Chữ Ký Số WinCa Bị Khóa – Cách Mở Khóa Đơn Giản

Bạn đang gặp khó khăn khi USB Token WinCA bị khóa? Đừng lo lắng, CHUKYSOTPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa chữ ký số WinCA một cách đơn giản và hiệu quả.

chữ ký số winca bị khóa

Quên mã PIN, nhập sai mã PIN dẫn đến khóa USB Token WinCA

Nguyên nhân: Vấn đề xảy ra khi người dùng không nhớ mã PIN để truy cập vào phần mềm hoặc khi họ đã thay đổi mã PIN, nhưng việc nhập lại sai mã PIN. Có một giới hạn quy định cho phép nhập sai mã PIN không quá 8 lần, sau đó chứng thư số WinCA sẽ bị khóa.

Cách khắc phục: Trong tình huống này, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài hỗ trợ của nhà cung cấp WinCA qua số điện thoại: 19001129 (miễn phí). Tại đó, họ cung cấp mã số thuế để yêu cầu mở khóa hoặc đặt lại mã PIN cho USB Token WinCA.

Nếu sự cố là do việc nhập sai mã PIN và dẫn đến việc khóa chứng thư số WinCA, kỹ thuật viên sẽ thực hiện xử lý trong vòng 2 phút. Sau khi quá trình xử lý hoàn tất, người dùng cần rút USB Token ra và cắm lại, sau đó nhập mã PIN mới là 12345678.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cấu hình java trên ứng dụng iHTKK, NTĐT, eTax

Nguyên nhân USB Token WinCA bị khóa do thiếu sót hồ sơ

Một trong những nguyên nhân khiến USB Token WinCA bị khóa là do thiếu sót hồ sơ đăng ký. Khi đăng ký chữ ký số WinCA, doanh nghiệp sẽ được cung cấp một bộ hồ sơ yêu cầu ký tên và đóng dấu. Sau 30 ngày, doanh nghiệp cần gửi bộ hồ sơ này về cho nhà cung cấp để hoàn thiện thủ tục.

Cách xử lý

Nếu doanh nghiệp không gửi bộ hồ sơ gốc về cho nhà cung cấp trong vòng 30 ngày, USB Token WinCA sẽ bị khóa. Để mở khóa USB Token WinCA, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gốc và gửi về cho nhà cung cấp theo địa chỉ:

  • 16-18 Xuân Diệu, P.4, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • SĐT: 19001129

Khi nhận được bộ hồ sơ gốc, nhà cung cấp sẽ mở khóa chữ ký số WinCA để doanh nghiệp tiếp tục sử dụng.

Nguyên nhân USB Token WinCA bị khóa do hết hạn

Mỗi gói cước chữ ký số WinCA đều có hạn sử dụng nhất định (1, 2, 3, 4 năm). Khi hết hạn, nếu doanh nghiệp không gia hạn, USB Token WinCA sẽ bị khóa.

Cách xử lý

Để mở khóa USB Token WinCA, doanh nghiệp cần gia hạn chữ ký số. Doanh nghiệp có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh của đại lý hoặc nhà cung cấp để được hướng dẫn và hỗ trợ gia hạn.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cài UltraViewer, phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Nguyên nhân USB Token WinCA bị khóa do chưa thanh toán tiền

Chữ ký số WinCA sẽ bị khóa tạm thời nếu doanh nghiệp chưa thanh toán tiền dịch vụ cho người bán. Sau 10 ngày, nếu doanh nghiệp vẫn chưa thanh toán, chứng thư số sẽ bị thu hồi.

Cách xử lý

Để mở khóa USB Token WinCA, doanh nghiệp cần thanh toán đủ số tiền cho người bán. Nếu đã thanh toán rồi nhưng vẫn bị khóa, doanh nghiệp có thể liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

CHUKYSOTPHCM hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý khi USB Token WinCA bị khóa.

Trong trường hợp cần hỗ trợ mở khóa/ reset mã PIN Token WinCA kịp thời để kê khai thuế, ký hóa đơn, ký hợp đồng, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với CHUKYSOTPHCM theo Hotline: 0932 780 176 (Zalo).

0932780176