Mã số thuế cá nhân là gì? Đăng ký mã số thuế cá nhân ở đâu?

MST cá nhân là gì?

Mã số thuế (mst) TNCN là mã số thuế dành cho mỗi cá thể, cá nhân có thu nhập ổn định được cơ quan thuế hoặc doanh nghiệp nơi bạn làm việc cấp cho bạn.

Với nghĩa vụ bạn phải đóng góp một phần thuế cho Nhà Nước từ thu nhập cá nhân của bạn. Bạn sẽ nhận được mã số thuế nếu có đầy đủ hồ sơ nộp cho cơ quan.

Mã số thuế cá nhân dùng để làm gì?

Thuế thu nhập là khoản tiền bạn trích nộp từ nguồn thu nhập hoặc tiền lương của bạn vào ngân sách Nhà Nước. Đây là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân góp phần cho sự phát triển phồn vinh của đất nước.

Hiểu luật và chấp hành tốt các quy định của luật thuế là một trong những cách để tiết kiệm chi phí thuế cho chính mình một cách hữu hiệu.

Mỗi cá nhân có thu nhập thường xuyên thì sẽ được cấp một mã số thuế duy nhất cho cá nhân đó để kê khai khoản thu nhập với cơ quan thuế.

Bạn có thể nhận được mã số thuế của mình từ cơ quan của bạn hoặc tại cơ quan thuế. Công ty hoặc doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm đăng ký mã số thuế cá nhân cho bạn khi bạn làm việc tại đó.

Nếu bạn là người có thu nhập tự do, bạn sẽ tự đăng ký tại cơ quan thuế nơi bạn cư trú. Việc cấp mã số thuế trong vòng 5 ngày nếu bạn nộp hồ sơ đầy đủ.

Chữ ký số TPHCM sẽ hướng dẫn các bạn tra cứu thông tin Mã Số Thuế Cá Nhân (MSTCN) trực tuyến trên website TNCONLINE các bạn theo dõi nhé !

Hướng dẫn các bước lấy mã số thuế cá nhân:

Bước 1: Bạn truy cập vào website TNCN Online theo link sau: https://www.tncnonline.com.vn/Pages/TracuuMST.aspx

Bước 2: Bạn vào mục “Tra cứu MST

This is the image description
Kiểm tra mã số thuế cá nhân

 

Nhập thông tin tìm kiếm bằng mã số thuế cá nhân và chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn.
Chúng ta đang tra cứu mã số thuế của một cá nhân nên khi giao diện Tra cứu MST mở ra bạn chọn vào Cá nhân.

Nhập thông tin gồm 3 mục:

+ Chứng minh thư/ Hộ chiếu

+ Mã số thuế

+ Xác nhận thông tin (*)

Lưu ý: Bạn viết phân biệt chữ in hoa và in thường nhé!

Nhấn “Tìm kiếm

Nếu đó là thông tin của bạn, bạn có thể kiểm tra xem nó đã đúng với bạn chưa. Nếu chưa đúng bạn có thể gửi lại thông tin yêu cầu chỉnh sửa. Đó là cách kiểm tra với cá nhân

Mã số thuế lấy ở đâu?

chukysotphcm.net vừa hướng dẫn bạn tra cứu mst, nếu bạn thực hiện không được hoặc cần tư vấn xin liên hệ hotline: 0932 780 176 trung tâm hỗ trợ chữ ký số sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn tra cứu. Xin chân thành cảm ơn.

Contact Me on Zalo
0932780176