dung chukyso ke khai haiquan 0
Cách sử dụng chữ ký số Viettel để kê khai hải quan điện tử
24 Tháng Bảy, 2018
sử dụng chữ ký số fpt ca
Cách sử dụng chữ ký số FPT – CA
1 Tháng Tám, 2018

Chữ ký số nào tốt giữa VNPT, CA2, FPT, Viettel hay Vina?

nên mua chữ ký số nào

Bạn lựa chọn chữ ký số nào giá rẻ và tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bài viết sau đây sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin về thị trường chữ ký số và các nhà cung cấp chữ ký số hiện nay. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Nên mua chữ ký số nào tốt?

Để doanh nghiệp bạn có thể đăng ký nộp tờ khai qua mạng trên trang thuế, bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ chữ ký số để hỗ trợ công việc này, vậy lựa chọn mua chữ ký số tốt như thế nào? Doanh nghiệp cần hiểu rõ khái niệm chữ ký số và các nhà cung cấp chứng thư số trên thị trường.

 

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một tập con của chữ ký điện tử (Theo Wiki). Là thông tin được gởi kèm với dữ liệu (văn bản, hình ảnh, âm thanh, video…) đến người nhận. Để định nghĩa một cách dễ hiểu nhất, xin quý khách đọc lại bài viết chi tiết tại đây: https://chukysotphcm.net/chu-ky-so-la-gi/

Thống kê NEAC, tính đến hết 2015, có khoảng hơn 700.000 chữ ký số công cộng đang hoạt động, chủ yếu sử dụng trong lĩnh vực kê khai thuế qua mạng, bảo hiểm xã hội và hải quan điện tử.

Lịch sử phát triển nguồn gốc của các nhà cung cấp chữ ký số

1. Nhà cung cấp chữ ký số VNPT

Chữ ký số VNPT là dịch vụ của Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông VNPT với đơn vị đại diện là Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), được Bộ Truyền Thông và Thông Tin (TT&TT) trao giấy phép vào ngày 15-9-2009.

chữ ký số vnptca

Tập đoàn Viễn thông VNPT được xem là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ chứng thư số cho cơ quan, tổ chức doanh nghiệp và cá nhân sử dụng trong hoạt động công cộng. VNPT cung cấp các loại chứng thư số sau: Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL (dành cho website); Chứng thư số CodeSigning (dành cho ứng dụng).

Bảng giá chữ ký số VNPT

2. Nhà cung cấp chữ ký Vina (smart sign)

Chữ ký số Vina thuộc công ty cổ phần Chữ ký số Vina (SmartSign) được Bộ Thông tin – Truyền thông cấp giấy phép ngày 04-11-2016 về cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng số: 1830/GP-BTTT. Với dịch vụ cung cấp chứng thư số và giải pháp trong ứng dụng chữ ký số.

chu ky so vina ca hcm

Việc đầu tư lớn về hạ tầng và giải pháp ứng dụng bài bản và nghiêm túc, Vina-Ca mong muốn hướng tới sự đầu tư về thị trường cung cấp giải pháp, ứng dụng chữ ký số một cách toàn diện và có chiều sâu để giải quyết triệt để các nhu cầu về ứng dụng chữ ký số cho khách hàng trên cả nước.

Bảng giá chữ ký số Vina

Cách sử dụng chữ ký số Vina

3. Nhà cung cấp chữ ký số điện tử Viettel

Chữ ký số Viettel là dịch vụ được sử dụng trong các giao dịch điện tử nhằm xác định danh tính của người ký, đảm bảo tính toàn vẹn và giá trị pháp lý của các giao dịch điện tử. Ứng dụng này giúp việc thực hiện các giao dịch từ xa qua Internet trở nên dễ dàng, đơn giản và bảo mật.

chữ ký số viettel

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức hoạt động về lĩnh vực viễn đông từ ngày 15-10-2000, là tập đoàn hàng đầu về cung cấp dịch vụ viên thông tại Việt Nam, ngoài ra, dịch vụ Chữ ký số của Viettel cũng được đưa vào khai thác cho doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ báo cáo thuế.

Kể từ ngày 1-07-2013, Luật Quản Lý Thuế bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số để kê khai thuế qua mạng, thì Bộ Tài chính cũng ban hành Quyết định số 341/QĐ-BTC chính thức bắt buộc sử dụng chữ ký số đã đăng ký với cơ quan hải quan khi thực hiện các thủ tục hải quan điện tử, áp dụng đối với tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc áp dụng từ 01/11/2013.

