Chữ Ký Số Vina Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Chữ ký số VINA bị khóa (USB Token VINA bị khóa) là lỗi không hiếm gặp. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và cách xử lý như thế nào? Người dùng có thể tự mở khóa hoặc Reset mã PIN Token VINA bị khóa hay không? Đại lý CHUKYSOTPHCM sẽ cung cấp thông tin chi tiết trong bài viết này.

chữ ký số vina ca bị khóa

Theo thống kê của CHUKYSOTPHCM, hàng loạt Token VINA (SmartSign) bị khóa trong thời gian gần đây chủ yếu do các nguyên nhân sau:

 • Thiếu hồ sơ đăng ký cấp mới/ gia hạn bản cứng
 • Quên mã PIN hoặc nhập sai mật khẩu
 • Không gia hạn sử dụng đúng kỳ hạn
 • Không thanh toán dịch vụ đúng hạn

Trong trường hợp Token VINA bị khóa do một trong các nguyên nhân trên, người dùng cần liên hệ tổng đài theo số Hotline: 0932 780 176 (Zalo) để được hỗ trợ.

Chữ ký số VINA bị khóa do chưa thanh toán tiền

Theo quy định của nhà cung cấp, chữ ký số VINA sẽ bị khóa tạm thời nếu khách hàng không thanh toán tiền gói cước đúng hạn. Lý do là nhiều khách hàng sau khi mua hoặc gia hạn chữ ký số không chịu thanh toán tiền hoặc chậm trả dù đã được nhắc nhở nhiều lần. Điều này gây ra những rủi ro cho nhà cung cấp và ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng khác.

Cách khắc phục

Để mở khóa chữ ký số VINA, khách hàng cần thanh toán tiền gói cước cho nhà cung cấp. Khách hàng có thể liên hệ với người bán (đại lý/nhân viên) để được hỗ trợ. Sau khi nhận được thanh toán, nhà cung cấp sẽ mở khóa chữ ký số VINA cho khách hàng trong vòng 24 giờ.

Đọc Thêm  Chữ Ký Số Ca2 Bị Khóa: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Chữ ký số VINA bị khóa do không gia hạn đúng hạn

Theo quy định của nhà cung cấp, chữ ký số VINA sẽ bị khóa sau khi hết hạn sử dụng nếu khách hàng không gia hạn đúng hạn. Lý do là chữ ký số VINA có thời hạn sử dụng nhất định, sau khi hết hạn thì chữ ký số sẽ không còn giá trị sử dụng.

Cách khắc phục

Để mở khóa chữ ký số VINA, khách hàng cần gia hạn chữ ký số trước khi hết hạn sử dụng. Khách hàng có thể liên hệ với CHUKYSOTPHCM để được tư vấn và hỗ trợ gia hạn chữ ký số. Sau khi gia hạn chữ ký số, khách hàng cần cập nhật lại chữ ký số trên các trang dịch vụ công sử dụng.

Chữ ký số VINA bị khóa do nhập sai mã PIN nhiều lần

Chữ ký số VINA sẽ bị khóa nếu người dùng nhập sai mã PIN quá 8 lần. Lý do là mã PIN là một trong những yếu tố bảo mật quan trọng của chữ ký số, giúp bảo vệ chữ ký số khỏi những truy cập trái phép.

Cách khắc phục

Để mở khóa chữ ký số VINA, người dùng có thể thực hiện theo các cách sau:

Liên hệ tổng đài

 • Nếu mua trực tiếp từ nhà cung cấp, người dùng có thể liên hệ tổng đài theo số 19006276 (5.000đ/phút) hoặc 19006676 (1.000đ/phút) để được hỗ trợ Reset mã PIN về mặc định: 12345678.

Liên hệ người bán

 • Người dùng có thể liên hệ trực tiếp người phụ trách đăng ký chữ ký số để được hỗ trợ mở khóa chữ ký số. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người dùng có thể sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ.
Đọc Thêm  Chữ Ký Số FastCa Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở Khóa Nhanh

Tạo lệnh mở khóa

 • Người dùng có thể tự tạo lệnh mở khóa bằng cách mở phần mềm Token Manager, sau đó vào mục “Cấu hình” và chọn “Yêu cầu mở khóa“. Người dùng cần nhập mã số thuế và email để nhận mã UC từ nhà cung cấp. Sau khi nhận được mã UC, người dùng nhập mã UC vào phần mềm Token Manager và nhấn “Xác nhận” để tạo lệnh mở khóa.

Chữ ký số VINA bị khóa/thu hồi do thiếu hồ sơ gốc

Theo quy định của nhà cung cấp, chữ ký số VINA sẽ bị khóa/thu hồi nếu khách hàng không gửi bản cứng hồ sơ đăng ký về nhà cung cấp trong thời gian quy định. Hồ sơ đăng ký chữ ký số VINA bao gồm:

 • Hợp đồng dịch vụ
 • Giấy xác nhận thông tin doanh nghiệp
 • Biên bản bàn giao chữ ký số

Lý do chữ ký số VINA bị khóa/thu hồi

Chữ ký số VINA là một loại chứng thư số, có giá trị pháp lý như chữ ký tay. Để đảm bảo tính pháp lý của chữ ký số, nhà cung cấp yêu cầu khách hàng gửi bản cứng hồ sơ đăng ký về nhà cung cấp. Bản cứng hồ sơ sẽ được sử dụng để xác minh thông tin của doanh nghiệp và chủ sở hữu chữ ký số.

Cách khắc phục

Để mở khóa/thu hồi chữ ký số VINA, khách hàng cần gửi bản cứng hồ sơ đăng ký về nhà cung cấp trong thời gian quy định. Khách hàng có thể gửi bản cứng hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến văn phòng nhà cung cấp.

Đọc Thêm  Mã hộ gia đình là gì? Hướng dẫn cách tra cứu mã số BHXH

Địa chỉ tiếp nhận xử lý hồ sơ

 • Công ty Cổ phần chữ ký số VINA
 • Số 41A Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1, TpHCM
 • Người nhận: Ms Nga – 19006676

Lưu ý

Khách hàng cần lưu ý thời hạn gửi bản cứng hồ sơ đăng ký. Nếu quá thời hạn quy định, chữ ký số VINA sẽ bị khóa/thu hồi và khách hàng sẽ phải làm lại chữ ký số mới.

Khách hàng có thể nộp hồ sơ mở khóa tạm thời bằng cách truy cập website của nhà cung cấp và tải mẫu hồ sơ cần bổ sung về máy tính. Sau khi điền thông tin và ký tên, đóng dấu, khách hàng cần tải hồ sơ lên hệ thống của nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ mở khóa chữ ký số VINA tạm thời trong 7 ngày.

CHUKYSOTPHCM đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chữ ký số VINA bị khóa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp chữ ký số của bạn bị khóa.

Nếu bạn cần hỗ trợ mở khóa chữ ký số VINA nhanh chóng, vui lòng liên hệ tổng đài CHUKYSOTPHCM theo số: 0932 780 176 (Zalo).

Trân trọng!

0932780176