Hồ sơ Chữ ký số cần có những gì?
7 Tháng Mười, 2020
Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT về tiêu chuẩn và dịch vụ chứng thực chữ ký số
7 Tháng Mười, 2020

Đẩy mạnh thanh toán điện tử-Chữ ký số lên ngôi

1.      Đẩy mạnh thanh toán điệntử trong Bảo hiểm xã hội 2020

Theo Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam đã giao Vụ Pháp chế chủ trì phối hợp với các vụ, ban liên quan rà soát, đơn giản hóa hồ sơ, quy trình, thủ tục hành chính (TTHC) thuộc các lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), thu, sổ thẻ, chi trả các chế độ BHXH; rà soát cơ sở pháp lý thực hiện phương thức thanh toán điện tử và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền ban hành văn bản điều chỉnh phù hợp (được thực hiện trong quý I và II/2020).

Trên cơ sở số dịch vụ công của ngành, BHXH xác định tổng số dịch vụ công trực tuyến, mức độ của từng dịch vụ công và xây dựng lộ trình thực hiện dịch vụ công mức độ 4 triển khai trong năm 2020 và năm 2021, nhằm đạt mục tiêu tối thiểu 70% số dịch vụ công mức độ 4 năm 2020; 85% số dịch vụ công mức độ 4 năm 2021). BHXH cũng sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền và các giải pháp vận động, khuyến khích người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh đó, năm 2020 và các năm tiếp theo sẽ triển khai các giải pháp bảo đảm điều kiện về cơ sở hạ tầng CNTT; thực hiện giao dịch điện tử đối với cá nhân, tổ chức trên các lĩnh vực BHXH, BHYT; triển khai các dịch vụ công trực tuyến theo từng TTHC; từng bước thực hiện thanh toán điện tử bắt buộc; triển khai các giải pháp bảo đảm điều kiện về cơ sở hạ tầng CNTT; triển khai giao dịch điện tử đối với cá nhân, tổ chức trên các lĩnh vực BHXH, BHYT bằng nhiều phương tiện trực tuyến khác nhau; hoàn thiện hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử.

Phó Tổng giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, BHXH Việt Nam sẽ tham gia với các Bộ trong việc hoàn thiện các quy định liên quan đến CSDL quốc gia về bảo hiểm; phối hợp xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, cấu trúc dữ liệu phục vụ kết nối, chia sẻ thông tin của CSDL quốc gia về bảo hiểm với các CSDL quốc gia và các CSDL chuyên ngành.

2. Ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa- Không cần USB Token

Với chữ ký số theo mô hình ký số trên thiết bị di động và ký số từ xa, người sử dụng không cần USB Token, máy tính vẫn có thể ký số với tốc độ lên đến hàng nghìn TPS/s. Đặc biệt, tích hợp nhiều phần mềm như hóa đơn điện tử, kê khai thuế, hải quan…

Chữ ký số mới hoàn toàn có thể hoạt động trên các thiết bị máy tính để bàn, thiết bị di động, web thiết bị di động dựa trên đám mây (cloud-based digital signature), hoặc “chữ ký từ xa – RemoteSigning” Đáp ứng mức độ tuân thủ và đảm bảo cao nhất cho xác thực người ký.

Trong thời gian tới chữ ký số không cần USB Token sẽ là sự bổ sung tiện lợi cho các hoạt động giao dịch điện tử tại Việt Nam.

MOBILE SINGING- GIẢI PHÁP TIÊN PHONG CUNG CẤP BỞI NACENCOMM

+ Thuận tiện dễ sử dụng

+ Bảo mật mức cao nhất theo tiêu chuẩn eIDAS của Châu Âu

+ Tiết kiệm chi phí, quản lý ưu việt

+ Tư vấn hỗ trợ 24/7

24 năm kinh nghiệm, 140,000 khách hàng Doanh nghiệp và hơn 20 Đại lý/ RA trên toàn quốc

NACENCOMM tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp trong lộ trình hiện đại hóa Doanh Nghiệp.

Chữ ký số CA2- Top 5 chữ ký số

CA2- einvoice- Top 10 hóa đơn điện tử được TCT cấp phép.

Chữ ký số TPHCM

Chữ ký số TPHCM
Chữ ký số TPHCM
Chúng tôi là đối tác của các nhà cung cấp chữ ký số lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam như CKCA Orig Sign, Nacencomm (CA2), VINA-CA, Newtel-CA...
Contact Me on Zalo
0932780176