Hướng dẫn lập hóa đơn điều chỉnh trên hệ thống Cyberbill

Trong một số trường hợp các hóa đơn điện tử đã lập, gửi cho người mua và tiến hành kê khai thuế, khi phát hiện ra sai sót theo quy định sẽ không được hủy.

Bên bán và bên mua trước tiên cần thỏa thuận và về sai sót và tiến hành lập hóa đơn điều chỉnh. Quy trình cách lập hóa đơn điều chỉnh trên hệ thống Cyberbill sẽ được thực hiện như sau.

Hướng dẫn cách lập hóa đơn điều chỉnh trên hệ thống Cyberbill

Bước 1: Người dùng truy cập vào hệ thống Cyberbill qua liên kết: https://cyberbill.vn/; Tại bảng thông tin đăng nhập, bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin: Mã số thuế, tên đăng nhập của bạn, mật khẩu đăng nhập; nhập mã Captcha và click vào Đăng nhập:

Huong-dan-lap-hoa-don-dieu-chinh-tren-he-thong-cyberbill-2

Bước 2: Bạn tìm đến tab “Hóa đơn”; chọn phần “Danh sách hóa đơn” .

Huong-dan-lap-hoa-don-dieu-chinh-tren-he-thong-cyberbill-3

Bước 3: Bạn tìm đến hóa đơn điện tử cần điều chỉnh. Kéo thanh trượt sang phải và chọn phần “…” trong vùng khoanh đỏ.

Huong-dan-lap-hoa-don-dieu-chinh-tren-he-thong-cyberbill-4

Bước 4: Sau khi click vào phần “…” sẽ có một menu các tác vụ sẽ xổ xuống và bạn click vào “Điều chỉnh”.

Huong-dan-lap-hoa-don-dieu-chinh-tren-he-thong-cyberbill-5

Bước 5: Lập Hóa đơn điều chỉnh và biên bản điều chỉnh hóa đơn.

Lập hóa đơn điều chỉnh:

Sau khi đã chọn tác vụ điều chỉnh, các bạn sẽ có thể lập hóa đơn điều chỉnh cũng như biên bản điều chỉnh hóa đơn. Trong mục Lập hóa đơn điều chỉnh, bạn tiến hành điều chỉnh các thông tin cần thiết.

Huong-dan-lap-hoa-don-dieu-chinh-tren-he-thong-cyberbill-6

Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn:

Sau khi đã điền các thông tin cần thiết trên hóa đơn điều chỉnh, bạn lập biên bản điều chỉnh hóa đơn . Việc này sẽ được thực hiện trên hệ thống Cyberbill như sau:

Bạn kéo màn hình xuống dưới phần “Thông tin hóa đơn gốc”. Điền đầy đủ các thông tin số biên bản và ngày lập Biên bản điều chỉnh. Về mẫu biên bản, bạn có thể lựa chọn tải file từ máy tính ở mục “Chọn file” hoặc biên bản theo mẫu của Cyberbill ở mục “ + tạo mới”.

Huong-dan-lap-hoa-don-dieu-chinh-tren-he-thong-cyberbill-7

Nếu bạn chọn lập biên bản điều chỉnh theo mẫu của Cyberbill tại mục “+tạo mới”. Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin: Lý do điều chỉnh; Nội dung trước điều chỉnh; Phần thông tin hai bên bán và mua thống nhất điều chỉnh. Sau đó tiến hành ký số để hoàn thiện việc lập điều chỉnh hóa đơn.

Huong-dan-lap-hoa-don-dieu-chinh-tren-he-thong-cyberbill-8

Trên đây là Hướng dẫn cách lập hóa đơn điều chỉnh trên hệ thống Cyberbilll mà Chukysotphcm.net gửi đến các bạn. Nếu cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Contact Me on Zalo
0932780176