Mua Chữ Ký Số Ở Đâu? Nên Mua Chữ Ký Số Thương Hiệu Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Hiện nay, tình trạng bán chữ ký số giả mạo, giới thiệu chữ ký số của nhà cung cấp này nhưng lại bán của nhà cung cấp khác.

Tình trạng phá giá thị trường bằng những chiêu trò kinh doanh bẩn nhằm chạy doanh số của một số đại lý chữ ký số gây nhiễu loạn thông tin khiến cho khách hàng hoang mang lo lắng, trăn trở rằng nên mua chữ ký số ở đâu?

Thương hiệu chữ ký số nào tốt nhất hiện nay? Để đảm bảo chất lượng chữ ký số đúng theo quy định pháp luật. Mời các bạn xem nội dung chi tiết trong bài viết này.

Mua-chu-ky-so-o-dau-nen-mua-chu-ky-so-thuong-hieu-nao-tot-nhat-hien-nay-1

1. Tầm quan trọng của chữ ký số

Chữ ký số có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động giao dịch điện tử, đây chính là phương tiện đảm bảo tính xác thực cho giao dịch điện tử. Chữ ký số chính là điều kiện cần để tiến hành giao dịch điện tử trên mạng Internet:

Chữ ký số có thể thay thế chữ ký tay của cá nhân và con dấu của doanh nghiệp trong tất cả các giao dịch thương mại trên môi trường Internet. Nó được công nhận về mặt pháp lý và có giá trị ràng buộc các bên tham gia giao dịch.

– Doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số trong các giao dịch thư điện tử, đầu tư chứng khoán, mua bán hàng hóa trực tuyến, hoặc dùng thanh toán online, … Bên cạnh đó, chữ ký số còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc kê khai nộp thuế và khai báo hải quan, …

– Khách hàng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng khi sử dụng chữ ký số vào các ứng dụng của quản lý doanh nghiệp, có tính bảo mật và chính xác cao. Người quản lý có thể dùng chữ ký số để ký kết hợp đồng với các đối tác kinh doanh thông qua Internet, mà không cần gặp mặt và trao đổi trực tiếp.

Mua-chu-ky-so-o-dau-nen-mua-chu-ky-so-thuong-hieu-nao-tot-nhat-hien-nay-2

Như vậy, chữ ký số có vai trò quan trọng trong việc giúp cho doanh nghiệp rút ngắn được khoảng cách không gian và thời gian của trong các hoạt động giao dịch trực tuyến; hướng đến mô hình quản lý kinh doanh trong doanh nghiệp hiện đại và hiệu quả.

Nắm được tầm quan trọng của chữ ký số, doanh nghiệp sẽ có những cân nhắc trong việc nên lựa chọn mua chữ ký số ở đâu.

2. Doanh nghiệp, cá nhân nên mua chữ số ở đâu?

Hiện tại, chữ ký số đang được cung cấp bởi 15 đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng chữ ký số, các đơn vị có thể liên hệ với 1 trong 15 nhà cung cấp dịch để đăng ký mua.

Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp đã được cấp giấy phép dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng gồm:

 • NCC: Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY-CA)
 • NCC: Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel (VIETTEL-CA)
 • NCC: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT-CA)
 • NCC: Công ty cổ phần Hệ thống Thông tin FPT (FPT-CA)
 • NCC: Công ty cổ phần Công nghệ thẻ Nacencomm (CA2)
 • NCC: Công ty cổ phần BKAV (BKAV-CA)
 • NCC: Công ty Cổ phần Chữ ký số ViNa (Smartsign)
 • NCC: Công ty Cổ phần MISA (MISA-CA)
 • NCC: Công ty Cổ phần Viễn thông New-Telecom (NEWTEL-CA)
 • NCC: Công ty Cổ phần Chứng số an toàn (SAFE-CA)
 • NCC: Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS (TrustCA)
 • NCC: Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC-CA)

Ngoài ra, các đơn vị cũng có thể mua chữ ký số thông qua các đơn vị là đại lý, cộng tác viên cho các dịch vụ chữ ký số đó. Việc mua trực tiếp tại nhà cung cấp hay qua các đại lý, cộng tác viên, khách hàng cũng nhận được chất lượng, dịch vụ hỗ trợ tương đương nhau.

Để mua chữ ký số, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp đến tổng hoặc đăng ký trên website của đơn vị cung cấp chữ ký số hay các đại lý, cộng tác viên của dịch vụ chữ ký số đó; để nhận được những tư vấn, hỗ trợ cụ thể nhất.

3. Lựa chọn mua chữ ký số dựa vào yếu tố nào?

Tất cả các dịch vụ chữ ký số đều có các chức năng tương tự là ký số, các tính năng về bảo đảm chất lượng tuân theo chuẩn mã hóa bảo mật cao; và phải có sự cấp phép của nhà nước (Bộ thông tin truyền thông).

