Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng kekhaithue | nhantokhai.gdt.gov.vn

Chào quý doanh nghiệp, hiện tại có rất nhiều khách hàng inbox hỏi cách nộp tờ khai quý, tháng cho doanh nghiệp, trang nào nộp thuế, nộp tờ khai thuế thì dùng phần mềm nào hỗ trợ.

VD: phần mềm ihtkk, Phần mềm java, IEtab, Itaxviewer để nộp bài hướng dẫn hỗ trợ Anh/Chị tất tần tật các bước vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn nhận tờ khai thuế để nộp tờ khai chứng từ, nộp tiền thuế qua mạng của tổng cục thuế quy định.

Hôm nay, chukysotphcm.net sẽ hướng dẫn cách kê khai thuế đơn giản nhất, bạn có thể thực hiện theo từng bước hướng dẫn dưới đây.


Bước 1: Anh Chị chuẩn bị Token chữ ký số nếu Anh Chị không biết chữ ký số là gì thì xem tại đây.

Bước 2: Anh chị cắm token vào máy và tiến hành cài đặt – Hiện nay có 10 nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số được bộ thông tin truyền thông cấp phép (cập nhật ngày 01/01/2019) về mặt chức năng chữ ký số đều giống nhau.


Về vấn đề cài đặt thì rất đơn giản Anh/Chị gắn token chữ ký số vào => Computer => nhìn phía dưới các ổ đĩa C, D và E (nếu có) sẽ xuất hiện biểu tượng chữ ký số của nhà cung cấp – Anh/Chị click phải chọn open sau đó tìm đến file setup (type: application) và double Click vào đó sau đó cứ next theo hướng dẫn là cài xong sau đó khởi động và nhập mã Pin của token mặc định là từ: 12345678.

Bước 3: Nếu là công ty mới thành lập Anh Chị tiến hành đăng ký tài khoản kê khai thuế nếu không biết làm Alo cho mình: 0932 780 176 mình sẽ hỗ trợ. sau khi đăng ký thành công thuế sẽ gửi về mail của Anh/Chị thông tin đăng nhập: Tên đăng nhập mặc định là: MST, Pass là: tct123.

Bước 4: Anh Chị tiến hành cài đặt java để hỗ trợ trong quá trình nộp tờ khai => xem hướng dẫn tại đây: Cài java nộp thuế Hoặc cài IETAB trên chrome.

Bước 5: Anh Chị tải phần mềm ihtkk mới nhất về và cài đặt để xuất file tờ khai và một phần mềm không thể thiếu để đọc file đó là Itaxview mới nhất.

Bước 6: Sau khi đã có file thì Anh chị tiến hành nộp

Anh Chị truy cập vào trang bằng trình duyệt Internet Explorer hoặc Google Chrome (khi nộp bằng trình duyệt Chrome thì Anh Chị phải cài đặt Pugin IETAB) nộp tờ khai của tổng cục thuế: http://nhantokhai.gdt.gov.vn và tiến hành đăng nhập (Tên đăng nhập là mã số thuế, Password mặc định là tct123)

Sau đó Anh/Chị tiến hành cập nhật thông tin chữ ký số trên trang tổng cục thuế để trùng khớp với số Serial trên token chữ ký số => Xem tại cách sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số trong trường hợp 4 nha.

Bước 7: Khi tiến hành cập nhật thông tin chữ ký số trên trang tổng cục xong Anh Chị thực hiện các bước nhỏ dưới đây (mình hướng dẫn nộp bằng trình duyệt Chrome nha).

=> B1: Sử dụng trình duyệt Chrome vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn nhìn bên trên cùng có chữ E và click vào đó ( nếu không có là do anh chị chưa cài IETAB) sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới.


=> B2: Anh Chị click vào đăng nhập và tiến hành đăng nhập xong vào phần TÀI KHOẢN để đăng ký tờ khai theo quy định.

=> B3: Sau khi đăng ký tờ khai cần nộp xong, trên thanh manu rê chuột đến phần NỘP TỜ KHAI chọn NỘP TỜ KHAI XML như hình dưới

=> B4: Chọn tệp tờ khai mà mình đã xuất từ file ihtkk mới nhất ở bước 5. khi chọn file xong anh chị chọn ký điện tử và xuất hiện khung yêu cầu đăng nhập số Pin và chấp nhận là bạn đã ký thành công.

Như vậy là các bước hướng dẫn kê khai thuế đã được chia sẻ từng bước, chúc các bạn thực hiện thành công, nếu có thắc mắc cần hỗ trợ xin gọi về trung tâm kê khai thuế qua mạng tại tphcm sẽ hỗ trợ cho các bạn.

Kê khai thuế Gia Khang:
Chữ ký số TPHCM là trung tâm dịch vụ về kê khai thuế, cung cấp Token, phần mềm BHXH, đăng ký, gia hạn, chuyển đổi nhà cung cấp chữ ký số trên toàn quốc. Đại lý chính thức của chữ ký số FPT, CA2, Vina-Ca, VNPT-Ca, Newca, Viettel-Ca…

Chữ ký số TPHCM
Địa chỉ: 19 Đường C18, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0932780176
Website: https://chukysotphcm.net

Contact Me on Zalo
0932780176