Hướng dẫn sửa lỗi HTKK has stopped working

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-1

Cách sửa lỗi HTKK has stopped working nhanh và dễ làm nhất trên phần mềm hỗ trợ kê khai của Tổng cục thuế. Cùng xem nhé.

htkk has stopped working

Nguyên nhân xảy ra lỗi HTKK has stopped working?

Lỗi “has stopped working” hay lỗi “HTKK has stopped working” là những cảnh báo đối với từng phần mềm, trong đó phần mềm HTKK là 1 trong những phần mềm kế toán thường gặp nhất khi cài đặt và sử dụng để lên tờ khai, báo cáo thuế, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

Về nguyên nhân gây ra lỗi “has stopped working” nói chung là khá nhiều, cũng khó có thể nào tổng hợp hết. Nhưng cơ bản thì lỗi HTKK has stopped working xuất hiện có thể là do:

  • Nguyên nhân là do Virus, malware, …
  • Nguyên nhân do ổ cứng máy tính bị phân mảnh.
  • Nguyên nhân do xung đột các phần mềm cài trên hệ điều hành.
  • Nguyên nhân do lỗi do RAM.
  • Nguyên nhân do card màn hình cài đặt bị lỗi hay Driver đã cũ và đã lỗi thời.

Cảnh báo lỗi HTKK has stopped working

Khi các bạn kế toán viên cài đặt phần mềm HTKK mới nhất xong. Lúc khởi động phần mềm hoặc khi đang sử dụng phần mềm cảnh báo lỗi HTKK has stopped working.

lỗi htkk has stopped working

Cách sửa lỗi HTKK has stopped working

Bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. Sửa xong bằng cách thứ nhất ==> Kiểm tra --> nếu được rồi thì bạn bỏ qua các bước sau đó. Trong trường hợp nếu chưa làm được thì làm tiếp cách bước kiểm tra tiếp theo để hoàn thành việc sửa lỗi HTKK has stopped working nhé.

Thông thường thì chỉ làm giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là xong rồi. Ưu tiên các bạn sử dụng phần mềm fix lỗi HTKK has stopped working cho nhanh nhé.

Lưu ý: Đối với dữ liệu từ các phần mềm HTKK phiên bản cũ (lỗi này thường xuyên xảy ra đối với các phần mềm cũ chuyển lên HTKK phiên bản mới hơn do phần mềm hỗ trợ kê khai Tổng cục thuế thay đổi cấu trúc dữ liệu). Để khắc phục các bạn cần tiến hành sao lưu và chuyển đối dữ liệu lên phần mềm mới.

Trong trường hợp nếu các bạn đã có dữ liệu ở Data File (C:\Program Files (x86)\HTKK\DataFiles) mới nhưng chưa tương thích, thì xóa và chuyển đổi dữ liệu mới lại nhé.

1. Sử dụng phần mềm sửa lỗi

Sử dụng phần mềm sửa lỗi theo vài bước click chuột là có thể sửa gần như hoàn toàn lỗi này. Các bạn có thể tải phần mềm theo đường dẫn: https://chukysotphcm.net/java/

Phần mềm này cho phép các bạn sửa toàn bộ lỗi đến thời điểm hiện tại khi kê khai thuế và nộp thuế qua mạng. Các bạn có thể tải về cài đặt như một phần mềm thông thường.

2. Cài đặt một số thông số hệ thống

Cách sửa này khá là phổ biến, và có rất nhiều máy tính, nhiều hệ điều hành có thể sửa bằng cách này. Các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Các bạn truy cập vào thư mục HTKK theo đường dẫn sau: C/Program Files/HTKK, đối với một số máy tính windows 32 bits thì là Ổ C/Program File/HTKK

Hoặc các bạn làm như sau:

– Di chuột vào biểu tượng ở Desktop ở màn hình ==> Chọn Properties màn hình hiển thị

htkk bị lỗi has stopped working

– Tiếp đến màn hình hiển thị: Các bạn copy đường dẫn dưới

loi htkk has stopped working

– Tiếp đến gõ vào cửa sổ windows + R (vào Run)

htkk báo lỗi has stopped working

– Và paste như hình trên ==> Sau đó các bạn nhấn “OK” màn hình hiển thị như sau:

HTKK has stopped working Windows 10

Bước 2: Các bạn kích chuột vào Program File như hình trên. (Trước thư mục HTKK bên cạnh).

Tiếp đến:

HTKK has stopped working a problem

màn hình hiển thị, các bạn chuyển sang tab Security và làm theo như hình dưới:

Lỗi HTKK tự thoát trên Win 10

Sau khi B7 là các bạn hoàn thiện xong việc sửa lỗi HTKK has stopped working khi cài đặt và sử dụng phần mềm HTKK của Tổng cục thuế rồi.

3. Nguyên nhân do lỗi hệ thống

Lỗi has stopped working nói chung hay Lỗi HTKK has stopped working sử dụng phần mềm HTKK của TCT trên máy tính; có khả năng là do máy bạn bị nhiễm virus, các file virus này chiếm dụng 1 số quyền trên máy tính và sửa đổi chúng còn một số loại khác thì phá hoại hệ điều hành của bạn khiến cho các phần mềm, ứng dụng hay game gặp lỗi Has Stopped Working.

