Công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử theo Thông tư 78

Tổng cục Thuế đã chính thức ra Thông báo công khai thông tin tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định tại Khoản 1, Điều 10, TT78/2021/TT-BTC. Được biết, đã có 18 tổ chức đủ điều kiện và ThaisonSoft là một trong số này.
Theo đó, nhằm thực hiện kế hoạch tiếp nhận đề nghị đăng tải công khai thông tin của tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT lên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế theo Thông báo số 421/TB-TCT ngày 8/10/2021, đến nay, Tổng cục Thuế đã hoàn thành đánh giá hồ sơ đề nghị đăng tải công khai thông tin của 18 tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT.
Qua thông báo số 557/TB-TCT, Tổng cục Thuế công bố danh sách các tổ chức đã nộp hồ sơ đề nghị và được đánh giá đáp ứng các tiêu chí đối với tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan thuế cho người bán và người mua theo quy định tại Khoản 1, Điều 10, Thông tư 78/2021/TT-BTC đến thời điểm hiện tại.

giải pháp hóa đơn điện tử
Tổng cục Thuế vừa công khai thông tin các  tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC

Là đơn vị uy tín, đi đầu trong việc cung cấp giải pháp HĐĐT cho các doanh nghiệp từ năm 2011 đến nay, Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn cũng góp mặt trong danh sách.
Vừa qua, nhà phát triển phần mềm HĐĐT E-invoice cũng là một trong những đơn vị tiên phong tham gia vào quá trình kiểm thử, kiểm tra đánh giá vận hành hệ thống HĐĐT của Tổng Cục Thuế.
Với sự chuẩn bị đầy đủ về chủ thể, nhân sự và kỹ thuật, ThaisonSoft đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về nghiệp vụ, tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật cũng như việc kết nối dữ liệu với cơ quan thuế theo quy định của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC.
Trở thành tổ chức cung cấp giải pháp HĐĐT theo thông tư mới, ThaisonSoft sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tổng Cục Thuế cũng như các Cục Thuế địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh thực hiện mục tiêu sớm “phủ rộng” hóa đơn điện tử trên toàn quốc.
Danh sách cụ thể về 18 nhà cung cấp đủ điều kiện, xem chi tiết theo ảnh dưới đây:

Danh sách đơn vị cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử

Danh sách đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử

 

Khoản 1, Điều 10, TT78/2021/TT-BTC quy định về Tiêu chí đối với tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và không có mã cho người bán và người mua như sau:

a) Về chủ thể:

– Là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin được thành lập theo pháp luật Việt Nam;

– Thông tin về dịch vụ hóa đơn điện tử được công khai trên trang thông tin điện tử của tổ chức;

b) Về nhân sự: Có tối thiểu 5 nhân sự trình độ đại học chuyên ngành về công nghệ thông tin;

c) Về kỹ thuật: Có hạ tầng kỹ thuật, thiết bị công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm đáp ứng yêu cầu:

– Cung cấp giải pháp khởi tạo, xử lý, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử không có mã cho người bán và người mua theo quy định của pháp luật về hóa đơn điện tử và pháp luật khác có liên quan;

– Có giải pháp nhận, truyền dữ liệu hóa đơn điện tử với người sử dụng dịch vụ; giải pháp truyền, nhận dữ liệu hóa đơn điện tử với cơ quan thuế thông qua tổ chức nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử. Thông tin quá trình nhận, truyền dữ liệu phải được ghi nhật ký để phục vụ công tác đối soát;

– Có giải pháp sao lưu, khôi phục, bảo mật dữ liệu hóa đơn điện tử;

– Có tài liệu kết quả kiểm thử kỹ thuật thành công về giải pháp truyền nhận dữ liệu hóa đơn điện tử với tổ chức cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932780176