm tính hợp lý trong đó.

Top-nha-cung-cap-phan-mem-hoa-don-dien-tu-2

Dưới đây sẽ là 5 tiêu chí để đánh giá 1 phần mềm hóa đơn điện tử chất lượng của một nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử chất lượng cao:

Tiêu chí 1: Phần mềm HĐDT phải dễ sử dụng

Phần mềm hóa đơn điện tử dễ sử dụng sẽ khiến cho các kế toán viên dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và bắt đầu hình thức làm việc mới với hóa đơn.

Một phần mềm hóa đơn tốt thì đầu tiên cần phải dễ dàng sử dụng, với giao diện thân thiện, tích hợp các ngôn ngữ chuyên ngành hoặc sát nhất với chuyên ngành đó. Đáp ứng được thị hiếu của người dùng, từ đó giúp cho các kế toán viên đơn giản hóa quá trình làm việc hơn.

Tiêu chí 2: Phần mềm HĐDT phải đáp ứng được mọi nghiệp vụ hóa đơn

Mọi hoạt động liên quan đến hóa đơn điện tử để có thể thực hiện chuẩn xác cần phải đáp ứng được các yêu cầu về lập – xuất – chỉnh sửa và xóa bỏ hóa đơn. Đáp ứng được các nghiệp vụ của hóa đơn là điều vô cùng quan trọng.

Tiêu chí 3: Phần mềm HĐDT có nền tảng công nghệ phải đạt chuẩn, có tính ổn định và an toàn bảo mật

Mọi thứ đều sẽ trở nên vô nghĩa đối với các phần mềm HĐDT không có tính bảo mật cao, dễ bị mất cắp dữ liệu.

Một phần mềm hóa đơn điện tử tốt cần phải đảm bảo được tính an toàn và tính toàn vẹn thông tin cho các hóa đơn trong đó. Vì thế mà tính bảo mật là điều bạn cần phải xem xét kỹ khi tìm hiểu về các phần mềm hóa đơn điện tử hiện nay.

Bên cạnh đó, tính ổn định khi sử dụng HĐDT cũng là điều cần ưu tiên hơn hẳn.

Tiêu chí 4: Phần mềm có giá thành hợp lý

Giá thành của một sản phẩm cũng là một trong những quan tâm hàng đầu khi chúng ta lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử. Tuy vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm có giá quá rẻ sẽ dễ tiềm ẩn nhiều rủi ro mang lại như “sản phẩm dỏm”, “chất lượng kém”, “dịch vụ chăm sóc khách hàng quá tệ”, …

Chính vì thế, các bạn cần đánh giá chất lượng của các sản phẩm trước và lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm phù hợp với giá trị của nó đem lại.

Tiêu chí 5: Dịch vụ hỗ trợ sau cung cấp

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, không ít các kế toán viên bị vướng vào các rắc rối và gặp nhiều khó khăn trong việc thao tác. Cũng trong lúc đó, với sự hỗ trợ kịp thời và tận tình từ nhà cung cấp giải pháp HĐDT, các bạn kế toán sẽ dễ dàng và nhanh chóng giải quyết triệt để được những khó khăn đang vướng phải lúc đó..

Top-nha-cung-cap-phan-mem-hoa-don-dien-tu-3

Nói chung là một phần mềm tốt phải có đầy đủ các tiêu chí phía trên đây. Hy vọng sẽ là các thông tin có ích cho các bạn chọn lựa khi chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử bên ngoài.

Nếu cần hỗ trợ và tư vấn về dịch vụ hóa đơn điện tử, các bạn hãy liên hệ với ChukysoTPHCM qua địa chỉ bên dưới.

Contact Me on Zalo
0932780176