Hướng dẫn cách lấy hóa đơn Grab cực đơn giản và chi tiết

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-1

Lấy hóa đơn Grab như thế nào là đúng cách và dễ làm nhất? Bài viết dưới đây chukysotphcm sẽ hướng dẫn bạn cách lấy hóa đơn điện tử Grab cực kỳ đơn giản và chi tiết.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-1

1. Vì sao cần phải lấy hóa đơn Grab?

Có rất nhiều người dùng là nhân viên của các công ty, khi sử dụng một trong những dịch vụ của Grab cung cấp như: GrabBike, GrabCar, GrabFood, GrabExpress, … với mục đích công thì sẽ rất cần phải lấy lại hóa đơn để nộp lên cho công ty. Khi này, việc lấy hóa đơn Grab được xem là việc cần phải thực hiện và rất cần thiết.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-2

Hiện nay, Grab đã tích hợp thêm tính năng cho phép in sao kê lịch sử khi đi xe, đặt đồ ăn hay giao hàng trên hệ thống. Dựa vào đây, người dùng sẽ có thể lấy hóa đơn Grab một cách dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần hiểu và làm đúng thao tác.

2. Cách lấy hóa đơn grab cực kỳ đơn giản

Thực tế, mỗi trường hợp khác nhau thì sẽ có cách lấy hóa đơn Grab không giống nhau:

Trường hợp khách hàng dùng tài khoản Grab của doanh nghiệp thì sẽ được yêu cầu xuất hóa đơn tài chính VAT trên ứng dụng.

Trường khách hàng là các cá nhân thì sẽ có cách xuất hóa đơn theo 1 quy trình nhất định.

Cụ thể, đối với trường hợp bạn là khách hàng là cá nhân muốn lấy hóa đơn Grab thì sẽ tiến hành theo các bước hướng dẫn như dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Grab

Bước đầu tiên để có thể lấy hóa đơn Grab là bạn cần truy cập website Grab theo địa chỉ: https://www.grab.com/vn/, nhấn chọn “Trung tâm hỗ trợ”.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-3
Nhấn chọn “Trung tâm hỗ trợ”.

Tiếp đó, bạn nhấn nhấn nút “Đăng nhập” ở góc phải bên trên màn hình.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-4

Tiếp đó, giao diện đăng nhập sẽ hiển thị, việc của bạn lúc này là nhập số điện thoại ( số đã dùng để đặt dịch vụ) rồi nhấn ô “GỬI MÃ PIN ĐẾN ỨNG DỤNG GRAB CỦA TÔI”.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-5

Lưu ý rằng, thiết bị điện thoại của bạn lúc này phải được kết nối mạng để có thể nhận được mã PIN gửi đến từ ứng dụng Grab.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-6

Sau khi đã nhận được mã PIN gửi về điện thoại, bạn dùng mã đó nhập vào hệ thống rồi ấn ô “Đăng nhập”.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-7

Đến đây, chỉ cần các thông tin được đầy đủ chính xác là bạn đăng nhập thành công.

Bước 2: Chọn chuyến xe mà bạn muốn lấy hóa đơn Grab

Sau khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản của mình trên Grab, bạn ấn chọn chức năng “Hoạt động” để có thể kiểm tra danh sách các chuyến đi/đơn hàng mình đã đặt.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-8

Cách tìm nhanh nhất đó là bạn nhập thời gian tra cứu từ ngày nào đến ngày nào rồi nhấn ô “Tìm kiếm”. Ngay sau đó, danh sách các chuyến đi/đơn hàng bạn đã đặt sẽ lập tức được hiển thị toàn bộ. Tại đó, bạn chỉ cần tìm đúng chuyến đi/ đơn hàng mình muốn xuất hóa đơn.

Bước 3: Tải hóa đơn về

Sau khi đã tìm thấy đúng chuyến đi/ đơn hàng muốn lấy hóa đơn, bạn nhấp đúp chuột vào giao dịch đó. Khi này, chi tiết giao dịch sẽ được hiển thị, bạn kiểm tra các thông tin lại một lần nữa để chắc chắn đây là chuyến đi/ đơn hàng mình muốn tìm. Nếu đã chính xác, bạn chỉ cần nhấn ô “Tải hóa đơn” là đã có thể lấy hóa đơn Grab về máy tính, thiết bị của mình.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-9

Hóa đơn tải về thành công sẽ được lưu ở định dạng file PDF. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể photo hay scan nó ra nếu muốn.

huong-dan-cach-lay-hoa-don-grab-10

Như vậy, bài viết trên đây chukysotphcm đã hướng dẫn cho bạn cách lấy hóa đơn Grab cực đơn giản và chi tiết. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

0932780176