Hóa đơn điện tử

Nội dung chính

Hóa đơn là gì?

Hóa đơn là chứng từ trong đó có những thông tin mua, bán hàng hóa do người bán lập, ghi nhận. Theo Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14-5-2010 của Chính phủ, qui định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, hóa đơn được thể hiện bằng các hình thức bao gồm hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử.

Hóa đơn giấy Vs Hóa đơn điện tử

Hóa đơn giấy Vs Hóa đơn điện tử

Ngày 14/3/2011 Bộ Tài Chính đã đưa ra một thông tư mới về hóa đơn điện tử (Thông tư số 32/2011/TT-BTC). Hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng

Các đơn vị, doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, dịch vụ từ ngày 01/05/2018.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về định nghĩa mới là “hóa đơn điện tử” hay “chứng từ điện tử” nhé!

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử được hiểu đơn giản là một tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được người bán khởi tạo, khởi lập, gửi và nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

xu hướng hóa đơn điện tử 2018

Tổ chức được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa dịch vụ sẽ khởi tạo, lập, xử lý hóa đơn điện tử trên hệ thống máy tính và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử..

(Định nghĩa theo khoản 1 Điều 3 trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính)

Ghi chú: Hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý, truyền hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử như scan và lưu trên máy tính, email, web … thì đó là hóa đơn Giấy, không phải Hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử gồm các loại hóa đơn gì?

Hóa đơn điện tử có các loại hóa đơn sau:

 • Hóa đơn xuất khẩu
 • Hóa đơn giá trị gia tăng 01GTKT
 • Hóa đơn bán hàng 02GTTT
 • Hóa đơn bán hành (dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan) 07KPTQ.
 • Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển hàng hóa nội bộ 03XKNB.
 • Phiếu xuất kho gửi bán hàng đại lý 04HGDL.
 • Hóa đơn khác gồm: tcm, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm,…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tài quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc lế và các quy định của pháp luật có liên quan

 Trên tờ hóa đơn điện tử có những nội dung gì?

Theo quy định của Bộ Tài Chính với Phụ lục số 1 Thông tư số 153/2010/TT-BTC thì những thông tin bắt buộc phải có trong hóa đơn là:

 • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự hóa đơn; Ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu, số thứ tự trên hóa đơn.
 • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;
 • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;
 • Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ. Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, ngoài dòng đơn giá là giá chưa có thuế giá trị gia tăng, phải có dòng thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ.

Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán…

Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: Xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dịnh một lần duy nhất.

Những lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử

 • Giảm chi phí in ấn, gửi, bảo quản, lưu trữ, khai thác hóa đơn.
 • Thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế.
 • Rút ngắn thời gian giao dịch.
 • Hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp cũng như góp phần bảo vệ môi trường.
 • Nhanh chóng nhận hóa đơn sau khi đã thanh toán.
 • Đa dạng hình thức tiếp nhận hóa đơn: Email, Website, …
 • Thuận tiện tra cứu online MỌI LÚC-MỌI NƠI.
 • Không lo sợ mất hóa đơn (đã được lưu trên web của đơn vị phát hành).
 • Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng HĐĐT vì có đầy đủ các căn cứ pháp lý theo quy định của Chính phủ và Bộ tài chính đã ban hành.

Những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử là không bàn cãi điều đó minh chứng là nhiều doanh nghiệp đã từ bỏ hóa đơn truyền thống và chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử mới này vì chúng có những lợi ích và tiện lợi khi sử dụng. Theo đánh giá của các chuyên gia ngành thuế thì những lý do thuyết phục người tiêu dùng chuyển qua sử dụng, phát hành hoá đơn điện tử bao gồm:

Lý do về cắt giảm chi phí

Rõ ràng là khi quản lý, sử dụng hoá đơn trên hệ thống điện tử thì nhân lực và vật lực phục vụ công tác hoá đơn sẽ được cắt giảm. Điều này thể hiện ở chỗ các đơn vị sẽ không cần phải có kho tài liệu lưu trữ, không tốn quá nhiều tiền in hoá đơn giấy hay chi trả lương cho người chuyên trách.