Viettel cũng cung cấp 03 loại chứng thư số sau:

– Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân: Giúp người dùng chứng thực cơ quan, tổ chức, cá nhân đó trong các giao dịch điện tử.

– Chứng thư số dành cho máy chủ (SSL): dùng để chứng thực cho website.

– Chứng thư số cho phần mềm (Code Signing): dùng để các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và bảo đảm tính toàn vẹn của sản phẩm.

Bảng giá chữ ký số Viettel

Cách sử dụng chữ ký số Viettel

4. Nhà cung cấp chữ ký số điện tử Bkav Ca

Chữ ký số BKAV-CA là dịch vụ của Công ty An ninh mạng BKAV hỗ trợ cung cấp CTCKS (Chứng thư chữ ký số) công cộng thứ 3 từ ngày 08-04-2010. Cũng cung cấp 03 loại chứng thư số như các chữ ký số khách như: Chứng thư số dành cho cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, Chứng thư số dành cho SSL dành cho Website, Chứng thư số CodeSigning dành cho phần mềm. BKAV CA là chữ ký số tốt nhất được Hiệp hội an toàn Thông tin Việt Nam(VNISA) cấp chứng nhận.

chữ ký số bkav

Mục đích mua chữ ký số Bkav là để sử dụng vào các công việc như: Kê khai và nộp thuế qua mạng; Kê khai Bảo hiểm xã hội điện tử; Kê khai hải quan điện tử; Giao dịch ngân hàng và chứng khoán điện tử; Hồ sơ công bố Sản phẩm (của Cục An toàn Thực phẩm); Ký hóa đơn điện tử, email, hợp đồng mua bán và các văn bản điện tử (Word, Excel, PDF).

Cách sử dụng chữ ký số BKAV

5. Nhà cung cấp chữ ký số Newca

Chữ ký số NewCA là dịch vụ của công ty cổ phần chữ ký số NEWTEL-CA, hoạt động dịch vụ số 1046/GP-BTTT, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động từ ngày 13-07-2011.

chữ ký số newtel ca

Đây là công ty cung cấp dịch vụ chứng thư số với giá rẻ nhất so với các nhà cung cấp còn lại, tuy nhiên, dịch vụ hỗ trợ tốt 100%, đặt uy tín công ty lên hàng đầu, thủ tục không ràm rà, bạn đăng ký sẽ có hợp đồng trong ngày, hướng dẫn và hỗ trợ support hàng ngày, liên tục.

Chưng thư số NewCA được sử dụng trong các giao dịch điện tử như: Mail, thư điện tử, mua bán trực tuyến, giao dịch ngân hàng trực tuyến, giao dịch chứng khoán trực tuyến; Các trang điện tử hành chính công như: Kê khai thuế, nộp thuế, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, y tế ….; Các giao dịch ký điện tử khác như ký văn bản thỏa thuận word, exel, ký hợp đồng, kinh doanh trực tuyến.

Cách sử dụng chữ ký số Newtel-CA

6. Nhà cung cấp chữ ký số C2 (Nacencomm)

Chữ ký số Ca2 thuộc dịch vụ của Công ty Cổ phẩn Công nghệ Thẻ Nacencomm, là một thành viên của tổng công ty Điện Tử Hà Nội – HANEL. Nacencomm smartcard technology,JSC ra đời năm 1996.

chu ky so ca2

Hoạt động trong lĩnh cũng công nghệ thẻ thông minh và phát triển ứng dụng bảo mật, xác thực chữ ký trog các giao dịch điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Đây là dịch vụ CTCKS công cộng thứ 2 tại Việt Nam từ ngày 2/3/2010.

Trụ sở chính tọa lạc tại số 02 Chùa Bộc – Hà Nội.

Dịch vụ chữ ký số CA2 mang lại:

 • Dịch vụ chữ ký số dành cho Doanh nghiệp
 • Dịch vụ giá trị gia tăng chữ ký số
 • Dịch vụ chữ ký số dành cho WEB
 • Dịch vụ chữ ký số dành cho Cá nhân

Nộp tờ khai thuế qua mạng

 • Kê khai Hải Quan điện tử
 • Ngân hàng chứng khoán
 • Kê khai Bảo Hiểm qua mạng
 • Hóa đơn tự in CA2
 • Hóa đơn điện tử CA2
 • Văn bản hợp đồng điện tử