Vì vậy, khi chọn mua chữ ký số, các doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn dựa vào 2 yếu tố giá cả và chất lượng dịch vụ hỗ trợ trong quá trình kê khai thuế, hải quan, BHXH điện tử, xuất hoá đơn điện tử, … có tốt hay không? 2 yếu tố này ở mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực là khác nhau:

3.1. Mua chữ ký số dựa vào giá cả

Khi thấy giá cả của chữ ký số bạn đang có ý định lựa chọn khá rẻ so với các nhà cung cấp khác. Đừng vội lựa chọn ngay. Bạn cần xem xét và tìm hiểu cụ thể hơn:

+ Giá bán chữ ký số đó đã bao gồm VAT chưa?

+ Giá bán đó đã bao gồm các phí dịch vụ cài đặt, hướng dẫn sử dụng không?

+ Mức giá cuối cùng bạn phải thanh toán là bao nhiêu?

+ Đó có phải là mức giá cuối cùng hay không? Có phát sinh thêm chi phí nào khác không (chi phí cài đặt, hỗ trợ…)?

+ Thời gian khuyến mãi là bao lâu? Chi phí gia hạn cho lần sau là bao nhiêu?

3.2. Mua chữ ký số dựa vào dịch vụ hỗ trợ:

Nhiều đại lý, nhà cung cấp chữ ký số sau khi bán chữ ký số cho bạn với mức giá rẻ hơn thị trường nhiều thường bỏ mặc người dùng với những lỗi gặp phải khi sử dụng mà không hề có những hướng dẫn, hỗ trợ,…

Khiến cho bạn vì chờ đợi hỗ trợ quá lâu, ảnh hưởng đến hiệu quả tiến độ, làm gián đoạn công việc khiến doanh nghiệp đành phải “ngậm ngùi” mua mới chữ ký số.

Mua-chu-ky-so-o-dau-nen-mua-chu-ky-so-thuong-hieu-nao-tot-nhat-hien-nay-3

Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp đó là tốt; có thể hỗ trợ bất cứ khi nào doanh nghiệp gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Để kiểm chứng dịch vụ của chữ ký số đó có tốt hay không bạn có thể liên hệ với tổng đài, fanpage của họ nhờ họ hỗ trợ cài đặt, mở khoá, khai nộp thuế, ký hoá đơn, … Nếu dịch vụ tốt thì bạn hãy cân nhắc lựa chọn.

Bạn cũng có thể kiểm chứng dịch vụ qua những bài review của những bên đã sử dụng dịch vụ chữ ký số bên đó. Chú ý là cần phải chọn lọc thông tin chính thống, tránh những thông tin hiểu lầm, sai sự thật mà bỏ lỡ nhà cung cấp mua chữ ký số uy tín.

4. Mua chữ ký số ở đâu rẻ nhất, tốt nhất?

Làm sao để lựa chọn được chữ ký số uy tín, chất lượng với mức giá tiết kiệm là điều mà bất cứ đơn vị nào đều băn khoăn. Để có thể mua được chữ ký số giá rẻ với chất lượng dịch vụ tốt, bạn đừng bỏ qua các nhà cung cấp dưới đây nhé:

4.1. Chữ ký số FPT-CA

Chữ ký số FPT-CA là dịch vụ chữ ký số Công ty Cổ phần hệ thống thông tin FPT. Chữ ký số FPT-CA hoạt động tốt, các dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình. Đặc biệt đây cũng là thương hiệu chữ ký số có mức giá rẻ.

Mua-chu-ky-so-o-dau-nen-mua-chu-ky-so-thuong-hieu-nao-tot-nhat-hien-nay-4

4.2. Chữ ký số Viettel-CA

Chữ ký số Viettel-CA thuộc tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel. Đây là một thương hiệu lớn vì vậy chất lượng dịch vụ cung cấp chất lượng và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Viettel-CA cũng được đánh giá là thương hiệu chữ ký số có mức giá ưu đãi.

Mua-chu-ky-so-o-dau-nen-mua-chu-ky-so-thuong-hieu-nao-tot-nhat-hien-nay-5

4.3. Chữ ký số VNPT-CA

Được đánh giá là một trong những đơn vị cung cấp chữ ký số giá tốt, chất lượng. Chữ ký số VNPT-CA mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời cùng dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, tận tâm giải đáp các vấn đề của khách hàng.

Mua-chu-ky-so-o-dau-nen-mua-chu-ky-so-thuong-hieu-nao-tot-nhat-hien-nay-6

4.4. Chữ ký số BKAV-CA

BKAV-CA là chữ ký số được lựa chọn và tin dùng bởi nhiều khách hàng. Với mức giá phù hợp, chất lượng sản phẩm tốt, chú trọng dịch vụ hỗ trợ, giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện chữ ký số trong các hoạt động kê khai và nộp thuế, hải quan, hoá đơn điện tử, giao dịch hợp đồng, …

Mua-chu-ky-so-o-dau-nen-mua-chu-ky-so-thuong-hieu-nao-tot-nhat-hien-nay-7

Chữ ký số có vai trò rất quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn chữ ký số các doanh nghiệp cần sáng suốt, cân nhắc những lựa chọn đơn vị phù hợp.

Nếu cần hỗ trợ thêm hay sử dụng chữ ký số uy tín giá rẻ hãy liên hệ với Chukysotphcm.net bạn nhé.

Contact Me on Zalo
0932780176