cai dat efy ca 0
Hướng dẫn cài đặt chữ ký số EFY CA mới nhất
17 Tháng Mười Hai, 2019
loi nhuan sau thue la gi
Lợi nhuận sau thuế là gì?
11 Tháng Hai, 2020

Hóa đơn đỏ là gì?

hoa don do la gi

Trong các giao dịch mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ…người ta thường nhắc đến hóa đơn đỏ, vậy hóa đơn đỏ là gì? Để hiểu rõ bản chất và ý nghĩa của hóa đơn đỏ mời bạn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến hóa đơn đỏ ở bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là một loại chứng từ thể hiện giá trị hàng bán hoặc giá trị dịch vụ cung cấp cho người mua, trên đó thể hiện đầy đủ thông tin người bán và người mua (tên doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ). Giá trị hàng bán bao gồm cả tiền thuế GTGT được khấu trừ.

Một doanh nghiệp khi có phát sinh giao dịch cần đặt in Hóa đơn đỏ theo quy định của nhà nước. Việc đặt in Hóa đơn phải được Chi cục thuế quản lý trực tiếp cho phép và sau đó doanh nghiệp liên hệ với các cơ sở in Hóa đơn để đặt in theo yêu cầu.

Lưu ý, doanh nghiệp cần tìm đến các cơ sở đã được cấp phép hoạt động của sở Kế hoạch và đầu tư để đặt in đúng hóa đơn, tránh tình trạng làm giả hóa đơn.

Trên hóa đơn đỏ thể hiện rõ tất cả thông tin của người bán: logo doanh nghiệp, tên, mã số thuế, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng, số điện thoại, fax…

Hóa đơn đỏ còn được gọi là hóa đơn Giá trị gia tăng (hóa đơn VAT). Hóa đơn được lập thành 3 liên: liên trắng, liên đỏ, liên xanh. Khi xuất hóa đơn đỏ cần lưu ý:

Người viết sẽ kẹp 3 liên viết cùng một lúc, nội dung các liên phải đồng nhất với nhau, tuyệt đối không được tách từng liên hóa đơn ra viết riêng.

Thông tin người mua hàng cần được ghi đầy đủ và chính xác.

Nội dung trên hóa đơn không được sửa, tẩy xóa, phải dùng cùng một loại mực.

Nội dung để viết liên tục, không ngắt quãng, không được viết đè chữ lên nhau và gạch chéo phần còn trống.

Số hóa đơn phải được lập liên tục theo thứ tứ từ số nhỏ đến số lớn.

Ngày tháng năm ghi vào thời điểm phát sinh giao dịch mua bán hoặc sau khi hoàn thành dịch vụ cung cấp cho người mua.

Hình thức thanh toán: tiền mặt/ chuyển khoản.

Hóa đơn đỏ có những giá trị về mặt pháp lý, được Bộ tài chính phát hành hay cho phép các cơ sở Đặt in hóa đơn ban hành và được khấu trừ thuế Gía trị gia tăng đầu vào.

Hình ảnh minh họa hóa đơn đỏ:

hoa don do la gi

Người mua hàng cần có Hóa đơn đỏ để về làm thanh toán tại đơn vị mình. Người bán khi xuất hóa đơn đỏ cũng là bước ghi nhận doanh thu bán hàng. Đầu ra của bên này sẽ là đầu vào của bên kia.

Giá trị được thể hiện trên hóa đơn đỏ bao gồm giá trị hàng hóa chưa thuế GTGT, phần thuế suất và tiền thuế GTGT được khấu trừ. Kế toán căn cứ vào hóa đơn đỏ để hạch toán sổ sách và theo dõi giá trị hàng hóa, công nợ, theo dõi tiền thuế GTGT được khấu trừ hay phải đóng cho nhà nước.

Hiện nay ngoài thị trường tràn lan nhiều loại hóa đơn, người mua hàng cần phân biệt rõ đâu là hóa đơn đỏ, đâu là hóa đơn bán hàng, hóa đơn có hợp lệ hay không.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin bổ ích về hóa đơn đỏ, nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn về thuế, dịch vụ thuế điện tử hoặc cung cấp hóa đơn điện tử, xin liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chữ ký số TPHCM là trung tâm dịch vụ về kê khai thuế, cung cấp Token, phần mềm BHXH, đăng ký, gia hạn, chuyển đổi nhà cung cấp chữ ký số trên toàn quốc. Đại lý chính thức của chữ ký số FPT, CA2, Vina-Ca, VNPT-Ca, Newca, Viettel-Ca…
Chữ ký số TPHCM
Địa chỉ: 19 Đường C18, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 093 278 01 76
Website: https://chukysotphcm.net/hoa-don-dien-tu/

Chữ ký số TPHCM
Chữ ký số TPHCM
Chúng tôi là đối tác của các nhà cung cấp chữ ký số lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam như CKCA Orig Sign, Nacencomm (CA2), VINA-CA, Newtel-CA...
Contact Me on Zalo
0932780176