Bảng giá chữ ký số CA2

Cách sử dụng chữ ký số CA2

7. Nhà cung cấp chữ ký số FPT

Chữ ký số FPT-CA là dịch vụ chứng thứ số của Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT Information System – FPT IS), đây là thành viên của tập đoàn FPT. Hiện tại Công ty FPT là nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số duy nhất tại Việt Nam đạt mức 4, cao nhất trong tiêu chuẩn bảo mật thiêt bị FIPS 140-2, được công nhận bởi chính phủ Mỹ và Canada. Dịch vụ chữ ký số FPT đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép là nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số công cộng vào ngày 26/07/2010.

chữ ký số fpt

Tháng 10/2010, dịch vụ Chữ ký số FPT bắt đầu cấp phát chứng thư số và chính thức tham gia thị trường chữ ký số tại Việt Nam. Sau 3 năm tập đoàn FPT đã vươn lên dẫn đầu thị trường Việt Nam với hơn 80.000 khách hàng sử dụng dịch vụ chứ ký số với chính sách hổ trợ khách hàng chuyên nghiệp và luôn được đẩy mạnh với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tìn và chu đáo.

FPT IS sẽ được cung cấp 3 loại chứng thư số gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức và cá nhân giúp người dùng chứng thực các giao dịch điện tử như Internet Banking, chứng khoán trực tuyến, khai báo thuế, hải quan trực tuyến…; Chứng thư số SSL cho các website và Chứng thư số Code Signing

Bảng giá chữ ký số FPT

Cách sử dụng chữ ký số FPT

8. Nhà cung cấp chữ ký số CKCA

Chữ ký số CKCA là dịch vụ của công ty OrigSign, được bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp giấy phép sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng vào ngày 31-05-2011 theo giấy phép số 828/GP/BTTTT.

chu ky so ckca

Dịch vụ chứng thư số CKCA tự hào là nhà cung cấp đầu tiên tại Việt Nam với mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất hỗ trợ cá nhân doanh nghiệp thao tác báo cáo về Thuế.

OrigSign cung cấp hỗ trợ dịch vụ:
– Chữ ký số cho doanh nghiệp
– Dùng kê khai thuế qua mạng, khai hải quan điện tử, ký email, văn bản,…

Cách sử dụng chữ ký số Ckca

9. Nhà cung cấp chữ ký số Safe Ca

Công ty cổ phần Chứng Số An Toàn là một trong những đơn vị đầu tiên được Bộ thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng cho cơ quan, tổ chức và cá nhân sử dụng trong các lĩnh vực:

Chữ ký số Safe CA

 • Chứng thư số cá nhân (dành cho cơ quan, tổ chức, cá nhân)
 • Chứng thư số SSL (dành cho website);
 • Chứng thư số cho CodeSigning (dành cho ứng dụng).

Chữ ký số Safe-Ca là dịch vụ thuộc Công ty cổ phần Chứng Số An Toàn (SAFE-CA) được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng theo giấy phép số 424/GP-BTTTT ngày 07/09/2017.

Với giải pháp bảo vệ, bảo mật quyền lợi trong các giao dịch điện tử, chúng tôi không ngừng nghiên cứu các giải pháp và đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm phát triển dịch vụ lâu dài và bền vững.

Chứng thực chữ ký số công cộng cho cơ quan, tổ chức và cá nhân sử dụng trong các lĩnh vực:

 • Chứng thư số cá nhân (dành cho cơ quan, tổ chức, cá nhân)
 • Chứng thư số SSL (dành cho website);
 • Chứng thư số cho CodeSigning (dành cho ứng dụng).

Dịch vụ của chúng tôi cung cấp đảm bảo các đặt tính sau:

 • Tính toàn vẹn của giao dịch (Integrity)
 • Tính xác thực của người giao dịch (Authenticity)
 • Tính chống từ chối, chống chối bỏ của giao dịch (Non-repudiation)
 • Tính bảo mật của giao dịch (Confidentiality)

Cách sử dụng chữ ký số Safe-CA

Đại lý chữ ký số Thái Sơn

Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn là đại lý cung cấp giải pháp và dịch vụ CNTT cho doanh nghiệp, với hơn 60.000 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm của công ty Thái Sơn vì thế 3 năm liền (2009,2010,2011) công ty đạt giải thưởng Sao Khuê.

chữ ký số thái sơn

Với trên 12 năm trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp và các bộ ban ngành Nhà nước, Công ty Thái Sơn nay đã trở thành nhà cung cấp uy tín về giải pháp ứng dụng cho doanh nghiệp và cá nhân.

