Hướng dẫn tra cứu nhanh mã số thuế của ngành nghề kinh doanh

Bạn đang muốn tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế của 1 công ty nào đó hoặc cập nhật thông tin mới nhất về ngành nghề kinh doanh năm 2018 có sự thay đổi nào không?

Ở bài viết này, Chữ ký số Gia Khang sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cho bạn.

1/ Hướng dẫn cách tra cứu nhanh theo mã số thuế

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web đăng ký kinh doanh: dangkykinhdoanh.gov.vn

tra mã ngành nghề kinh doanh

Bước 2: Bạn nhập mã số thuế doanh nghiệp hoặc tên công ty, doanh nghiệp đầy đủ vào ô tra cứu phía trên góc bên phải website.

tra cứu mã số thuế doanh nghiệp

Sau đó bạn bấm nút search, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị thông tin doanh nghiệp bạn tìm được ở mức cơ bản nhất như: Tên công ty, tên viết tắt nước ngoài, tên viết tắt, ngành nghề kinh doanh, tên giám đốc hoặc người đại diện pháp luật, địa chỉ trụ sở công ty, ngành thành lập, mẫu dấu,…

tra cứu ngành nghề kinh doanh
website đăng ký kinh doanh

Đọc thêm:

2. Những lưu ý bạn phải xem qua về ngành nghề kinh doanh từ ngày 20/08/2018

2.1 Bổ sung ngành nghề

Các doanh nghiệp đăng ký mới thành lập mới hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh theo quy định của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư thì từ ngày 20/08/2018 thì phải đăng ký ngành nghề theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam thay cho Quyết định 10/2007/QĐ-TTg.

Do đó, đối với doanh nghiệp thành lập trước ngày 20/8/2018 mà nay có nhu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh thì trước hết phải mã hóa những ngành nghề đã đăng ký theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg rồi mới được phép bổ sung ngành nghề mới (Có thể đồng thời cùng 01 bộ hồ sơ đăng ký mã hóa và bổ sung ngành nghề).

2.2 Mã hóa ngành nghề

Theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, không phải tất cả những ngành nghề doanh nghiệp đã đăng ký trước ngày 20/8/2018 đều phải mã hóa, mà chỉ ngành nghề nào có mã, tên ngành nghề hoặc phần chi tiết (Các mục nhỏ) khác so với ngành nghề trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg thì mới phải mã hóa.

Cách để nhận biết những mã ngành phải mã hóa như sau:

Khi bảng danh sách ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có các màu khác nhau như màu đỏ và màu xanh thì chứng tỏ doanh nghiệp phải mã hóa những ngành nghề đó.

Ngành nghề bôi đỏ là có tên hoặc mã ngành đã được thay đổi, còn ngành màu xanh là có chi tiết khác so với quy định cũ.

Bài viết chi tiết trên đây hướng dẫn bạn tra cứu thông tin doanh nghiệp theo mã số thuế và những quy định mới nhất về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn kế toán và mọi người được phần nào cho các doanh nghiệp.

0932780176