04 điều cần biết về chữ ký số hsm?

4-dieu-can-biet-ve-chu-ky-so-hsm-1

Chữ ký số hsm là gì? Nhiều doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng chữ ký HSM hoặc USB Token để thực hiện các giao dịch điện tử.

Vậy thì chữ kỹ số hsm có đặc điểm gì và chức năng ra sao? Cùng chukysotphcm tìm hiểu chi tiết 04 điều cần biết về chữ ký số hsm qua nội dung bài viết này nhé.

4-dieu-can-biet-ve-chu-ky-so-hsm-1

1. HSM là gì?

Chữ ký số HSM trong tiếng anh được viết là Hardware Security Module. Đây là thiết bị phần cứng dùng để thực hiện chức năng là bảo vệ và quản lý những cặp khóa điện tử. Đồng thời, HSM giúp nâng cao tốc độ xác thực và mã hóa dữ liệu.

Nếu so sánh HSM với chữ ký số USB Token hay Smartcard thì HSM sẽ sở hữu nhiều tính năng cao cấp hơn; đáp ứng được nhu cầu đối với những hoạt động của các hệ thống lớn có yêu cầu cao về tính bảo mật và hiệu năng sử dụng.

4-dieu-can-biet-ve-chu-ky-so-hsm-2

Bên cạnh đó, HSM còn có chức năng như ký số, mã hóa, giải hóa, … Được thực hiện bởi các server ứng dụng của Tổ chức.

2. Chữ ký số HSM có đặc điểm gì?

Chữ ký số HSM có một số những đặc điểm bạn cần biết sau đây:

  • Thứ nhất, đây là một thiết bị phần cứng có thể sinh cặp khóa công khai/ khóa bí mật và bảo vệ cặp khóa đó.
  • Thứ 2, có khả năng thực hiện các tác vụ tốc độ cao với 1200 tác vụ trên giây.
  • Thứ 3, với chữ ký số HSM sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu và yêu cầu cao về việc ký số nhiều và nhanh hoặc là hỗ trợ ký tự động.

4-dieu-can-biet-ve-chu-ky-so-hsm-3

3. Chức năng của của chữ ký số HSM cần biết?

Với mỗi đơn vị cung cấp chữ ký số HSM khác nhau, tùy vào nền tảng công nghệ cũng như hệ thống của mỗi đơn vị mà chữ ký số sẽ có những tính năng ưu việt khác nhau. Nhưng nhìn chung, chữ ký số HSM sẽ có những chức năng dưới đây:

  • Đảm bảo đầy đủ các chức năng tương đương như chữ ký số doanh nghiệp.
  • HSM có chức năng thực hiện lệnh ký số tự động.
  • Đảm bảo được chức năng phân quyền dành cho cá nhân và thực hiện ký số linh động.

4-dieu-can-biet-ve-chu-ky-so-hsm-4

4. Ứng dụng của chữ ký số HSM

Chữ ký số HSM được ứng dụng trên các giao dịch điện tử như internet banking, thực hiện thanh toán online, trên các kênh thương mại điện tử, … Đồng thời, sử dụng để ký hóa đơn điện tử hoặc chứng từ điện tử và được sử dụng trong các SSL, VPN, …

Nếu cần hỗ trợ hay giải đáp thắc mắc thêm về chữ ý số HSM; Các bạn hãy liên hệ với chukysotphcm.net để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng.

Contact Me on Zalo
0932780176