Hóa đơn điện tử có đính kèm được bảng kê không?

Hoa-don-dien-tu-co-dinh-kem-duoc-bang-ke-khong-1Hoa-don-dien-tu-co-dinh-kem-duoc-bang-ke-khong-1

Đa phần mọi người có thắc mắc là Hóa đơn điện tử có đính kèm được bảng kê không? Vậy thì câu trả lời chính xác là có hay không? Mời các bạn tìm hiểu với ChuKySoTPHCM qua bài viết này.

Hoa-don-dien-tu-co-dinh-kem-duoc-bang-ke-khong-1Hoa-don-dien-tu-co-dinh-kem-duoc-bang-ke-khong-1

Căn cứ theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế thì hóa đơn điện tử không được phép đính kèm theo bảng kê bởi hóa đơn điện tử không bị giới hạn số dòng trên một hóa đơn.

Xem thêm:

Cụ thể vào tháng 01/2019, Tổng cục thuế đã có công văn về việc hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê, chi tiết như sau:

Hoa-don-dien-tu-co-dinh-kem-duoc-bang-ke-khong-2

 

Cùng với đó là công văn 78552/CT-TTHT của Cục thuế Hà Nội về việc hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê:

Hoa-don-dien-tu-co-dinh-kem-duoc-bang-ke-khong-3

Cụ thể theo quy định, người bán chỉ được xuất hóa đơn kèm theo bảng kê khi mà số lượng hàng đó vượt quá số dòng của một hóa đơn.

Điều này sẽ có nhiều trường hợp khi sử dụng hóa đơn giấy bởi vì dùng hóa đơn giấy thường có số lượng dòng bị giới hạn.

Tuy nhiên đối với hóa đơn điện tử thuộc hình thức hóa đơn không giới hạn, như vậy sẽ không thể xuất kèm bảng kê được.

Do chưa có một văn bản nào hướng dẫn chính thức để áp dụng hình thức này. Chính vì vậy mà việc áp dụng hóa đơn điện tử kèm theo bảng kê còn phụ thuộc vào từng Cơ quan thuế tại các địa phương khác nhau.

Những Lưu ý bạn cần biết:

– Nếu bên bán xuất hóa đơn sai sẽ có thể bị phạt tiền từ 200.000 đồng cho tới 1 triệu đồng với lý do không lập đủ các nội dung bắt buộc trên hóa đơn.

– Nếu bên mua nhận các hóa đơn này sẽ có thể bị loại chi phí do hóa đơn không hợp lệ theo quy định về các hóa đơn chứng từ.

– Nội dung bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không áp dụng cụ thể cho một trường hợp nào.

Để có được thông tin chính xác nhất, tốt nhất bạn nên gửi công văn đến Cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp mình để nhận được hướng dẫn cụ thể.

Nếu bạn đang có những băn khoăn về các vấn đề hóa đơn điện tử nhưng chưa được giải đáp thì có thể liên hệ với https://chukysotphcm.net/ để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Contact Me on Zalo
0932780176