Chữ ký số token bị khóa: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chu-ky-so-token-bi-khoa-1

Trong quá trình sử dụng các phần mềm ký số điện tử, thì việc gặp phải những lỗi/sự cố là điều không thể tránh khỏi. Một trong những lỗi phổ biến mà kế toán viên hay gặp phải đó là chữ ký số bị khóa, nhưng lại không biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục thế nào.

Bài viết dưới đây ChukysoTPHCM sẽ hướng dẫn các kế toán, doanh nghiệp tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chữ ký số token bị khóa để không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc ký số.

Nguyên nhân khiến cho chữ ký số token bị khóa

Có nhiều nguyên nhân làm cho chữ ký số bị khóa, hầu hết lỗi thường gặp do quá trình sử dụng sai cách của khách hàng.

Đầu tiên đó là do người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần nên chữ ký số sẽ khóa chức năng đăng nhập và không cho phép người dùng tiếp tục nhập mật khẩu nữa.

Hoặc có thể do người dùng quên mật khẩu, gõ đi gõ lại nhiều lần không chính xác, gõ mật khẩu trong chế độ tiếng Việt hay gõ khi đang bật Caps Lock, ..

Chu-ky-so-token-bi-khoa-1

Lý do thứ 2 tiếp theo đó là do chữ ký số đã hết hạn sử dụng nhưng người dùng chưa gia hạn mới. Mỗi chữ ký số đều có thời hạn sử dụng nhất định, tùy thuộc vào các gói mà doanh nghiệp đăng ký với đơn vị cung cấp, có thể từ 1 năm cho đến 10 năm.

Chính vì có thời hạn sử dụng lâu nên người sử dụng thường chủ quan, không để ý khi nào chữ ký số sắp hết hạn khiến cho chữ ký số bị khóa bất ngờ, gây gián đoạn ảnh hưởng đến công việc.

Vậy thì làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Cách khắc phục chữ ký số token bị khóa

Chu-ky-so-token-bi-khoa-2

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà có cách khắc phục chữ ký số bị khóa sẽ khác nhau. Cụ thể:

Đối với trường hợp quên mật khẩu, nhập sai mã PIN của USB token chữ ký số:

Người sử dụng có thể liên hệ với đơn vị cung cấp chữ ký số hoặc tại đại lý mà mình mua chữ ký số để được hỗ trợ mở khóa và cấp lại mật khẩu mới.

Đối với chữ ký số đã hết hạn sử dụng

Để khắc phục tình trạng này, thì người sử dụng cần tiến hành gia hạn hoặc xóa chữ ký số nếu có nhu cầu chuyển sang sử dụng chữ ký số của một nhà cung cấp khác.

Tuy nhiên, để tránh bị tình trạng bị khóa chữ ký số do hết hạn. Người dùng cần phải cập nhật tình trạng hạn sử dụng của chữ ký số định kỳ để kiểm tra xem khi nào thì sẽ gia hạn chữ ký số.

Chu-ky-so-token-bi-khoa-3

Có thể thấy, cho dù trong trường hợp chữ ký số bị khóa như thế nào, thì người dùng vẫn cần phải liên hệ với nhà cung cấp chữ ký số để được hỗ trợ xử lý tình huống nhanh chóng và kịp thời.

Lúc này, nhà cung cấp chữ ký số sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giải quyết vấn đề cho khách hàng. Vì thế mà việc lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín là điều bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Nếu có nhu cầu sử dụng chữ ký số giá tốt và uy tín, các bạn hãy liên hệ với chukysotphcm.net để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Contact Me on Zalo
0932780176