TOÀN BỘ CÁC LOẠI CHI PHÍ KHI SỬ DỤNG HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức thì có lẽ chi phí triển khai hóa đơn điện tử chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của họ.

Về việc tìm hiểu về các chi phí hóa đơn điện tử như chi phí mua hóa đơn điện tử, chi phí sử dụng hóa đơn điện tử hoặc những chi phí phát sinh khác là việc cần thiết để chuyển đổi sang hình thức hóa đơn mới này.

Dưới đây là 3 yếu tố chính có tác động trực tiếp đến chi phí áp dụng hóa đơn điện tử tại các doanh nghiệp, tổ chức:

Toàn bộ các loại chi phí khi sử dụng hoá đơn điện tử là vấn đề cần quan tâm cho đối tượng lần đầu tiếp xúc với hóa đơn điện tử. Ngoài ra, còn cần chú ý thêm những đặc điểm gì về hóa đơn điện tử, mọi người đọc tiếp các bài viết bên dưới.

1. Gói dịch vụ hoặc giải pháp sử dụng hóa đơn điện tử:

Trên thị trường hiện nay, nhiều nhà cung cấp hóa đơn điện tử cung cấp nhiều gói dịch vụ để doanh nghiệp lựa chọn. Các gói dịch vụ này thường được phân biệt bởi số lượng hóa đơn hay số lượng máy cài đặt phần mềm hóa đơn điện tử. Với việc chọn gói dịch vụ theo số hóa đơn, doanh nghiệp không bị giới hạn thời gian sử dụng mà chỉ cần phải gia hạn hay mua thêm gói mới khi đã sử dụng hết số hóa đơn đã mua.

Đọc Thêm  Hóa đơn điện tử đầu ra hợp lệ, hợp pháp cần đáp ứng những điều kiện gì?

2. Tích hợp với phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng và các phần mềm khác:

Hóa đơn có mối quan hệ chặt chẽ với các giao dịch kinh doanh mua và bán của doanh nghiệp, tổ chức. Bởi vậy tích hợp truyền nhận dữ liệu giải pháp hóa đơn điện tử với phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng hay cả những phần mềm quản lý đơn vị đang sử dụng là nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ở các doanh nghiệp, tổ chức quy mô nhỏ, với mô hình đơn giản, số lượng hóa đơn và điểm xuất ít thì có thể chưa cần triển khai tính năng này để tiết kiệm chi phí.

Còn đối với doanh nghiệp lớn, cần phải xử lý lượng dữ liệu lớn, và có khả năng tài chính vững, thì chi phí bỏ ra rất đáng với những tiện ích mà tính năng này mang lại. Phần lớn các doanh nghiệp đều lựa chọn triển khai tích hợp để đáp ứng mô hình sản xuất kinh doanh đa cấp, nhiều địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Cùng với đó chi phí tích hợp có thể thay đổi tùy theo: độ phức tạp của dự án, thời gian và khối lượng việc cần xử lý. Do vậy, các nhà cung ứng thường sẽ đưa ra bản báo giá phần mềm hóa đơn điện tử riêng cho từng trường hợp, sau khi đã nắm được các thông tin cụ thể về yêu cầu của khách hàng.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Cài Đặt Chữ Ký Số SAFE-CA Đơn Giản, Chi Tiết 2023

3. Các yêu cầu đặc thù về hệ thống hoá đơn điện tử:

Theo quy mô, lĩnh vực kinh doanh, mô hình hoạt động khác nhau, thì việc các doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau đối với hệ thống hóa đơn điện tử là điều dễ hiểu.

Nếu phần mềm hóa đơn điện tử có sẵn chưa thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, thì doanh nghiệp cần trao đổi với nhà cung cấp để tìm ra giải pháp hóa đơn điện tử có thể tối ưu cả về các tính năng, chi phí và thời gian triển khai cho đơn vị mình.

Như vậy, với những loại chi phí tích hợp chức năng trong hóa đơn điện tử, thì các doanh nghiệp, tổ chức cần chú ý và lựa chọn các nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho phù hợp với đơn vị của mình.

Nhằm tham khảo thêm các bảng giá của các đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử, vui lòng xem thêm các link bên dưới

>> Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử Viettel – Sinvoice
>>  Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử Easyinvoice
>>  Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử PTP-Invoice
>> Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử VNPT
>> Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử Mobifone mBill
>>  Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử FPT
>> Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử EFY
>> Giới thiệu và báo giá phần mềm hóa đơn điện tử M-Invoice

Đọc Thêm  Hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thời kỳ hội nhập cùng nền kinh tế số

Tổng hợp

0932780176