Để khắc phục lỗi Has Stopped Working trên máy tính. Thì trước tiên bạn cần phải kiểm tra toàn bộ trên máy tính bằng công cụ có sẵn trên máy tính.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X (đối với Win 10, Win 11, Win 8), để mở Power Menu ra sau đó lựa chọn Command Prompt dạng Administrator nhé.

HTKK bị lỗi không mở được

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt bạn gõ lệnh kiểm tra hệ thống sfc /scannow để hệ thống tiến hành kiểm tra.

Lỗi HTKK has stopped working 4.4 0

Công việc này thì máy tính của bạn sẽ chạy khoảng 10 đến 15 phút. Tùy theo cấu hình máy mà có thể lâu hơn một chút. Việc chạy này để kiểm tra, nếu có lỗi nào hệ thống sẽ hiển thị ra ngay trên màn hình Command Prompt cho bạn.

Các lỗi thường gặp trong HTKK

4. Nguyên nhân do ổ cứng máy tính bị lỗi (hỏng)

Trường hợp ổ cứng máy tính gặp lỗi cũng ảnh hưởng đến khả năng đọc và ghi dữ liệu và rất có thể lỗi Has Stopped Working trên máy tính xảy ra là do ổ cứng.

Do đó bạn cần phải kiểm tra lại ổ cứng xem có đúng đây chính là nguyên nhân hay không thông qua một công cụ có tên là Scan disk.

Bước 1: Click chuột phải vào ổ đĩa C lựa chọn Properties.

Lỗi không vào được phần mềm HTKK sau khi đã chọn mã số thuế

Bước 2: Tiếp đến, trong Properties của ổ C:/ bạn chuyển sang phần Tools và nhấn vào phần check trong mục Error checking. Thao tác này sẽ giúp cho ổ cứng được kiểm tra lại toàn bộ.

Đăng nhập HTKK

Bước 3: Ở cửa sổ Error checking hiện ra, bạn nhấn vào Scan Drive để quét toàn bộ các file lỗi nếu tìm thấy.

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-14

Trong trường hợp hiện lên thông báo No errors were found tức là tình trạng lỗi này trên máy tính không phải là do ổ cứng. Còn trường hợp nếu có bất cứ thông báo lỗi nào hãy chuẩn bị thay thế ổ cứng máy tính của bạn.

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-15

5. Nguyên nhân do xung đột các chương trình chạy ngầm trong máy tính

Việc có nhiều tiến trình đang chạy ngầm cũng là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi Has Stopped Working trên máy tính.

Bởi vì Windows là một hệ điều hành mở nên các phần mềm cũng như ứng dụng được cài đặt mà không bị áp nhiều quy chuẩn trong đó. Vì thế mà chúng có thể chạy đè lên nhau gây ra lỗi Has Stopped Working.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn phải tạm thời tắt các ứng dụng chạy ngầm để xem có máy tính có còn tình trạng này hay không.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp Windows + R sau đó gõ “msconfig” rồi nhấn “OK” để truy cập vào.

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-16

 

Bước 2: Trong System Configuration, bạn chuyển sang tab Services và nhấn vào Hide all Microsoft services.

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-17

 

Tiếp theo, bạn chọn Disable All để tắt toàn bộ cách dịch vụ chạy không liên quan đến hệ thống và sau đó khởi động lại máy tính xem lỗi Has Stopped Working trên máy tính còn xảy ra hay không.

6. Nguyên nhân do hỏng hoặc lỗi RAM

Việc các phần mềm, ứng dụng “mượn” RAM để xử lý nhưng không trả về và cứ thế treo ở đó cũng chính là nguyên nhân gây ra lỗi Has stopped working trên máy tính. Do đó bạn cần phải kiểm tra xem nguyên nhân là lỗi gì ở RAM hay do thanh RAM máy bạn đã hỏng.

Bước 1: Trước tiên hãy mở Menu Start lên rồi gõ “memory” để truy cập vào Windows Memory Diagnostic.

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-18

 

Bước 2: Khi đó một bảng thông báo Windows Memory Diagnostic hiện lên yêu cầu bạn khởi động lại máy. Hãy lựa chọn cách đầu tiên để khởi động lại máy ngay lập tức hoặc phương án thứ 2 là lựa chọn khởi động lại máy sau theo ý bạn.

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-19

 

Bước 3: Lúc này máy tính sẽ tự động khởi động lại và vào chế độ Windows Memory Diagnostic, bạn có thể nhấn phím F1 để lựa các chế độ khác nhau.

Huong-dan-sua-loi-htkk-has-stopped-working-20

 

Bước 4: Có 3 chế độ là Basic, StandardExtended với mức độ quét chi tiết sâu hơn. Nếu như có thời gian, bạn hãy lựa chọn Extended để máy tính kiểm tra kỹ nhất nhé.

Tiếp đến bạn vào lại Windows để xem RAM có lỗi gì xảy ra khi tiến hành kiểm tra RAM. Từ đó bạn sẽ biết được nguyên nhân có phải là do RAM gây ra lỗi Has Stopped Working trên máy tính hay không để tiến hành sửa chữa, hoặc thay thế RAM.

Trên đây, chukysotphcm đã hướng dẫn toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi Has Stopped Working và sửa lỗi HTKK has stopped working trên máy tính đến các bạn. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công!

Contact Me on Zalo
0932780176