Thậm chí trong nhiều trường hợp, nhân sự hoá đơn ở nhiều công ty đã bị cắt giảm. Việc giao dịch, quản lý lúc này có thể chỉ cần một bộ phận duy nhất là bộ phận kế toán. Bởi vậy, bài toán chi phí hoá đơn sẽ nhẹ hơn bao giờ hết khi doanh nghiệp chuyển qua sử dụng hoá đơn trên phần mềm điện tử.

Lý do an toàn cao

Mã bảo mật, hệ thống bảo mật cho các hoá đơn giao dịch điện tử luôn được thắt chặt rất cẩn thận. Do đó, sẽ rất khó để xảy ra các tình huống hack, lộ thông tin hoá đơn… Ngoài ra, vì được bảo quản trên hệ thống điện tử nên nếu có xảy ra các sự cố cháy nổ, mưa lũ… thì các đơn vị cũng không lo bị mất thông tin.

Lý do sử dụng tiện dụng, phù hợp

Có thể khẳng định, xu hướng điện tử hoá trong các công tác quản lý, làm việc là xu thế chung của toàn cầu. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp muốn phát triển thì cần đặt mình, hoà mình trong những xu thế đó.

Với hoá đơn điện tử, các giao dịch thương mại sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn, linh hoạt hơn. Dù là đối tác lớn, nhỏ hay thậm chí chỉ là tư nhân thì các hoạt động này cũng đều đáp ứng, vận hành một cách trơn tru, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho tất cả các bên.

Điều kiện để bạn sử dụng hóa đơn điện từ cần có những gì?

 • Tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế hoặc trong hoạt động ngân hàng;
 • Có chữ ký điện tử theo đúng quy định của pháp luật;
 • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử;
 • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.
  (Khoản 2, Điều 4 Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011).

Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử

Bước 1: Tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử trước khi khởi tạo hóa đơn điện tử phải:

Ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử gửi cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp bằng văn bản giấy hoặc bằng văn bản điện tử gửi thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế và chịu trách nhiệm về quyết định này. (theo Mẫu số 1 Phụ lục của Thông tư 32).

Bước 2: Phát hành hóa đơn điện tử: trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử phải:

Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp (theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32y)

Bước 3: Tiến hành ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu (theo đúng định dạng gửi cho người mua) đến cơ quan thuế theo đường điện tử.

Lưu ý: Thực tế để thuận tiện, 3 giấy tờ trên Doanh nghiệp lập cùng 1 lúc và gửi CQT 1 lần.

Cơ sở pháp lý đối với thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn điện tử:

– Thông tư số 32/2011/TT-BTC Hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.
– Thông tư số 37/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung thông tư số 39/2014/TT-BTC, Thông tư số 26/2015/TT-BTC.
– Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

Quy trình thực hiện hóa đơn điện tử:

quy trình hóa đơn điện tử

1. Lập hóa đơn điện tử:

Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử của người bán;

Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) truy cập vào chương trình hệ thống lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để khởi tạo và lập hóa đơn điện tử.

2. Gửi hóa đơn điện tử là việc truyền dữ liệu của hóa đơn điện tử từ người bán hàng hóa, dịch vụ đến người mua hàng hóa dịch vụ:

Gửi trực tiếp: người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử trên phần mềm lập hóa đơn điện tử, ký điện tử hóa đơn và truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử giữa hai bên.

Gửi thông qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử: người bán hàng hóa, dịch vụ truy cập vào chương trinh hệ thống lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để khởi tạo, lập hóa đơn bằng chương trình lập hóa đơn điện tử vào hệ thống sau đó, gửi cho người mua hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của người bán.

3. Xử lý đối với hóa đơn điện tử bị lập

Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của hai bên. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả 2 bên ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót.

