Hướng dẫn đổi mã Pin chữ ký số Viettel-Ca

Mặc nhiên khi cấp mới chứng thư số thì mã PIN có sẵn trên thiết bị chữ ký số Viettel là “viettel-ca“, Anh/Chị cảm thấy rất khó nhớ đúng không?

Trong quá trình hỗ trợ khách hàng, chúng tôi thống kê có hàng trăm doanh nghiệp gõ sai cụm mật khẩu này nhiều lần dẫn đến tình trạng bị khóa TOKEN dẫn đến hệ lụy là một số phiền toái xảy ra như khai thuế qua mạng không được, khai bảo hiểm không được, khai hải quan không được,…

Mật khẩu TOKEN là chuyện đơn giản nên ít ai bận tâm, thế nhưng khi xảy ra lỗi liên quan đến nó thì không tránh khỏi những bực dọc vì ảnh hưởng tiến độ công việc của Doanh nghiệp.

Thế nên, lời khuyên chân thành là nếu Anh/Chị đang sử dụng chữ ký số Viettel thì nên lưu ý đổi về một mật khẩu khác dễ nhớ hơn nhé.

Các bước thực hiện đổi mã PIN chữ ký số Viettel

Sau khi cài đặt xong, Anh/Chị sẽ thấy biểu tượng logo Viettel của chương trình quản lý này nằm dưới thanh Notification Bar như sau :


Để chạy chương trình quản lý Token, Anh/Chị có thể thực hiện theo 02 cách :

Cách 1 : Click đúp vào logo Viettel trên Notification Bar.

Cách 2 : Chạy chương trình theo đường dẫn sau:


Giao diện chương trình quản lý Token của Viettel-CA như sau :

Để đổi mã PIN, Anh/Chị vào mục Cấu hình, tiếp đến chọn mục Thay đổi PIN code, điền mã PIN cũ, mã PIN mới sau đó chọn Chấp nhận.

=>>Xem thêm:

Lưu ý : Chiều dài tối đa của Mã PIN nằm trong khoảng 8-12 ký tự, tùy theo từng nhà cung cấp mà giới hạn này sẽ khác nhau.

Đây là thông báo khi quá trình đổi mã PIN chữ ký số Viettel thành công

Rất đơn giản phải không nào, chúc Anh/Chị thực hiện thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932780176