Giải pháp dịch vụ công hợp nhất

 • Hải quan điện tử ECUS
 • Thuế điện tử ETAX
 • Bảo hiểm điện tử EBH

Hệ thống ứng dụng cho doanh nghiệp

 • Hoá đơn điện tử Einvoice
 • Văn phòng điện tử CloudOffice
 • Thanh toán và nộp thuế điện tử Epayment
 • Kênh văn bản chính sách Bizdoc.vn
 • Dịch vụ cung cấp chứ ký số

Hệ thống dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp

 • Tư vấn và đào tạo
 • Dịch vụ hỗ trợ 24/7 toàn quốc
 • Dịch vụ tích hợp và phát triển các hệ thống có sẵn

Quý khách hàng cần liên hệ Công ty chữ ký số Thái Sơn xin liên lạc theo địa chỉ:

Trụ sở: Số 11, Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.37545222, FAX: 024.37545223

Chi nhánh TP.HCM:
33A – Cửu Long- F.2-Tân Bình, TP.HCM.
Điện thoại: 028.35470355. FAX: 028.35470356

Chi nhánh Bình Dương:
B4-08 Cao ốc BICONSI,Yersin,Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Điện thoại: 0274.3848886, Fax: 0274.3848882

Chi nhánh Đồng Nai:
93/75 Đồng Khởi, Tân Phong, TP.Biên Hoà, Đồng Nai.
Điện thoại: 0251.8871868, Fax: 0251.8871866

Chi nhánh Đà Nẵng:
36 – Đào Duy Từ, Thanh Khê, TP.ĐÀ NẴNG .
Điện thoại: 0236.3868363, Fax: 0236.3868364

Cách sử dụng chữ ký số Thái Sơn

Đại lý chữ ký số TS24

Công ty Cổ Phần TS24 (TS24 Corp) là đại lý chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin cho tổ chức/doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế, hải quan, BHXH, thương mại điện tử…

chữ ký số ts24

Đây là đại lý cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng giao dịch điện tử (VAN) với các Cơ quan Nhà nước như: Cơ quan Thuế, Cơ quan Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Thống kê, Quản lý lao động, Nộp thuế qua Ngân hàng…

Với hơn 150.000 khách hàng ủng hộ đã và đang sử dụng dịch vụ của TS24, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi là đại lý cung cấp và hỗ trợ dịch vụ báo cáo thuế, chữ ký số uy tín nhất, với hơn 12 dịch vụ cung cấp đến 63 tỉnh thành trên cả nước.

Hơn 200 nhân viên làm việc hăng say ngày đêm đầy nhiệt huyết và sáng tạo để mang đến dịch vụ cho quý doanh nghiệp tốt nhất.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 285/94B Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
Số điện thoại: 028 3866 4188
Tổng đài hỗ trợ: 1900-6154

Cách sử dụng chữ ký số TS24

Cách đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế

Quý khách cần đăng ký chứng thư số của doanh nghiệp với cơ quan thuế thì cần làm các bước sau:

Bước 1: Liên hệ 1 trong 9 nhà cung cấp chữ ký số. Hỗ trợ tư vấn qua hotline: 0932 780 176

Bước 2: Đại lý Chữ ký số sẽ xác nhận thông tin quý doanh nghiệp đăng ký chữ ký số để khai thuế qua mạng qua điện thoại, skype, zalo, viber,…

Bước 3: Quý doanh nghiệp sẽ được giao thông tin Token, hợp đồng tận nơi từ nhà cung cấp để doanh nghiệp khai thuế.

Câu hỏi: Vì sao phải liên hệ nhà cung cấp chữ ký số ?

Trả lời: Vì thuế cho phép 9 nhà cung cấp chữ ký số hiện tại được làm hồ sơ, lưu giữ hồ sơ thủ tục đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế.

Cho nên anh chị chỉ cần chuẩn bị thủ tục đăng ký chữ ký số với cơ quan thuế là:

 1. 01 Giấy phép kinh doanh photo đóng mộc ký tên của giám đốc.
 2. 01 CMND photo đóng mộc ký tên của giám đốc.
 3. Còn các giấy tờ còn lại sẽ do bên nhà cung cấp làm.
0/5 (0 Reviews)
Chữ ký số TPHCM
Chữ ký số TPHCM
Chúng tôi là đối tác của các nhà cung cấp chữ ký số lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam như CKCA Orig Sign, Nacencomm (CA2), VINA-CA, Newtel-CA...
Contact Me on Zalo
0932780176