Hóa đơn điện tử lập sau ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng,… Căn cứ vào hóa đơn điện tử điều chỉnh, người bán và người mua thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định của pháp luật về quản lý thuế và hóa đơn hiện hành. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)

Cách chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

cách chuyển hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử

a/ Nguyên tắc chuyển đổi

Người bán hàng hóa được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một lần. Hóa đơn điện tử chuyển đổi phải đảm bảo yêu cầu quy định và có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán

b/ Điều kiện

Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc

Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

c/ Giá trị pháp ký của các hóa đơn điện tử chuyển đổi

Hóa đơn điện tử chuyển đổi có giá trị pháp lý khi bảo đảm các yêu cầu về tính toán vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi được thực hiện theo quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử

d/ Ký hiệu riêng hóa đơn chuyển đổi

Ký hiệu riêng hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau: dòng chữ phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và hóa đơn điện tử gốc (ghi rõ: “ HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”); họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi, thời gian thực hiện chuyển đổi.

Vì sao phải dùng hóa đơn điện tử?

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử

07 đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín trên thị trường

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử là bên thứ 3 cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử và hóa đơn xác thực cho doanh nghiệp, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sử dụng cũng như kê khai thuế. Đây là những đơn vị cung cấp uy tín được Tổng Cục Thuế chứng thực.

Công ty TNHH Hóa đơn điện tử M-invoice

Phần mềm Hóa đơn điện tử M-Invoice.

Phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice là một trong những phần mềm có tính năng bảo mật thông tin cao nhất hiện nay, đảm bảo tối đa khả năng đảm bảo an toàn thông tin hóa đơn của tổ chức, doanh nghiệp. Với tính năng khóa an toàn, ngay cả những hacker cao tay cũng không thể đột nhập vào hệ thống thông tin dữ liệu của doanh nghiệp.

m invoice

Giao diện, thao tác trên phần mềm vô cùng tiện ích, đơn giản, phù hợp cho hầu hết mọi tổ chức doanh nghiệp. Đồng thời phần mềm đã tích hợp nhiều tính năng bổ sung, hỗ trợ cho công tác kế toán, kiểm toán.Bên cạnh đó, M-invoice hỗ trợ quản lý, thống kê cũng như tìm kiếm hóa đơn.

Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn

Phần mềm hoá đơn điện tử xác thực E-INVOICE
Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice được xây dựng dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC của Bộ Tài Chính và Quyết định 1445/QĐ-TCT của Tổng cục Thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực.

hóa đơn điện tử thái sơn

Việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp như: giảm chi phí in ấn, lưu trữ và vận chuyển hóa đơn. Hóa đơn được lập trên máy tính, ký số sau đó gửi lên cơ quan thuế để xác thực, cơ quan thuế trả về thông tin hóa đơn điện tử có mã xác thực cho doanh nghiệp. Sau khi hóa đơn được cơ quan thuế xác thực doanh nghiệp thực hiện chuyển hóa đơn điện tử đến khách hàng bằng phương tiện điện tử như: internet, email, SMS..

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice của công ty Thái Sơn có tích hợp đầy đủ các tính năng cho quy trình tạo lập và xác thực hóa đơn theo yêu cầu của Tổng cục Thuế. Phần mềm E-Invoice hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ, … theo quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Phần mềm còn cho phép doanh nghiệp tự thiết kế mẫu hoá đơn, chủ động đưa hình ảnh thương hiệu của đơn vị mình lên hóa đơn. Sử dụng phần mềm E-Invoice, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn và phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và ngay trong ngày mà không cần phải lên cơ quan thuế.

Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam – VNPT

VNPT là một đơn vị đủ điều kiện của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử VNPT đáp ứng các các điều kiện được quy định tại Thông tư hướng dẫn Số: 32/2011/TT-BTC , ngày 14 tháng 3 năm 2011 của Bộ Tài Chính

hóa đơn điện tử vnpt

VNPT là đơn vị đầu tiên áp dụng sử dụng Hóa đơn điện tử vào các hóa đơn thanh toán hàng hóa của chính đơn vị. Hóa đơn điện tử do VNPT cung cấp có thể tích hợp vào hệ thống của các doanh nghiệp hoặc ký trực tiếp bằng Chữ ký số VNPT hoặc các Chữ ký số của các nhà cung cấp khác.
VNPT luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng.
Về giá của Hóa đơn điện tử VNPT rẻ hơn rất nhiều so với hóa đơn giấy cũ.

Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VNPT – EINVOICE

MÔ HÌNH TRIỂN KHAI DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VNPT
Phương án 1: Dùng cho doanh nghiệp xuất hóa đơn bằng cách viết tay trên hóa đơn giấy, số lượng hóa đơn ít.

quy trinh phat hanh hoa don dien tu vnpt usb token

1. Khách hàng sử dụng trình duyệt web hoặc tool client & thiết bị ký số USB token để phát hành hóa đơn.
2. Hệ thống VNPT EINVOICE sẽ ký số, cập nhật trạng thái hóa đơn, lưu trữ xuống DB khách hàng & hệ thống portal hóa đơn điện tử.
3. Thông báo, gửi hóa đơn cho người mua hàng, có 2 cách sau:
a. Gửi Email hoặc SMS thông báo cho người mua hàng về việc phát hành hóa đơn.
b. Chuyển đổi hóa giấy từ hóa đơn điện tử, IN + ký, đóng dấu để đi đường hoặc khi khách hàng yêu cầu.
4. Khách hàng nhận được thông báo phát hành, truy cập Portal để xem, tải hóa đơn.
5. Khách hàng ký số trả lại ( nếu cần).

Phương án 2: Dùng cho doanh nghiệp phát hành hóa đơn thông qua phần mềm bán hàng, PM kế toán, hệ thống ERP, CRM có nghiệp vụ phức tạp, số lượng hóa đơn phát hành nhiều.

quy trinh phat hanh hoa don dien tu vnpt hsm

1. Tích hợp việc phát hành hóa đơn điện tử vào hệ thống ERP, CRM, PM kế toán … của đơn vị bán hàng thông qua các hàm webservices mà hệ thống VNPT EINVOICE cung cấp.
2. Hệ thống VNPT EINVOICE sẽ ký số tập trung với thiết bị ký số HSM (Hardware Security Modules), cập nhật trạng thái hóa đơn, lưu trữ xuống DB khách hàng & phát hành hóa đơn lên hệ thống portal hóa đơn điện tử.
3. Thông báo, gửi hóa đơn cho người mua hàng, có 2 cách sau:
a. Gửi Email hoặc SMS thông báo cho người mua hàng về việc phát hành hóa đơn.
b. Chuyển đổi hóa giấy từ hóa đơn điện tử, IN + ký, đóng dấu để đi đường hoặc khi khách hàng yêu cầu.
4. Khách hàng nhận được thông báo phát hành, truy cập Portal để xem, tải hóa đơn.
5. Khách hàng ký số trả lại ( nếu cần).

Tập đoàn công nghệ Bkav

Phần mềm Bkav eHoadon – Hóa đơn Điện tử do Tập đoàn công nghệ Bkav phát triển, là Hoá đơn Điện tử dễ sử dụng nhất hiện nay.

hóa đơn điện tử bkav

– Bkav eHoadon đáp ứng tất cả các tình huống phát hành hoá đơn như với hoá đơn giấy.
– Bảo mật, an toàn dữ liệu hoá đơn. Có thể tích hợp với mọi phần mềm kế toán và phần mềm bán hàng
– Hoá đơn Điện tử có giá trị về mặt pháp lý như hoá đơn giấy và được pháp luật công nhận.
– Hoá đơn Điện tử rất phổ biến, Bkav eHoadon đang có hàng nghìn khách hàng sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MITEK

Phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™

hóa đơn điện tử

Là giải pháp Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Điện toán Đám mây – Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ MITEK . MiTAX™ được xây dựng theo đúng quy chuẩn của Nhà nước về Hóa đơn điện tử về cả nội dung và hình thức sử dụng, đảm báo tính pháp lý, thỏa mãn đồng thời các điều kiện quy định tại Khoản 3, Điều 3 Thông tư số 32/2011/TT-BTC được Bộ Tài chính phát hành ngày 14/3/2011 MiTAX™ được thiết kế sử dụng cả 2 hình thức online và offline.MiTAX™ cung cấp dịch vụ thiết kế Hóa đơn điện tử theo nhu cầu phù hợp với Doanh nghiệp và dịch vụ hỗ trợ đăng ký hóa đơn điện tử với chi cục Thuế.

Tải phần mềm hóa đơn điện tử EInvoice : https://drive.google.com/file/d/1VgdZq__9qEQw-Cd9nsiuM1h7jG-1aBTT/view

Tổng công ty Viễn Thông Viettel (Viettel Telecom)

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel luôn dẫn đầu trong lĩnh vực thông tin viễn thông tại nước ta trong nhiều năm. Bước sang một lĩnh vực mới về hóa đơn điện tử, Viettel đang dần khẳng định được sự nhay nhạnh của mình trong từng dịch vụ bưu chính, viễn thông ở mọi lĩnh vực, kể cả tài chính.

hóa đơn điện tử viettel

Các điều kiện Viettel đã đảm bảo khi triển khai hóa đơn điện tử
– Hạ tầng về công nghệ thông tin để lưu trữ và sử dụng chứng từ điện tử và phải có chữ ký điện tử;
– Sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử tự xây dựng.
– Ban hành Quyết định áp dụng hoá đơn điện tử và gửi Thông báo phát hành hoá đơn điện tử tới cơ quan thuế;
– Thông báo cho khách hàng về định dạng hoá đơn và cách thức truyền nhận hoá đơn điện tử.

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Hoà nhập vào xu hướng phát triển công nghệ thông tin và thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ. FPT Telecom trân trọng thông báo tới Quý khách hàng thời gian áp dụng hóa đơn điện tử tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

hóa đơn điện tử fpt

– Áp dụng tại Thành phố Hà Nội từ ngày 30 tháng 4 năm 2014 (cước tháng 4/2014)
– Áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 (cước tháng 6/2014)

Việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ mang lại cho Quý khách hàng sự thuận tiện và nhanh chóng trong giao dịch. Ngoài ra, còn đáp ứng yêu cầu về việc bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như tra cứu hóa đơn được dễ dàng.

Công ty Misa

Chúng tôi (Tên gọi “Chúng tôi” bắt nguồn từ “Management Information System for Accounting”) hay Công ty cổ phần Chúng tôi là công ty cung cấp các phần mềm quản lý cho các cơ quan, nhà nước, doanh nghiệp. Chúng tôi chuyên ở lĩnh vực quản lý công (như phần mềm về kế toán, quản lý tài sản, quản lý trường học, quản lý hộ tịch, v.v…) và lĩnh vực quản trị doanh nghiệp (như phần mềm quản trị kế toán tài chính, nhân sự, bán hàng, v.v…).

hóa đơn điện tử misa

Phần mềm hóa đơn điện tử Misa:

– eInvoice.vn là dịch vụ hóa đơn điện tử giúp khách hàng đang sử dụng phần mềm Chúng tôi (Chúng tôi SME.NET, AMIS.VN (Kế toán), QLTH.VN (Học phí)) quản lý, phát hành và lưu trữ hóa đơn điện tử.

– Người mua hàng tức thời nhận hóa đơn qua email, hoặc tra cứu, tải về trực tuyến quan Internet.

– Đặc biệt, MeInvoice.vn đã sẵn sàng kết nối với hệ thống hóa đơn xác thực của Tổng cục thuế.

Contact Me on Zalo
0932780176