Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Chữ Ký Số Vina-Ca 2023

Các bước hướng dẫn cài đặt chữ ký số Vina sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở bài viết này. Mời quý doanh nghiệp và các cá nhân đã và đang đăng ký dịch vụ chữ ký số VINA sẽ nhận được một thiết bị USB gọi là Token.

Trước khi khai báo thuế ta phải tiến hành thực hiện các bước sau để cài đặt Token vào máy tính dùng để kê khai thuế qua mạng.

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số Smartsign

 

Đây là thiết bị token vina-ca

Sau đây là bài viết hướng dẫn Anh/Chị cài thiết bị USB Token vào máy tính mới nhất.

– Bước 1: Sau khi nhận được thiết bị USB Token từ nhà cung cấp dịch vụ, bước đầu tiên là cần cắm Token vào máy tính. Sau đó mở giao diện My Computer hoặc This PC lên.

– Bước 2: Anh/Chị tìm tới file cài đặt của token V3 có tên: vina-ca_installer click chuột phải vào file và bấm chọn Run as administrator (đối với Win XP chỉ cần click đúp chuột vào vina-ca_installer)

Bước 3: Sau khi bấm vào Run as administrator Anh/Chị đợi trong giây lát USB Token V3 sẽ tự động cài đặt và hiện lên giao diện token như hình dưới.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn thao tác cài đặt nhanh chóng cho chữ ký số Vina-ca, và hướng dẫn sử dụng thiết bị một cách đơn giản nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn qua bài viết này.

Hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số VinaCa

Đổi tên thiết bị Token Vinaca

Để đổi tên Token, bạn hãy vào mục Thay đổi tên token, điền tên mới và chọn Đồng ý. bạn chú ý là viết tên Token không kết thúc với 1 khoảng trắng.

tên chữ ký số vina

Đổi mật khẩu mã Pin USB Token Vinaca

Đối với mã pin mặc định của nhà cung cấp Vina ca sẽ là “12345678”. Mỗi khi điền mã PIN của Token, bạn hãy chú ý tắt chế độ gõ tiếng Việt để tránh việc điền sai mã PIN ngoài ý muốn nhiều lần dẫn đến hiện tượng bị khóa Token.

Để đổi mã PIN, bạn hãy vào mục Thay dổi mã PIN, điền mã PIN cũ, mã PIN mới, sau đó chọn Đồng ý.

đổi mã pin vina ca

Xem thông tin chữ ký số Smartsign

Để xem thông tin chữ ký số trong USB Token, bạn hãy vào Đăng nhập, điền mã PIN và chọn Đồng ý.

xem thông tin chứng thư số

Bạn sẽ thấy các thông tin về chứng thư số, xin ví dụ như sau:

  1. Tên chủ sở hữu chứng thư số
  2. Tên vùng nhớ trong USB: 21B6D14CFE5507 ….
  3. Chứng thư số, khóa công khai, khóa bí mật.

Để xem chi tiết thông tin chứng thư số, bạn hãy nhấn đôi click chuột vào tên chủ sở hữu chứng thư số.

tên doanh nghiệp sở hữu chữ ký số

Serial Number chữ ký số Vina

Để xem số Serial của chứng thư số, trong cửa sổ Chương trình quản lý Vina-CA token, NSD hãy chọn tab Details, chọn mục Serial Number.

xem thời hạn chứng thư số vina

Video hướng dẫn cài đặt chữ ký số Smartsign

Nếu bạn có thắc mắc trong quá trình cài đặt và cần hỗ trợ cài đặt cũng như đăng ký chữ ký số doanh nghiệp, bạn sẽ liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0932 780 176. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhất, xin cảm ơn.

Hy vọng các bạn chia sẻ bài viết này đến nhiều bạn chưa biết cách cài đặt, hoặc bị lỗi trong quá trình cài đặt để mình có thể giúp ích cho mấy bạn đó nhé.

Một lần nữa xin cảm ơn các bạn!

Contact Me on Zalo
0932780176