Hướng dẫn cách sửa lỗi không chọn được tệp tờ khai – 100% thành công

Chào Quý doanh nghiệp, chukysotphcm.net nhận thấy rằng, mỗi khi đến kỳ nộp tờ khai tháng, hay quý, các khách hàng đều gọi điện đến nhờ xử lý lỗi căn bản nhất mà tất cả ai khi nộp tờ khai điều phải gặp qua 1 lần, nếu không biết xử lý thì có thể gây chậm trễ trong công việc, ảnh hưởng đến nhiều vấn đề.

Một số bạn cũng inbox các câu hỏi như sau:

Bạn Liem Dao:
“Mình cũng không nộp được tờ khai. Chuyển các máy khác, chuyển địa điểm khác cũng: Đang tải thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút….. chờ mãi dấu chấm lúc tiến lúc lui, không phải treo bạn ạ.
Làm thế nào bây giờ ??????”

Bạn Anh Đỗ: “Mình không nộp được tờ khai, toàn báo chờ ít phút…”

Bạn Gia Lạc Lạc:
“mình không nộp được, cứ đang chạy, yêu cầu thực hiện sau ít phút, mà mấy ngày rồi”

Bạn Candy Cun
“add ơi mình không nộp được. máy cứ báo an (add-on for this website failed to run). Add và các bạn giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều”

Bạn Thanh Hoa
“mình nộp tờ khai cá nhân mà ấn nộp rồi, trang cứ load mãi k báo kq thành công. nản quá”

Hang Tran
“mình đang bị lỗi như này: Failed to validate certificate. The application will not be executed, cài lại java mà ko có dc ạ,bấm run rồi ko thấy chạy gì cả, mọi ng giúp mình với”

Nguyễn Như Quỳnh
“mình gặp lỗi Failed to validate certificate. The application will not be executed”
Phạm Quý
“Ad ơi cho mình nhờ chút. Mình vào phần nộp tờ khai nhưng không tìm thấy mục khai thuế để đăng ký tờ khai đâu. Bạn giúp mình cách xử lý với. Xin cảm ơn./.”

Tất cả các vấn đề của các bạn hỏi ở trên xảy 1 lỗi duy nhất đó là lỗi chọn tệp tờ khai không nổi lên hoặc có hiển thị lên nhưng click vào thì không được.

Lỗi này có nhiều nguyên nhân, chúng ta sẽ giải quyết từng nguyên nhân, nếu bạn thực hiện thành công thì bỏ qua, còn nếu không thì cứ làm theo các nguyên nhân khác nhé.

lỗi không chọn tệp tờ khai
Đang tải được thư viện, xin vui lòng thực hiện chức năng sau ít phút

Phần mềm Java Plug-in

Nguyên nhân có thể máy tính bạn chưa cài phần mềm Java Plug-in.

Nếu bạn chưa cài phần mềm Java thì hãy download (tải về) và cài đặt Java. Link download

2 Phiên bản Java trên cùng máy tính

Lỗi do máy tính của bạn cài 2 phiên bản Java Plug-in phiên bản Java 6 và Java 7

Bạn kiểm tra lại máy tính vì trong quá trình sử dụng, có thể bạn cài thêm phiên bản mới mà không hề hay biết, hoặc bạn vô tình update (cập nhật) lên phiên bản Java 7 nên trong máy sẽ tồn tại 2 phiên bản Java, các sửa lỗi này là bạn chỉ cần gõ bỏ phần mềm chỉ nên để lại 1 phiên bản Java duy nhất (Nên để lại Java 6 và gỡ bỏ Java 7)

Cài đặt trang thuế vào trình duyệt IE

3. Lỗi thứ 3 có thể bạn chưa cài đặt trình duyệt IE cho trang thuế. (Do bạn chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích)

Lỗi này chỉ xảy ra với phiên bản Internet Explorer 8 trở lên

Sửa lỗi như sau: Bạn mở trình duyệt Internet Explorer => Hiện thanh Menu bar (nếu hiện rồi thì thôi)

lỗi java khi kê khai thuế qua mạng

Vào trang web => Vào Tool => Compatibility View Settings

 

cách khắc phục lỗi không chọn được tệp tờ khai

Tiếp theo bạn click Add rồi Close như hình trên

Java không chạy

4. Lỗi khi hiện thông báo yêu cầu chạy Java bạn tắt thông báo đi hoặc click vào Cancel nên Java không chạy
Khi hiện thông báo này bạn check chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run

không nộp được tờ khai thuế tncn qua mạng

Không có quyền Admin

5. Lỗi xảy ra khi bạn không có quyền Administrator nên Java không chạy.

Để sửa lỗi này bạn hãy đăng nhập vào máy bằng tài khoản Administrator. Nếu bạn dùng Windows 7, windows 8 thì click chuột phải vào biểu tượng Internet Explorer chọn Run as Administrator rồi cứ click Run, Yes, OK nếu có.

Lỗi do Windows 64 bit

6. Lỗi do bạn dùng Windows 64 bit nên Java không chạy.

Windows 64 bit được cài sẵn 2 phiên bản Internet Explorer 32bit và 64 bit. Các biểu tượng IE trên desktop, taskbar là Internet Explorer 64 bit. Nếu dùng IE 64 bit để đăng nhập vào trang thuế sẽ không kích hoạt được Java.

Để khắc phục lỗi này bạn vào C://Program Files (x86)/Internet Explorer => Tìm file iexplore.exe =>Click chuột phải vào File này => Run as Administrator => Sau đó truy cập vào trang web nộp thuế và nộp bình thường.

Như vậy là chúng ta đã xử lý từng lỗi một, nếu trong quá trình bạn xử lý tất cả các lỗi trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi chọn tệp tờ khai, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ nếu nhận được cuộc gọi yêu cầu của bạn.

Tuy nhiên, đối với khách hàng đã mua chữ ký số của công ty, sẽ được hỗ trợ miễn phí, với khách hàng lần đầu gặp, chúng tôi sẽ lấy phí dịch vụ 200.000vnđ/1 lỗi.

Đây là phí dành cho các bạn kỹ thuật công ty hỗ trợ bạn, nên các bạn thông cảm. Đó là lợi ích dành cho những đối tác, khách hàng của bên công ty, họ mua dịch vụ sẽ nhận được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất. Xin cảm ơn!

Contact Me on Zalo
0932780176