Hướng dẫn cách mở khóa USB Token chữ ký số VNPT-CA

Lỗi USB thiết bị Token của bạn bị khóa là do trong quá trình sử dụng, bạn không nhớ mật khẩu của mã PIN, hoặc bạn nhập liên tục mã PIN sai và thiết bị sẽ khóa lại nhằm bảo mật thông tin có trong chứng thư số vnpt. Để sử dụng chứng thư số để kê khai thuế theo tháng, quý và năm, bắt buộc bạn phải mở khóa thiết bị USB để ký số trước khi nộp tờ khai điện tử, nộp báo cáo tài chính BCTC, đăng ký hải quan hay ký bảo hiểm xã hội (BHXH).

Mã PIN USB TOken VNPT bị khóa

Các bước hướng dẫn thực hiện mở khóa thiết bị:

Bước 1: Tải Add on mở khóa token Bộ cài đặt Extension thay thế Applet

Hướng dẫn bạn tải như sau:

Bạn dùng trình duyệt Google Chrome hoặc Internet Explorer truy cập vào trang web chính thức của VNPT-CA.vn. Bạn nhấp vào menu Tải Về. Chọn Add on Bộ cài đặt Extension thay thế Applet hoặc bạn có thể tải phần mềm Add on tại đây:

Sau khi tải về, bạn nhấn cài đặt add on.

Sau đó tắt và mở trình duyệt Google Chrome, Firefox hoặc Internet Explorer lên thì Add on hiển thị thông báo có dấu chấm than màu cam “Đã thêm tiện ích mới VNPT – CAMS Token Manager“.

Đọc Thêm  Đường dây nóng hỗ trợ BHXH điện tử của BHXH Tỉnh Bắc Cạn

Bạn nhấn “Bật tiện ích” lên. Nếu hệ thống không tự động hiển thị, bắt buộc bạn phải vào trình Addon để tự Publich add on này lên nhé.

mở khóa chữ ký số vnpt

Bước 2: Gửi yêu cầu

Bạn cắm thiết bị chữ ký số USB TOken của VNPT-CA vào máy tính. Truy cập vào trang web vnpt-ca.vn và chọn mục “Gửi yêu cầu mở khóa Token“. Mà hình sẽ hiển thị thông báo “Vui lòng chọn chứng thư của Token

làm sao để mở khóa token vnpt

Bạn nhấn button “Chọn“, danh sách token sẽ hiển thị ra, nếu bạn dùng ký cho nhiều doanh nghiệp.

hướng dẫn mở khóa token vnpt

Sau khi danh sách hiển thị, bạn vui lòng chọn thiết bị USB bị khóa của công ty cần mở khóa, sau đó nhấn OK và điền đầy đủ thông tin chính xác theo yêu cầu của nhà cung cấp.

Nhấn button “Gửi yêu cầu“.

mở khóa vnpt như thế nào

Bước 3: Gọi tổng đài hỗ trợ

Sau khi gởi đầy đủ thông tin yêu cầu cần mở khóa của doanh nghiệp, bạn gọi đến tổng đài hỗ trợ 18001260 nhấn phím 1-1-9 để kỹ thuật viên của VNPT gởi mã kích hoạt về mail của bạn.

Bạn click chuột vào Serial thiết bị màn hình hiển thị “mã kích hoạt” hoặc bạn điền mã được hệ thống gởi về mail vào ô Mã kích hoạt sau đó nhấn “Mở Khóa

cách mở khóa chữ ký số vnpt -ca

Bước 4: Mở khóa thành công

Hệ thống sẽ thông báo bạn đã mở khóa thành công, mật khẩu mặc định của bạn là: 12345678
Bạn vui lòng đổi lại mật khẩu, lưu ý nhớ và lưu giữ mật khẩu để sau này sử dụng nhé.

Đọc Thêm  Hướng dẫn đăng ký ủy quyền trích nợ trên cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7
chữ ký số vnpt ca bị khóa token

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn thao tác tự mở khóa thiết bị chứng thư số VNPT-CA. Để hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài: 0932 780 176 hoặc liên hệ qua email: chukysotphcm.net@gmail.com. Trung tâm Chữ ký số TPHCM xin chân thành cảm ơn các bạn đã ủng hộ và xem hết bài viết hướng dẫn. Nếu thấy hữu ích xin các bạn bỏ vài phút để chia sẻ bài viết này cho các đồng nghiệp, các bạn chưa biết và xử lý tình huống này.

Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.

0932780176